บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มืออาชีพ! ปฏิบัติการช่วยชีวิตหนุ่มปีนระเบียงพยายามฆ่าตัวตาย (ชมคลิป)

ภาพ Channel NewsAsia

กองกำลังป้องกันฝ่ายพลเรือนสิงคโปร์ บุกชาร์จชายวัย 29 ปี หลังปีนระเบียงพยายามฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ต้องวางเบาะลม ก่อนปูตาข่ายและโรยตัวเพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน ชาวเน็ตเห็นแล้วทึ่งในปฏิบัติการ...

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ เฟซบุ๊กสำนักข่าว Channel NewsAsia ได้เผยคลิปวิดีโอวินาทีสุดระทึกขณะเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันฝ่ายพลเรือนแห่งประเทศสิงคโปร์ ตัดสินใจบุกชาร์จตัวชายที่อยู่บริเวณระเบียงตึกชั้น 4 โดยมีทั้งการโรยตัว ปูตาข่ายอย่างรัดกุม ก่อนในที่สุดแล้วจะนำตัวกลับสู่อาคารได้อย่างปลอดภัย

ตามรายงานข่าวระบุว่า ชายอายุ 29 ปี ได้นั่งอยู่บริเวณริมระเบียงตึกในย่านซือเหมย ประเทศสิงคโปร์ จากนั้นประชาชนที่พบเห็นได้โทรแจ้งตำรวจ ก่อนเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันฝ่ายพลเรือนฯ จะมายังที่เกิดเหตุและนำเบาะลมมาวางด้านล่าง โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำการอยู่ที่ชั้นล่างรวมถึงชั้น 3-4 และชั้นดาดฟ้า จากนั้นเมื่อได้สัญญาณ ทั้งหมดได้ปฏิบัติการชาร์จตัวชายคนดังกล่าวอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาทั้งสิ้นราวๆ 2 ชั่วโมง ก่อนจะถูกส่งตัวให้ตำรวจสอบสวนสาเหตุที่พยายามฆ่าตัวตาย ขณะที่ชาวเน็ตต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เยี่ยมยอด’ ถึงปฏิบัติการช่วยชีวิตคนอย่างมืออาชีพในครั้งนี้.