วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัตตูโซ' สุดแฮปปี้! หวนร่วมงานมิลานอีกครั้งหลังแขวนสตั๊ด

"กัตจัง" เจนนาโร กัตตูโซ อดีตมิดฟิลด์จอมทุ่มเทดีกรีทีมชาติอิตาลี หวนร่วมงานกับอดีตต้นสังกัดอย่าง เอซี มิลาน อีกครั้ง ในฐานะโค้ชทีมเยาวชน ด้วยสัญญาจำนวน 2 ปีด้วยกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ค.ว่า เจนนาโร กัตตูโซ อดีตกองกลางพันธุ์ดุชาวอิตาเลียน ยอมรับว่าดีใจแบบสุดๆ ที่ได้มีโอกาสหวนกลับมาร่วมงานกับ เอซี มิลาน อีกครั้ง ในฐานะโค้ชทีมเยาวชน

อดีตมิดฟิลด์จอมขยันวัย 39 ปี โบกมือลาทีมปิศาจแดงดำเมื่อปี 2012 ก่อนจะย้ายไปรับงานโค้ช แอนด์ เพลเยอร์ ในลีกสวิส รวมถึงรับหน้าที่คุมทีมอีก 3 สโมสรต่อจากนั้น แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

กระทั่งล่าสุด กัตตูโซ ได้หวนกลับมาร่วมงานกับทีมรักอีกครั้ง ในฐานะโค้ชของทีมเยาวชน ด้วยระยะเวลาของสัญญา 2 ปี พร้อมกับเปิดใจว่า “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับข้อเสนอนี้จาก มัสซิมิเลียโน มิราเบลลี และจากสโมสรแห่งนี้ ผมกลับมาที่บ้านหลังนี้อีกครั้ง หลังจากไปนานถึง 5 ปี และผมพร้อมที่จะรับความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการอุทิศตัว และจะพยายามทำให้นักเตะทุกคนรู้สึกมีคุณค่า รวมถึงภาคภูมิใจทุกครั้งเมื่อสวมเสื้อสีแดงดำนี้”

"กัตจัง" เจนนาโร กัตตูโซ อดีตมิดฟิลด์จอมทุ่มเทดีกรีทีมชาติอิตาลี หวนร่วมงานกับอดีตต้นสังกัดอย่าง เอซี มิลาน อีกครั้ง ในฐานะโค้ชทีมเยาวชน ด้วยสัญญาจำนวน 2 ปีด้วยกัน... 27 พ.ค. 2560 18:03 27 พ.ค. 2560 18:59 ไทยรัฐ