วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านน้อยหลังนี้สุขีเสียจริง! รีวิวบ้านชั้นเดียว 3 นอน 2 น้ำ แค่นี้พอ

พูดกันจริงๆ ไม่ต้องมากมาย ใหญ่โต แค่อยู่ด้วยกันแล้วอบอุ่น มีความสุข...แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว โฮมมี่ คิดว่าแบบนี้ตอบโจทย์คำว่า "บ้าน" อย่างแท้จริง มากกว่าจำนวนเนื้อที่ จำนวนห้องน้ำห้องนอนไปอีก

วันนี้จึงแอบไปรีวิวบ้าน "น้องออม" หรือ "วรรณศิริ ขุนไชย" ย่านหัวหิน สวยงามน่าอยู่มากๆ จึงเอาฝากคุณๆ ได้ชมโฮมมี่ ว่า บ้านหลังนี้เรียบง่าย น่าอยู่ คำว่า "สุขี" ก็ลอยมาเชียว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็ก มีผู้อยู่อาศัยกัน 4 คนค่ะ คือมีพ่อแม่ของออม ตัวออม และก็น้องสาวออมอีก 1 คน โดยเป็นบ้านชั้นเดียว พื้นที่ 53 ตารางวา ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องนํ้า 2 ห้อง ห้องนั่งเล่น และมุมทำครัว

สำหรับการจัดบ้าน น้องออมบอกว่า ครอบครัวเราเล็กๆ เน้นความสบายเป็นหลัก โดยเฉพาะการได้พักผ่อนร่วมกันเป็นครอบครัว จะบอกว่าสบายๆ ก็ไม่ผิดเพี้ยน

นอกจากตัวบ้านแล้ว บ้านน้อยหลังนี้ยังมีพื้นที่เล็กๆ เป็นพื้นที่จัดสวน ซึ่งครอบครัวนี้ตั้งใจจะใช้พื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ปลูกพืชผักสวนครัว อย่างเช่น ผักบุ้ง คะน้า กะเพรา เป็นต้น

น้องออมบอกว่า เค้าอยากปลูกผักออแกนิกไว้ทานกันเองอีกด้วย แต่ถ้าพื้นที่ยังเหลือ ก็จะนำต้นไม้อื่นๆ ที่สามารถปลูกในบ้านได้มาลงเพิ่ม โดยเลือกต้นไม้ที่ทรงโปร่ง เพื่อไม่ให้สวนและบ้านดูรกและคับแคบจนเกินไป

เป็นไงคะ น่าอยู่มั้ยคะคุณผู้ชม ไว้โอกาสเหมาะเจาะ โฮมมี่ จะนำบ้านหลังอื่นมารีวิวให้กูกันใหม่ เผื่อใครกำลังมองหาไอเดียปลูกบ้านชั้น ไอเดียแต่งบ้าน ก็จะได้สามารถนำไปปรับใช้กันต่อไป 

แล้วเจอกันค่ะ...

พูดกันจริงๆ ไม่ต้องมากมาย ใหญ่โต แค่อยู่ด้วยกันแล้วอบอุ่น มีความสุข...แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว โฮมมี่ คิดว่าแบบนี้ตอบโจทย์คำว่า "บ้าน" อย่างแท้จริง... 27 พ.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ