วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้สามีดี เนย ท้อง3เดือน อาร์ม เอาใจเป็นพิเศษปอกทุเรียนให้กินกับมือ (คลิป)

เนย โชติกา เผยตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์แล้ว โดยใช้วิธีธรรมชาติ ดีใจเพราะเป็นลูกคนแรกในครอบครัว แต่เป็นหลานคนที่ 3 ของครอบครัวอาร์ม ซึ่งอาร์มเอาใจมาก คอยดูแลตลอด ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้บอกในครั้งที่แล้วเพราะว่าถือเคล็ดรอให้ครบ 3 เดือนก่อนค่อยบอก ส่วนตัวลูกจะเป็นเพศไหนก็ได้หมด และอยากมีลูก 2 คน...

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแอปพลิเคชัน "สอบติด" ณ ลานอัฒจันทร์ ชั้น 3 อาคารสยามกิตติ์ สยามสแควร์ พอได้เจอนางร้ายหน้าหวาน เนย โชติกา วงศ์วิลาศ และนักธุรกิจหนุ่ม อาร์ม จันทร์สิริ มณีฉาย เลยถามถึงข่าวดีที่สาวเนยกำลังตั้งครรภ์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ซึ่ง เนย เผยว่า "เรื่องลูกเนยก็ดีใจมากค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ เนยรู้ตั้งแต่เราท้องได้วันเดียวแล้ว เพราะเราสองคนจะนับวันกัน และพอรอบเดือนไม่มา 2 อาทิตย์เราก็รู้แล้ว อีกอย่างเราก็ตรวจแล้วมันขีดสีจางๆ เราก็ตื่นเต้นและลุ้นตลอด แต่บอกใครไม่ได้เนื่องจากคนรอบตัวเราให้ถือเคล็ด และบางทีบางคนพอครบวันน้องก็ไม่อยู่แล้ว เราก็เลยคิดว่าเรารอให้มันชัวร์จริงๆ ก่อนดีกว่าก็คือ 3 เดือน

ตอนนี้อายุครรภ์ก็ 13 สัปดาห์แล้ว จริงๆ ช่วงท้องแรกๆ ฮอร์โมนพุ่ง วันดีคืนดีก็ร้องไห้ แต่เนยไม่มีอาการแพ้ท้องเลย เนยจึงรู้สึกว่าน้องยังอยู่หรือเปล่า และ 3 เดือนที่ผ่านมาเป็น 3 เดือนที่นานมากและเราก็ลุ้นบวกกับตื่นเต้นทุกครั้งที่จะไปหาหมอ ซึ่งเราน่าจะเป็นคนที่ไปหาหมอและตรวจเยอะสุดแล้วเพราะเราก็จะถามว่าน้องยังอยู่ไหม เราก็คุยกับเขาทุกวัน และพอเราได้ฟังเสียงหัวใจน้องเต้นแล้วก็โล่งอกว่าลูกยังอยู่ คือหมอบอกว่าต้องได้ยินหัวใจแล้วจะปลอดภัย ถึงจะรู้ว่าโอกาสแท้งน้อยแล้ว ตอนนี้ก็สบายใจแล้ว แต่ไปไหนมาไหนก็ยังต้องระวังอยู่

ส่วนคุณพ่อคุณแม่เนยและพี่อาร์มท่านก็ตื่นเต้นและดีใจมาก ซึ่งลูกเราก็ถือเป็นหลานคนแรกของบ้านเนย แต่เป็นคนที่ 3 ของบ้านพี่อาร์ม แต่ว่าบ้านเขายังไม่มีหลานชาย เราก็ลุ้นอยู่แต่ยังไม่รู้เพศน่าจะต้องอัลตราซาวนด์ประมาณอีก 2 อาทิตย์ถึงจะรู้เพศเพราะ 4 เดือนจะทราบแล้ว เนยก็กะจะรอทราบเพศลูกจากคุณหมอเลย เรื่องชื่อเรื่องอะไรต่างๆ ก็ยังไม่คิดเพราะต้องรอดูก่อนว่าน้องเพศไหน และตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องเพื่อนๆ ก็ลุ้นยิ่งกว่าเราซะอีก และเขาก็นัดกันเยอะมากไม่ว่าจะนัดเจอ นัดทานข้าวก็มีเนยยังบอกเลยว่าเดี๋ยวต้องรอรับขวัญหลานกันนะ พวกเขาก็โอเค

และก่อนหน้านี้ที่เนยเคยบอกว่าไปไหว้พระเราก็ไปไหว้ขอพรปกติ แต่ไม่ได้ขอน้องเลย เนยก็กะว่าเดี๋ยวถ้าเราทำไม่ได้จริงๆ ค่อยไหว้พระขอน้อง แต่ครั้งนี้เรามีน้องด้วยวิธีธรรมชาติและความสามารถของเราเลย (ยิ้ม) แต่ก็แอบนับวันให้ตรงนิดนึง คือเนยก็คิดว่าถ้าเรามีได้ภายในปีนี้ก็จะดีเพราะเราก็อุตส่าห์เบรกละครยาวและเราก็เป็นคนชอบทำงาน พอเราเบรกละครก็เลยอยากให้น้องมาเลย พอมาแล้วก็สมใจแล้วค่ะ

กับเรื่องคลอดด้วยวิธีไหนยังไม่ได้คุยกับหมอเลย ยังไม่คิดไว้เลยเพราะเราต้องปรึกษาหมอว่าน้องตัวเท่านี้หรือขนาดตัวเราได้หรือเปล่า ส่วนเรื่องงานของเนยด้วยความที่เราไม่แพ้ท้องก็เลยสามารถออกงานได้ปกติ แต่ก็เลือกเป็นบางงานที่มันไม่แอดเวนเจอร์เกินไป แต่งานละครตอนนี้เนยไม่ได้รับเนื่องจากมันใช้เวลานาน แต่มีไปถ่ายรายการถ่ายอะไรปกติค่ะ"

ด้าน อาร์ม กล่าวต่อว่า "ก็รู้สึกดีใจและตื่นเต้นด้วย เราสองคนก็เห่อน้องพอๆ กัน แต่เรื่องเพศน้องจริงๆ ผมได้หมดจะเพศไหนก็ได้ แต่ผมอยากมี 2 คนครับ จริงๆ ตอนที่เนยฮอร์โมนพุ่งเราก็พยายามฟังมากขึ้น เป็นผู้ฟังที่ดี เขาอยากกินอะไรเราก็พาไปกิน ดูแลเขาเป็นพิเศษมากขึ้น

อย่างก่อนหน้านี้เนยไม่กินทุเรียน แต่พอท้องเขาก็บอกว่าทำไมอยากกินก็ไม่รู้ ผมจึงไปซื้อและมาปอกให้กิน แต่เรื่องงานเขาก็ยังออกจากบ้านไปทำปกติเหมือนเดิม เราก็แค่ต้องดูแลตอนขึ้นลงบันได ด้วยความที่เนยเป็นคนชอบทำอะไรเร็วๆ ผมก็จะบอกให้ทำช้าๆ หน่อย".

เนย โชติกา เผยตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์แล้ว โดยใช้วิธีธรรมชาติ ดีใจเพราะเป็นลูกคนแรกในครอบครัว แต่เป็นหลานคนที่ 3 ของครอบครัวอาร์ม ซึ่งอาร์มเอาใจมาก คอยดูแลตลอด ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้บอกในครั้งที่แล้วเพราะว่าถือเคล็ด 27 พ.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ