วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลาดได้ไง หลวงพ่อเจริญ เกจิดังเมืองอุดรฯ ปลุกเสกป้ายทะเบียนเลขสวย

หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต ทำพิธีปลุกเสกป้ายทะเบียนรถเลขสวยเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเปิดประมูลในเดือนหน้า คาดเงินครั้งนี้มากกว่าการครั้งที่ผ่านมาคือ18 ล้านบาท เผยรายได้จะส่งมอบให้กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และจัดซื้ออุปกรณ์ให้ผู้พิการอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 พ.ค. 60 ที่พระอุโบสถ วัดโนนสว่าง ต.หมากหญ้า อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี นายนิติธร เพชรคูหา ขนส่ง จ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่จากก สนง.ขนส่ง จ.อุดรธานี นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยจำนวน 301 แผ่น หมวดอักษร กร อุดรธานี ให้ พระครูพิพัฒน์วิทยาคม หรือ หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต เจ้าอาวาสวัด เกจิอาจารย์ดังทางด้านเครื่องราง ของขลัง แก้คุณไสย และจับผีปอบ ทำพิธีปลุกเสกเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเปิดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวยในเดือนหน้า ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทาง สนง.ขนส่ง จ.อุดรธานี ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย ทำพิธีปลุกเสกโดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของ จ.อุดรธานี

โดยพิธีเริ่มจากการอาราธนาศีล จากนั้นหลวงพ่อเจริญ และพระสงฆ์ รวม 6 รูป ได้สวดมนต์บทสวดชัยมงคลคาถา ชะยันโต และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ โรยข้าวตอกดอกไม้ ที่แผ่นป้ายทะเบียนทั้ง 301 แผ่น พร้อมเจิมที่แผ่นป้ายทะเบียน กร 9999 กร 8888 พร้อมเลือกทุบที่ป้ายทะเบียน กร 8686 และ 3300 จากนั้นจึงประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมพิธี

นายนิติธร เพชรคูหา ขนส่ง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทาง สนง.ขนส่ง จ.อุดรธานี ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวยที่จะทำการประมูล เข้าทำพิธีปลุกเสก โดยหลวงพ่อเจริญ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัด เพื่อให้ผู้ที่ประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยได้ เกิดความเป็นสิริมงคล ตามหมวดอักษร กร คือ การงานรุ่งโรจน์ กิจการรุ่งเรือง ทั้งนี้ทาง สนง.ขนส่ง จ.อุดรธานี จะเปิดทำการประมูลป้ายทะเบียนเลขสวย 301 หมายเลข ในวันที่ 17-18 มิ.ย.นี้ ที่โรงแรมนภาลัย โดยตั้งเป้าว่าจะได้เงินจากการประมูลครั้งนี้ มากกว่าการประมูลครั้งที่ผ่านมา คือ 18 ล้านบาท ซึ่งรายได้จากการประมูลทั้งหมด จะส่งมอบให้ทางกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และจัดซื้ออุปกรณ์ให้ผู้พิการอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุในการใช้รถใช้ถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับพระครูพิพัฒน์วิทยาคม หรือ หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต เจ้าอาวาสวัดโนนสว่าง เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงของ จ.อุดรธานี และในภาคอีสาน โดยเฉพาะเรื่องของเครื่องรางของขลัง เช่น ตะกรุดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านต่างๆ การรักษาผู้คนที่ถูกคุณไสย โดยเฉพาะการออกช่วยชาวบ้านปราบจับผีปอบ (ตามความเชื่อของคนอีสาน) มีลูกศิษย์ทั่งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งนายทหาร นายตำรวจ ชั้นผู้ใหญ่ ที่เดินทางมากราบสักการะหลวงพ่อเจริญ เป็นประจำ.

หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโต ทำพิธีปลุกเสกป้ายทะเบียนรถเลขสวยเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเปิดประมูลในเดือนหน้า คาดเงินครั้งนี้มากกว่าการครั้งที่ผ่านมาคือ18 ล้านบาท เผยรายได้จะส่งมอบให้กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน 27 พ.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ