วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ชุบตัวแคมป์บางบ่อ 'โค้ชโย่ง' ชู 'ย้า' ฟอร์มน่าจับตา

ทัพช้างศึกยู-23 เตรียมใช้แคมป์บางบ่อของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแคมป์เก็บตัวช่วงระหว่าง 3-10 มิ.ย.นี้ ด้าน "โค้ชโย่ง" แนะจับตามอง "สิทธิโชค ภาโส" ฟอร์มดีวันดีคืน นับตั้งแต่ย้ายไปค้าแข้งในเจลีก 3 ของญี่ปุ่น...

วันที่ 27 พ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงทำศึกสำคัญ 2 รายการในปีนี้ และล่าสุด สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศรายชื่อนักเตะจำนวน 28 ราย เข้าแคมป์เก็บตัวอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 3-10 มิถุนายนนี้

โดยในจำนวน 28 ราย ปรากฏว่ามีนักเตะจากทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ติดเข้ามามากที่สุด 5 ราย รองลงมาเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4 ราย ขณะที่ พัทยา ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร, ชลบุรี เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี และราชบุรี มิตรผล เอฟซี ติดเข้ามาสโมสรละ 2 ราย

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า ตัวผู้เล่นที่เรียกมาเก็บตัวในครั้งนี้ ผ่านการติดตามฟอร์มของทีมงานมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่ “เจ้าย้า” สิทธิโชค ภาโส ซึ่งค้าแข้งอยู่กับ คาโงชิมา ยูไนเต็ด ของญี่ปุ่น ซึ่งแม้จะมีวัยเพียงแค่ 18 ปี แต่ฟอร์มถือว่าดีวันดีคืน และเชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สำคัญ ของทีมชาติไทยยู-23 ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม เผยว่า การเข้าแคมป์เก็บตัวในครั้งนี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้เลือกแคมป์บางบ่อ ของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสถานที่เก็บตัว ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักเตะและทีมงานเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยยู-23 มีคิวลงลับแข้งจำนวน 2 เกม คือในวันที่ 5 มิ.ย. กับชลบุรี เอฟซี และในวันที่ 10 มิ.ย. กับทีมจากต่างประเทศ ซึ่งจะมีการแข้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้งเร็วๆ นี้.

ทัพช้างศึกยู-23 เตรียมใช้แคมป์บางบ่อของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแคมป์เก็บตัวช่วงระหว่าง 3-10 มิ.ย.นี้ ด้าน "โค้ชโย่ง" แนะจับตามอง "สิทธิโชค ภาโส" ฟอร์มดีวันดีคืน นับตั้งแต่ย้ายไปค้าแข้งในเจลีก 3 ของญี่ปุ่น... 27 พ.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ