วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาธิตโพสต์ตอก 'บิ๊กตู่' หมดความอดทน คนหลงตัวเอง

นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ตอก "บิ๊กตู่" หมดความอดทนคนหลงตัวเอง จี้ใจดำ 3 ปี ชาติเสียเวลามากพอแล้ว ท้าจับ"ทักษิณ-ธัมมี่"

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 พ.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "ชักจะหมดความอดทน กับ"คนหลงตัวเอง"นำพาไปซึ่งความ"หลงอำนาจ" คนชื่อ พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา การตั้งคำถาม 4 ข้อ ให้ประชาชนคนไทยตอบ อ้างเพื่อว่า รับฟังข้อมูลในการบริหารประเทศต่อไปจากนี้ บอกได้เลยว่า คุณมันเป็น "เผด็จการเต็มร้อยแล้ว" จากวิธีคิดที่กลั่นมาเป็นคำถาม ที่ไม่ควรถามเพื่ออ้างเหตุผลจะอยู่ในอำนาจตามระบบ ตามกฏหมาย จะล้มกระดานใช้ประชาชนที่บริสุทธิ์เป็นเครืองมือ ผมถามท่านกลับ 1.ตัวท่านเองที่อยู่มา 3 ปี กว่า มีธรรมมาภิบาล หรือไม่  2.ผมพบว่า พวกท่านยังไม่มีธรรมมาภิบาลจะทำอย่างไรดี ใครตรวจสอบก็ไม่ได้ ใช้หน่วยงานของรัฐ องค์กรอิสระที่ท่านตั้งฟอกขาวให้กับพรรคพวกและน้องชายท่านเอง 3.การเลือกตั้งจะถูกจะผิด แต่เป็นระบบที่ทั่วโลกยอมรับขณะนี้ การกำหนดยุทธศาสตร์ชาติเป็นเรื่องที่ประชาชนจะเป็นผู้กำหนดผ่านตัวแทนและพรรคการเมืองที่เขาเลือก ส่วน เรื่องปฏิรูป อย่ามาโม้ หมดความชอบธรรมไปแล้ว 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ทำอะไรเลย

4.นักการเมืองพฤติกรรมไม่ดี เป็นหน้าที่ของท่านที่ต้องบอกประชาชนขณะนี้ว่า พฤติกรรมไหนดี ไม่ดี เพื่อประชาชนจะได้เข้าใจ ท่านทำหรือยัง และถ้าเลือกตั้งแล้ว ได้นักการเมืองไม่ดี จะทำอย่างไร ใครจะแก้ไข บังคับใช้กฎหมาย สิครับ ตอนนี้บังคับใช้กฎหมายดีแล้วหรือยัง มีทั้ง มาตรา 44 มีทั้งทหารเป็นกองทัพ ตำรวจทั้งกรม จับธรรมชโย จับ ทักษิณ มาดำเนินคดีได้หรือยัง ทำสิครับ ไม่ต้องตั้งคำถาม ทำหน้าที่ตัวเองดีแล้วหรือยัง ยังจะมาถามคำถามที่ไม่ไช่คำถาม แต่เป็นสิ่งที่ตนเองมีอำนาจต้องทำให้เกิดขึ้นให้ได้ในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะถึงนี้ ไม่ไช่ "หลงตัวเอง" คิดว่า ถ้าประชาชนหลงเชื่อตอบคำถามเข้าทางแล้ว ตัวเองจะอยู่ต่อแล้วจะทำสำเร็จ ไม่มีทางครับ 3 ปีนี้เพียงพอแล้ว ว่า เสียเวลาชาติไปมากแล้ว" นายสาธิต ระบุ...

นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ตอก "บิ๊กตู่" หมดความอดทนคนหลงตัวเอง จี้ใจดำ 3 ปี ชาติเสียเวลามากพอแล้ว ท้าจับ"ทักษิณ-ธัมมี่" 27 พ.ค. 2560 15:59 ไทยรัฐ