วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอปิดดีล! เซบียาไฟเขียวปล่อย 'ซามเปาลี' โยกคุมทัพฟ้าขาว

เซบียา ตกลงเงื่อนไขเบื้องต้นในการปล่อยตัว "ฮอร์เก ซามเปาลี" ออกจากทีม เพื่อโยกไปรับงานคุมทีมชาติอาร์เจนตินาคนใหม่ หลังจากทั้ง ส.บอลฟ้าขาวและเซบียา บรรลุค่าฉีกสัญญากันอย่างราบรื่น... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ค.ว่า สโมสรเซบียาตกลงปล่อยตัว ฮอร์เก ซามเปาลี กลับคืนสู่บ้านเกิดอีกครั้ง เพื่อเข้ารับงานคุมทีมชาติอาร์เจนตินา หลังจากทั้งสองฝ่ายเจรจาค่าฉีกสัญญากันลงตัว

โดยกุนซือวัย 57 ปี ยังคงเหลือสัญญาคุมทัพในถิ่นรามอน ซานเชซ ปิฆวน ไปจนถึงปี 2018 แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวว่า สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา ได้ยินยอมที่จะจ่ายค่าชดเชยเป็นเงิน 1.3 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญาเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเซบียาเผยในแถลงการณ์ว่า ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงในการเจรจาเบื้องต้น เพื่อปล่อยให้ ฮอร์เก ซามเปาลี ไปรับงานเป็นโค้ชทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการร่างสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้ทันต่อการลงนามภายในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

สำหรับ ซามเปาลี จะเข้ามารับเผือกร้อนต่อจาก เอ็ดการ์โด เบาซา ในการพาทีมชาติอาร์เจนตินา คว้าตั๋วเข้าไปลุยในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซียให้ได้.

เซบียา ตกลงเงื่อนไขเบื้องต้นในการปล่อยตัว "ฮอร์เก ซามเปาลี" ออกจากทีม เพื่อโยกไปรับงานคุมทีมชาติอาร์เจนตินาคนใหม่ หลังจากทั้ง ส.บอลฟ้าขาวและเซบียา บรรลุค่าฉีกสัญญากันอย่างราบรื่น... 27 พ.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ