วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเพื่อไทย จี้ รบ.แก้ปากท้องอันดับแรก

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย จี้ รบ.แก้ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรก กระทุ้ง 3 ปี คนส่วนใหญ่บ่นอยากให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว

วันที่ 27 พ.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาบริหารประเทศครบรอบ 3 ปี มีสำนักโพลต่างๆ สำรวจความคิดเห็นของประชาชนเป็นระยะ สิ่งที่ต้องการให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหา คือเรื่อง เศรษฐกิจและปัญหาปกท้อง สอดคล้องกับเสียงสะท้อนที่ตนได้รับตอนลงพื้นที่พบปะประชาชน ที่บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ค้าขายไม่คล่อง สะท้อนให้เห็นว่าปัญหาปากท้อง เป็นปัญหาใหญ่ที่รัฐบาลนี้บริหารจัดการได้แย่ ระยะเวลาที่เหลืออยู่ขอให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมโดยเร็ว ไม่ใช่มีแต่นโยบายสร้างความหวัง แต่จับต้องไม่ได้เหมือนหลายโครงการที่ผ่านมา และรัฐบาลควรหันมาใส่ใจปัญหานี้เป็นอันดับแรก และการแก้ปัญหาต่างๆ ที่เป็นปัญหาสะสม อย่าง การขายของริมทางเดิน หรือ วินมอเตอร์ไซค์บนทางเท้า อย่าแก้ปัญหาโดยอาศัยแต่การออกคำสั่ง เพราะมีปัญหาตามมามาก และเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็กระทบผู้มีรายได้น้อย จึงขอให้คิดอย่างรอบด้านไม่ใช่แค่การใช้กฎหมายเท่านั้น

นายพลภูมิ ยังกล่าวถึงกรณีแนวคิดเพิ่มอัตราเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุของรัฐบาลว่า แนวคิดดังกล่าวถือเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุมีรายได้พอดำรงชีพ แต่ก็ยังไม่เป็นรูปธรรม เพราะที่ผ่านมาเป็นเพียงการอนุมัติในหลักการ ที่อยากให้รัฐบาลพูดเหมือนเป็นความหวังให้คนสูงอายุ เพราะหลายคนเฝ้ารออยู่ ว่าจะเป็นแค่ลมปาก หรือไม่ ถ้าจัดสรรงบประมาณดีๆ หาเงินมาจ่ายตรงนี้ก็น่าจะไม่ติดขัดอะไร

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย จี้ รบ.แก้ปัญาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรก กระทุ้ง 3 ปี คนส่วนใหญ่บ่นอยากให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว 27 พ.ค. 2560 18:08 27 พ.ค. 2560 19:32 ไทยรัฐ