วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุงวงช้าง! พัดถล่มราชบุรี ซัดหลังคาปลิวว่อน ช่างภาพแชะไว้ได้ (คลิป)

พายุงวงช้าง พัดถล่ม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เย็นวานนี้ ซัดบ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง ขณะมีช่างภาพเก็บรูปไว้ได้ทันอย่างชัดเจน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ 4 ต.บ้านม่วง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังทราบข่าว เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา บ้านเรือนของชาวบ้านถูกพายุงวงช้างพัดถล่มเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน และพื้นที่เกษตรบางส่วนได้รับความเสียหายด้วย พบชาวบ้านกำลังช่วยกันซ่อมแซมหลังคาบ้านป้องกันพายุฝนละรอกใหม่ที่กำลังจะมา บางส่วนช่วยกันเก็บข้าวของและเศษกระเบื้องหลังคาปลิวแตกหักเกิดจากแรงพายุพัด มูลค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

จากการสอบถาม นายณรงค์ เอี่ยมทรัพย์ อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่ประสบภัย เผยว่า ช่วงเย็นวานมีฝนตกลงมาอย่างหนัก สังเกตเห็นพายุขนาดใหญ่หมุนวนอย่างรุนแรง พัดทั้งกิ่งไม้และเศษขยะพุ่งตรงมายังบ้าน สักพักได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรมากระแทกตัวบ้านอย่างแรง เมื่อพายุพาดผ่านไปได้หอบเอาหลังคากระเบื้องปลิวไปเกือบหมด ต้นไม้ที่ปลูกไว้เสียหายนับไม่ถ้วน ตั้งแต่เกิดมาเพิ่งเคยเห็นพายุงวงช้าง ยอมรับว่าน่ากลัวมากและไม่สามารถป้องกันอะไรได้เลย

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chad Chuenyoo หรือ นายอภิเชษฐ์ ชื่นอยู่ ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี สามารถถ่ายภาพและคลิปวิดีโอขณะเกิดพายุงวงช้างไว้ได้ พร้อมโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก มันต้องเที่ยว ระบุว่า “คุณพระพายุ 2 ลูกมาพร้อมๆ กัน” ก่อนเปิดเผยว่า ขณะกำลังนั่งเก็บภาพบรรยากาศตรงจุดชมวิววัดถ้ำเขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เกิดมีฝนตกลงมาและเกิดปรากฏการณ์พายุงวงช้างขึ้น ซึ่งพายุทั้ง 2 ลูก ก่อตัวบริเวณ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงยกกล้องถ่ายเก็บภาพเอาไว้ และมาทราบภายหลังว่าพายุพัดเข้าถล่มบ้านเรือนประชาชนเสียหาย.

(ภาพและคลิปพายุงวงช้างจาก Chad Chuenyoo)

พายุงวงช้าง พัดถล่ม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เย็นวานนี้ ซัดบ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง ขณะมีช่างภาพเก็บรูปไว้ได้ทันอย่างชัดเจน 27 พ.ค. 2560 19:10 ไทยรัฐ