วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพทตี้' ไม่หวั่นไหวอาถรรพณ์เลข 7 รับยิ่งคบ 'พี่แดน' ยิ่งรู้สึกเป็น "ผู้ชายในฝัน"

คุ้มค่าการรอคอย...ยมานาน ทำเอาติ่งฟินเว่อร์จนกลายเป็นคู่จิ้นคู่ฟินไปทั้งเอเชียแล้ว สำหรับสาวแพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ที่โคจรมาเจอ เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ในซีรีส์ “Princess Hours Thailand รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น” ทางช่องทรูโฟร์ยู ช่อง 24 งานนี้เลยต้องคว้าตัว คะนิ้ง สาวแสนดีที่กุมหัวใจ องค์ชายอินทร์ ไว้ในจอและนอกจอล่ะยังกุมหัวใจของ แดน-วรเวช ดานุวงศ์ เปลือยหัวใจให้แฟนๆได้ฟินอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากคาแรกเตอร์แก่นเซี้ยวแสนโก๊ะ สาว แพทตี้ เผยว่า “จะเป็นเด็กผู้หญิงที่โลกแจ่มใส โก๊ะๆ เปิ่นๆ ตรงไปตรงมา เป็นคนเพ้อฝันนิดๆ ชอบวาดรูป เป็นครอบครัวที่อบอุ่น ก็จะเป็นพ่อแม่ที่เล่นด้วยคือ พี่ต่าย สายธารกับพี่จาตุรงค์ ก็สนุกสนานดี” ต้องทำการบ้านยังไงบ้าง “มีที่ต้องไปเรียนเพิ่มคือ ขี่ม้า เป็นครั้งแรกที่เรียนเลย โหดอยู่กับกีฬาชนิดนี้ แต่ก็ไปเรียนแค่ 4-5 ครั้ง จำเทคนิคมามากกว่า แต่สนุกดี คิดเลยว่าอยากไปเรียนต่อให้เก่งขึ้น แต่มันยากเหมือนกันนะ เพราะเล่นกับสัตว์ก็ไม่รู้อารมณ์เขา เมื่อก่อนกลัวม้านะ จะไม่ค่อยกล้า พอเรียนมา 5 ครั้ง รู้สึกเลยว่าความกลัวม้าหายไปเลย พอเริ่มรู้ว่าเขาเดินอย่างนี้ๆ ก็เริ่มกล้ามากขึ้น”

ร่วมงานครั้งแรกกับเต๋าด้วยเป็นไงบ้าง “ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ แรกๆก็หาข้อมูลเหมือนกันว่าใช่คนเดียวกับที่คิดหรือเปล่า ตอนแรกเข้าใจว่าเขาชื่อเล่นเต๋า แล้วชื่อจริงคือคชา (หัวเราะ) แต่พอมาในกองถ่าย อ้าวไม่ใช่ ดีนะหาข้อมูลก่อน (หัวเราะ) แต่เขาเป็นคนเฟรนด์ลี่มากนะ มาชวนคุยตลอด คือส่วนใหญ่แพทจะคุยไม่ค่อยเก่ง เข้าใจใช่มั้ยคะ คนที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนก็ไม่รู้ว่าต้องคุยอะไรดี แต่ก็โอเคที่พี่เขาน่ารักดีค่ะ” ฉากกุ๊กกิ๊กมีเขินกันบ้างมั้ย “แรกๆตอนที่ยังไม่ได้เข้าวังน่าจะยังไม่เห็น ตอนนี้มีทยอยปล่อยออกมาจากทั้งทางโซเชียล ทางหลายช่องทางของสื่อ ก็แรกๆ ยอมรับว่าเขินนะคะ แต่พอต้องเล่นและให้ผ่านไปให้ได้จากที่ต้องหลุดขำ ต้องมีรับส่งปกติ ทั้งพี่เต๋าเอง ผู้กำกับ และทีมงานก็ช่วยกันลุ้น ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ต้องออกตัวก่อนฉากพวกนี้กับทุกเรื่องที่ผ่านมาแพทก็ไม่ได้เขินอะไรมาก เหมือนกับทำงานมากกว่า ตั้งใจจะให้มันออกมาดี ฉากเลิฟซีนเรื่องนี้มีบ้าง แต่ก็ไม่ได้จูบจริง ทุกอย่างมีตัวช่วย บางมุม มุมกล้องเลยที่ว่าจะทำยังไงให้เหมือนที่สุด ที่สำคัญเรื่องนี้ไม่ต้องขอใครเป็นพิเศษด้วย (ยิ้ม)”

หลังจากซีรีส์ออนแอร์กระแสเป็นยังไงบ้าง “ตอนนี้กระแสตอบรับดีมากๆ ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ยิ่งในแถบเอเชียเกินความคาดหมาย เพราะทุกๆคน แพทเชื่อว่า ถ้าแค่ได้เห็นผลงานที่ตัวเองเหน็ดเหนื่อยและทำงานกันมา ได้ออนแอร์จริงๆ ก็ควรค่าสำหรับการทำงานตลอดเกือบ 1 ปีที่รอออนแอร์ ตอนแรกที่ทราบว่าจะฉายก็ตื่นเต้นระดับหนึ่ง ตั้งแต่ถ่ายทำมาก็จะยังไม่เห็นตัวเต็มที่เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งก็เข้าใจทางทีมก็ค่อยๆพิถีพิถันในแต่ละกระบวนการของเขาทั้งตัดและมิกซ์เสียง อยากให้นักแสดงลุ้นไปพร้อมๆกับคนดูด้วย” ตอนนี้กระแสคู่จิ้นเต๋า-แพทตี้ล่ะ “แพทไม่รู้ว่าเขามองยังไงถึงจะเรียกคู่จิ้นขึ้นมาได้ ตอนนี้ออนแอร์แล้วคนดูให้คำตอบได้แล้วล่ะคะว่า คู่นี้เขาจิ้นกันไป กระแสตอนนี้มีทั้งคนตั้งเพจให้ ทำเอ็มวีให้พวกเราเยอะจริงๆ เกินจากที่คาดไว้มากๆ และต้องขอบคุณทุกๆ ช่องทางที่ผลักดันให้เรื่องนี้เกิด และสำเร็จเป็นซีรีส์ที่ทุกๆคนชื่นชอบ”

มุมมองความรักตอนนี้เป็นไงบ้าง “โตขึ้น เปลี่ยนขึ้นจากแต่ก่อน เมื่อก่อนมองเรื่องความรักว่า จะยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายได้หรือเปล่า? เข้ากันได้มั้ย? หรือแต่ก่อนจะรู้สึกว่า เอ๊ะ พี่เขาเคยเป็นไงมานะ มีแฟนมากี่คนแล้ว เป็นไงบ้าง ก็จะค่อยๆมองต่างมุมมากขึ้น มีอะไรตอนนี้ก็จะคุยด้วยเหตุกับผล มาจูนกันมากกว่า อย่างพี่แดนก็อายุมากกว่า มีประสบการณ์มากกว่าแพท ก็จะมีคำแนะนำได้หลายๆ เรื่อง ส่วนพี่แดนบอกว่า คบคนที่เด็กกว่า ชีวิตก็มีสีสันสดใส อยากอยู่กับใครสักคนที่ทำให้ยิ้มได้ โดยไม่ต้องพูดอะไรก็ได้ อยู่กับแพทตี้ ให้ความรู้สึกเหมือนมีน้อง เธอเป็นเด็กมีความคิด มีเหตุผลพูดคุยรู้เรื่อง ไม่งอแง ณ วันนี้รู้สึกเหมือนกัน พี่แดนคือคนที่ใช่ แพทเคยวาดฝันว่าอยากเจอผู้ชายแบบนี้ เป็นคนที่โตกว่า มีเหตุผล ทุกอย่างที่ฝันไว้ค่อนข้างอยู่ในตัวพี่แดนหมดแล้ว หลังจากนี้แค่ค่อยๆดู ค่อยๆปรับกันไป พยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด ส่วนอนาคตค่อยดูกันไป ไม่ได้รีบเร่งว่าต้องให้เต็ม 100 แต่ค่อยๆเติมกันไป พี่แดนทำให้แพทเห็นภาพอนาคต แต่ไม่อยากคาดหวังมากเกินไป อนาคตไม่แน่นอน ถ้าหวังเยอะแล้วไม่ได้คงเสียใจมาก อยู่กับวันนี้ดีกว่า” เดี๋ยวนี้รับงานคู่พี่แดนมากขึ้น “ปกติไม่ค่อยได้รับงานคู่กันเลย ก็ไม่ได้ถึงขั้นออกงานรับทรัพย์คู่กันขนาดนะ อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า ที่คิวไม่ค่อยลงตัวและตรงกันสักเท่าไร แล้วก็รูปแบบของงานด้วยมากว่า ถ้าใช่หรือว่าชอบก็รับงานคู่กัน จริงๆที่ผ่านมาก็มีคนติดต่องานคู่เข้ามาเยอะเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้รับ เพราะคิวที่ไม่ตรงกันด้วย และรูปแบบของงานด้วย”

คบกัน 7 ปีแล้ว หวั่นเรื่องอาถรรพณ์หรือเปล่า “เรื่องอาถรรพณ์ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ส่วนใหญ่ดูแลซึ่งกันและกันให้ดีที่สุดไปก่อน เชื่อว่ามันอยู่ที่คน 2 คนมากกว่า เลข 7 สำหรับแพทก็กลางๆ ไม่ได้เชื่อหรือไม่เชื่อเลย แต่ไม่เคยดูดวงเลยนะ ไม่เคยนำวันเดือนปีเกิดไปดูว่าเป็นเนื้อคู่กันไหม ทุกอย่างทำให้ดีที่สุดก่อน สมมติไปดูดวงแล้วเขาทักขึ้นมาว่าจะต้องทะเลาะกัน จะต้องเลิกกัน พอไปรับรู้ในสิ่งนั้นว่ามีสิทธิที่จะเป็น มันเลยทำให้รู้สึกว่า จะทำให้มันเป็นได้โดยที่ทั้งคู่เป็นคนทำเอง เหมือนไปรู้ในมุมที่ไม่ควรรู้ อาจจะทำให้เกิดความระแวง แต่เรื่องอาถรรพณ์ 7 ปี มีคนถามเยอะเหมือนกัน บางทีก็ได้ยินข่าวมาว่าเลิกกันตอน 7 ปีพอดี แต่สำหรับแพทก็ไม่คิดอะไรมากค่ะ ดูแลให้เหมือนเดิม อนาคตจะเป็นอย่างไรค่อยว่ากัน” พี่แดนเป็นผู้ชายมุ้งมิ้งมั้ย “อันนี้ต้องถามพี่แดนละ (เขิน) อาจจะเป็นเพราะพี่แดนชอบลงรูป แล้วจะมีแคปชั่นชมแพท ก็จะมีเพจบางเพจแคปไปลงแซวว่าอิจฉาเพราะพี่แดนหวานตลอดอะไร แต่แพทว่าพี่แดนก็ไม่ได้มุ้งมิ้งนะ แต่ก็ไม่รู้อะ อาจจะเพราะอยู่ใกล้บ่อยๆ ก็เลยบอกไม่ถูก ให้คนที่มองจากมุมข้างนอกมองดีกว่า เวลาอยู่ด้วยกันเขาจะมีมุมที่ดูแลเอาใจใส่มากกว่า แต่ไม่ถึงขั้นหวานโรแมนติก”

กลายเป็นคู่รักที่น่าอิจฉา “มีทั้งสื่อโซเชียล และเพจดังต่างๆ นำรูปไปแซวเยอะ แซวแนวน่ารักๆ เวลาเข้าไปอ่านก็ตลกดีค่ะ” แพลนเรื่องความรักในอนาคต “ยังไม่ได้วางแพลนอะไรมาก ตอนนี้ต่างคนต่างทำงานมากกว่า พี่แดนก็ยังมีงานที่ต้องทำอีกเยอะมาก ตัวแพทเองก็ยังถ่ายละครและมีงานเยอะ อีกอย่างคือเรายังเด็กด้วย ที่บ้านก็ยังไม่ได้เร่งเพราะที่บ้านมีลูก 4 คน แล้วแพทเป็นคนเล็ก คนโตยังไม่ได้แต่งเลย ที่บ้านก็เลยยังไม่ได้ซีเรียส ปล่อยชิวๆไปก่อน แพทเพิ่งจะอายุ 25 เอง” อุปสรรคเรื่องความห่างของอายุ “พอคบกันมา 7 ปี เรื่องความห่างของอายุก็ไม่ได้มีผลอะไรเลย แต่เรื่องการปรับจูนเข้าหากันเมื่อก่อนก็มีการปรับบ้าง แต่เดี๋ยวนี้ก็เริ่มน้อยลง เพราะเราจะรู้กันแล้วว่าใครเป็นอย่างไร ชอบอะไรแบบไหน แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าในอนาคตจะต้องมีอะไรที่จะต้องปรับจูนกันอีกหรือเปล่า” อยากแต่งงานช่วงอายุกี่ปี “ไม่ได้กำหนดไว้เลยค่ะ แพทรู้สึกว่าถ้าวันหนึ่งถ้าพร้อม ก็พร้อมค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่ายังไม่ได้คิดถึงขั้นนั้น”.

คุ้มค่าการรอคอย...ยมานาน ทำเอาติ่งฟินเว่อร์จนกลายเป็นคู่จิ้นคู่ฟินไปทั้งเอเชียแล้ว สำหรับสาวแพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ที่โคจรมาเจอ เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ในซีรีส์ “Princess Hours Thailand รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น” 27 พ.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ