วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนง.ปณ.เสาเภา น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าพร้อมเงิน-สร้อยทองส่งคืนเจ้าของ

พนักงานไปรษณีย์เสาเภา นครศรีธรรมราช เจอกระเป๋าตกเปิดดูมีเงินสด สร้อยคอทองคำ พร้อมตั๋วโดยสาร ของพนักงานรถทัวร์ ประสานเจ้าตัวรับคืนแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 พ.ค. 60 ที่บริเวณที่ทำการไปรษณีย์เสาเภา ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่ามีพนักงานไปรษณีย์น้ำใจงาม พบกระเป๋าเงินพร้อมสร้อยคอทองคำของพนักงานรถทัวร์ ทำตกหล่นขณะที่ลงส่งผู้โดยสาร ซึ่งมีการนัดมอบคืนกระเป๋าเงินกันในวันนี้ โดยมี นางสาวสุกัญญา ครุฑธามาศ อายุ 47 ปี ชาวนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าของกระเป๋าเงินและเป็นพนักงานต้อนรับบนรถทัวร์บริษัท นครศรีราชาทัวร์ สาย กทม.-ปากพนัง

นางสาวสุกัญญา เล่าว่า เมื่อวานนี้ตอนเวลาประมาณ 05.00 น. ขณะที่กำลังลงมาจากรถทัวร์เพื่อส่งผู้โดยสารลงจากรถทัวร์ที่บริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์เสาเภา จากนั้นก็มุ่งหน้าต่อไปที่ปลายทาง อ.ปากพนัง มาทราบว่ากระเป๋าหายหลังจากตกหล่นไปแล้วประมาณ 30 นาที ซึ่งกระเป๋าจะใส่ไว้ที่กระเป๋าเสื้อด้านข้าง และคิดว่าคงจะไม่ได้คืนแล้ว ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ 5,300 บาท สร้อยคออีก 2 สลึง ตั๋วผู้โดยสาร 32 ใบ และบัตรเอกสารจำนวนอีกหลายใบ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปว่าให้ไปรับกระเป๋าคืนด้วย วันนี้จึงได้เดินทางมารับที่ไปรษณีย์เสาเภา

ส่วนผู้ที่พบกระเป๋าคือ นายศักดิ์ชัย เรืองณรงค์ อายุ 50 ปี เป็นพนักงานไปรษณีย์ระดับ 6 ที่ทำการไปรษณีย์เสาเภา เผยว่ามาทำงานในเวลา 05.30 น. เพื่อเตรียมรับพัสดุไปรษณีย์ ขณะที่เลี้ยวเข้าที่ทำงานเห็นกระเป๋าตกอยู่ริมถนนจึงเก็บขึ้นมาดู พบเงินสร้อยคอทองคำ และเอกสารจำนวนมาก จึงได้ติดต่อคืนให้เจ้าของ และมีการมอบคืนในวันนี้ โดยมี นายศุภวัฒน์ สุจริตพันธ์ หัวหน้าไปรษณีย์เสาเภา และพนักงานร่วมเป็นพยานในการมอบกระเป๋าคืนในครั้งนี้โดยไม่มีอะไรสูญหาย.

พนักงานไปรษณีย์เสาเภา นครศรีธรรมราช เจอกระเป๋าตกเปิดดูมีเงินสด สร้อยคอทองคำ พร้อมตั๋วโดยสาร ของพนักงานรถทัวร์ ประสานเจ้าตัวรับคืนแล้ว 27 พ.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ