วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กตู่’ ร่วมยินดี ‘เรวัตร์’ ทำลายสถิติโลกวีลแชร์

นายกรัฐมนตรีได้ร่วมแสดงความยินดีกับ "เรวัตร์ ต๋านะ" ที่คว้าแชมป์และทำลายสถิติโลกวีลแชร์นานาชาติที่สวิตเซอร์แลนด์ได้สำเร็จ พร้อมทั้งส่งแรงเชียร์นักแบดมินตันทีมชาติไทย และ "โปรเม" เอรียา ที่มีโปรแกรมลงทำศึกในช่วงสัปดาห์นี้ด้วย...

วันที่ 27 พ.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมแสดงความยินดีพร้อมกับชื่นชมในความสำเร็จของ เรวัตร์ ต๋านะ นักกีฬาวีลแชร์ทีมชาติไทย หลังจากสามารถคว้าเหรียญทองและทำลายสถิติโลกได้สำเร็จ ในการแข่งขันวีลแชร์เรซซิ่งนานาชาติ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในประเภท 5,000 เมตร ที 53-54 และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคนพิการก็มีความสามารถที่ไม่แพ้คนปกติ หากมีความพยายามและการฝึกฝนที่ดี

นอกจากนี้ยังได้ส่งแรงใจเชียร์ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย ที่กำลังลงป้องกันแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่สหรัฐฯ ในระหว่างวันที่ 25-28 พ.ค.นี้ ซึ่งจะมีลุ้นก้าวขึ้นไปครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกได้สำเร็จ หากคว้าแชมป์วอลวิค แชมเปียนชิพ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

อีกทั้ง “บิ๊กตู่” ยังได้กล่าวชื่นชมนักแบดมินตันทีมผสมของไทย ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกการแข่งขัน สุธีรมาน คัพ 2017 ที่ประเทศออสเตรเลียได้สำเร็จ ซึ่งที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน การมีสมาธิ ไหวพริบในการแก้เกมที่ดี รวมถึงขอบคุณผู้ฝึกสอนที่วางแผนเลือกนักกีฬาซึ่งมีความสามารถเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้.

นายกรัฐมนตรีได้ร่วมแสดงความยินดีกับ "เรวัตร์ ต๋านะ" ที่คว้าแชมป์และทำลายสถิติโลกวีลแชร์นานาชาติที่สวิตเซอร์แลนด์ได้สำเร็จ พร้อมทั้งส่งแรงเชียร์นักแบดมินตันทีมชาติไทย และ "โปรเม" เอรียา ที่มีโปรแกรมลงทำศึกในช่วงสัปดาห์นี้ด้วย 27 พ.ค. 2560 14:19 ไทยรัฐ