วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อเรียกสอบ ‘บอย ยูนิตี้’ ไฮโซดังพัวพันนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี

รองอธิบดีดีเอสไอเผย เตรียมเรียกสอบปากคำ "บอย ยูนิตี้" ไฮโซชื่อดัง เจ้าของโชว์รูมรถหรูย่านสุขุมวิทและห้วยขวาง หลังพบอาจมีการนำเข้ารถหรูอย่างผิดกฎหมาย ซุกซุปเปอร์คาร์โจรกรรมประเทศอังกฤษ

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำหมายค้นเข้าตรวจสอบเป้าหมายบริษัทนำเข้ารถหรูในพื้นที่ กทม. สามารถอายัดรถหรู อาทิ มาเซอราติ โรลส์-รอยซ์ แอสตัน มาร์ติน แมคคาเรน และเฟอร์รารี่ รวม 160 คัน หลังพบหลักฐานการเสียภาษีไม่ถูกต้อง ทำให้รัฐเสียหายเป็นเงินกว่า 2,900 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 และ 24 พ.ค. และยังพบรถหรูที่ถูกขโมยมาจากอังกฤษอยู่ที่ไทย 10 คันตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ขโมยรถหรูโผล่ไทย จาก ‘อังกฤษ’ ซุกในโชว์รูมของไฮโซดัง)

ความคืบหน้าวันนี้ 27 พ.ค.60 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า การดำเนินการตรวจสอบนำเข้ารถหรูขณะนี้กำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้เข้าตรวจสอบและอายัดรถหรูของบริษัท เอสทีที ออโต้คาร์ ย่านรัชดาภิเษก และย่านสุขุมวิท ไว้ตรวจสอบส่วนหนึ่งนั้น เนื่องจากพบว่าอาจมีการนำเข้ารถหรูอย่างผิดกฎหมาย และพบว่าบริษัทดังกล่าวมี นายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ ไฮโซชื่อดัง ทำธุรกิจนำเข้ารถหรูและเป็นเจ้าของบริษัทฯ ดังกล่าว

“ถ้าดีเอสไอตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริง เจ้าหน้าที่ดีเอสไอจะเชิญนายภาณุศักดิ์ มาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ทั้งนี้หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร หรือ NaVCIS (National Vihicle Crime Intelligence Sevice) ประสานมาว่าประเทศอังกฤษถูกโจรกรรมรถซุปเปอร์คาร์ 42 คัน ก่อนส่งมาที่ประเทศไทย แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบแล้ว 10 คัน หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ NaVCIS จะเดินทางมาที่ประเทศไทย เพื่อพบกับตน เพื่อนำข้อมูล และแผนการโจรกรรมมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทางการไทย” พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อปี 2558 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) นำกำลังเข้าตรวจสอบรถหรู ภายใน บ.ยูนิตี้ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ของนายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 16 หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่า ซื้อรถยนต์หรู แต่ไม่สามารถนำไปจดทะเบียนได้ เนื่องจากรถยังไม่ได้เสียภาษีนำเข้าอย่างถูกต้อง.

รองอธิบดีดีเอสไอเผย เตรียมเรียกสอบปากคำ "บอย ยูนิตี้" ไฮโซชื่อดัง เจ้าของโชว์รูมรถหรูย่านสุขุมวิทและห้วยขวาง หลังพบอาจมีการนำเข้ารถหรูอย่างผิดกฎหมาย ซุกซุปเปอร์คาร์โจรกรรมประเทศอังกฤษ 27 พ.ค. 2560 14:51 ไทยรัฐ