วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ส่งความปรารถนาดี พี่น้องมุสลิม ปลื้ม'เรวัตร์'ทำสถิติวีลแชร์โลก

นายกฯ ส่งความปรารถนาดีพี่น้องมุสลิม ปลื้ม “เรวัตร์” ทำลายสถิติวีลแชร์โลก พร้อมให้กำลังใจโปรเม ก้าวเป็นมือ 1 ของโลกให้ได้ หากชนะรายการกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอทัวร์ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.60 

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ฝากความระลึกถึงและความปรารถนาดีไปยังพี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศ เนื่องในโอกาสเข้าสู่เดือนรอมฎอน ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1437 เพราะเดือนนี้มีความประเสริฐเหนือเดือนอื่นๆ มีการประทานอัลกุรอานเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต และพี่น้องมุสลิม จะปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ฝึกฝนตนเองให้อยู่ในศีล สงบจิตใจ รู้จักรักและให้อภัยผู้อื่น บริจาคช่วยเหลือ และเสียสละเพื่อส่วนรวม นายกฯ ขอให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมบรรลุผลสำเร็จตามเจตนารมณ์ในการประกอบพิธีดังกล่าว และขอให้ผลของการบำเพ็ญตนนี้ ช่วยส่งเสริมให้ทุกคนประสบความสุขความเจริญ มีความเข้มแข็ง และปลอดภัย

นอกจากนี้ ท่านนายกฯ ยังเชื่อมั่นว่า ทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดีและคำนึงถึงประโยชน์ของผู้อื่น โดยขอให้ทุกคนนำหลักคำสอนของศาสนา ไปปรับใช้ในชีวิต และร่วมมือกันเดินหน้าพัฒนาประเทศ ลดความขัดแย้ง ตลอดจนปกป้องประเทศชาติให้พ้นจากการกระทำของผู้ไม่หวังดีที่พยายามยุยงปลุกปั่น หรือ ก่อเหตุสร้างความวุ่นวายในสังคม

พล.ท.สรรเสริญ ยังกล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. แสดงความยินดีกับ เรวัตร์ ต๋านะ นักกีฬาวีลแชร์ทีมชาติไทย ที่สามารถเหรียญทองและทำลายสถิติโลก จากการแข่งขันวีลแชร์ เรซซิ่งนานาชาติ ประเภท 5,000 เมตร ที 53-54 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า คนพิการมีความสามารถไม่แพ้คนปกติ หากมีความมุ่งมั่นและฝึกฝนจนชำนาญ และนายกฯ ยังแสดงความชื่นชมนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่สามารถผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศ การแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก ที่ประเทศออสเตรเลีย และเชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจไปให้ทัพนักกีฬาแบดมินตันที่ลงแข่งขันรอบตัดเชือกกับนักกีฬาเกาหลีใต้ในวันนี้

ขณะเดียวกัน โปรเม น.ส.เอรียา จุฑานุกาล นักกีฬากอล์ฟหญิงไทย มือวางอันดับ 3 ของโลก กำลังร่วมแข่งขันกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอทัวร์ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.60 มีลุ้นก้าวขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก หากสามารถป้องกันแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ นายกฯ จึงขอให้โปรเมตั้งใจทำผลงานอย่างเต็มที่ และไม่กดดันตัวเอง พร้อมทั้งขอให้คนไทยส่งกำลังใจไปเชียร์เช่นเดียวกับนักกีฬาประเภทอื่นๆ ด้วย

นายกฯ ส่งความปรารถนาดีพี่น้องมุสลิม ปลื้ม “เรวัตร์” ทำลายสถิติวีลแชร์โลก พร้อมให้กำลังใจโปรเม ก้าวเป็นมือ 1 ของโลกให้ได้ หากชนะรายการกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอทัวร์ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.60 27 พ.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ