วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภรรยามาไม่ทันดูใจ! ผกก.บ้านธิ รีบไปงานศพ รถพุ่งชนท้ายคันหน้า เสียชีวิต

(ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ และกลุ่มไลน์ข่าวด่วนเชียงใหม่)

ผกก.สภ.บ้านธิ รถพุ่งชนท้ายเก๋งจอดติดไฟแดงขณะรีบไปงานศพที่ อ.ดอยสะเก็ด หน้ารถยุบอัดก๊อบปี้ร่างคาพวงมาลัย จนท.เร่งนำส่ง รพ. แต่สุดท้ายสิ้นใจก่อนเกษียณเพียง 4 เดือน ภรรยาเศร้ามาไม่ทันดูใจในวินาทีสุดท้าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 60 ร.ต.อ.วิเชียร ปากกล้า รอง สว.สส.สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่แยกหนองประทีป ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ชนท้ายกัน 3 คัน จอดขวางถนน แต่ละคันถูกชนพังยับ โดยคันที่พุ่งมาชนคือ รถยนต์นิสสัน สีดำ ทะเบียน กร 2235 เชียงใหม่ ผู้ขับขี่คือ พ.ต.อ.อัยยรัช กมลรัตนา อายุ 60 ปี ชาวลำปาง และเป็น ผกก.สภ.บ้านธิ จ.ลำพูน ถูกอัดก๊อบปี้คาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อปพร.อ.เมืองเชียงใหม่ รีบนำตัวออกมาปั๊มหัวใจก่อนส่งรักษาที่ รพ.แมคคอร์มิค และเสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉิน ส่วนอีก 2 คัน คือรถยนต์ซูซูกิ คาริเบียน สีขาว ทะเบียน กร 6926 เชียงใหม่ มี นายกิตตินันท์ หอมฟุ้ง อายุ 45 ปี ชาวเชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และรถคันแรกเป็นรถยนต์ฟอร์ด สีฟ้า ทะเบียน กน 6760 เชียงใหม่ มี นางสุนันทา มณีสาคร อายุ 71 ปี ชาวเชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะรถคันที่ 2 จอดรอติดไฟแดง มีรถของ พ.ต.อ.อัยยรัช ที่กำลังจะไปร่วมงานฌาปนกิจอดีตนายตำรวจหญิงภาค 5 ที่ อ.ดอยสะเก็ด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้พุ่งชนท้ายจนรถกระเด็นไปชนท้ายรถด้านหน้า จนเป็นเหตุสลดดังกล่าว

สำหรับ พ.ต.อ.อัยยรัช เรียนจบนักเรียนพลตำรวจรุ่นที่ 26 ลำปาง ต่อมาได้ศึกษาต่อและสอบนักเรียนนายร้อย ก่อนจะได้รับเลื่อนชั้นยศเรื่อยมาจนได้มาเป็น ผกก.สภ.บ้านธิ หลังเกิดเหตุ นางทูลใจ กมลรัตนา ภรรยาซึ่งเป็นอาจารย์สอนอยู่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งรีบมาเยี่ยมดูอาการสามี แต่เมื่อมาถึง รพ. ก็พบว่าเสียชีวิตไปก่อนแล้ว สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ พ.ต.อ.อัยยรัช จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย. 60 โดยทางญาติจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดทุ่งกู่ด้าย อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ต่อไป.

ผกก.สภ.บ้านธิ รถพุ่งชนท้ายเก๋งจอดติดไฟแดงขณะรีบไปงานศพที่ อ.ดอยสะเก็ด หน้ารถยุบอัดก๊อบปี้ร่างคาพวงมาลัย จนท.เร่งนำส่ง รพ. แต่สุดท้ายสิ้นใจก่อนเกษียณเพียง 4 เดือน ภรรยาเศร้ามาไม่ทันดูใจในวินาทีสุดท้าย 27 พ.ค. 2560 18:30 ไทยรัฐ