วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิน-ธาวิน ประกบ มิลลี่-คามิลล่า หลอนระทึกรักข้ามภพใน ‘เรือนพะยอม’

ได้เวลาลงจอ “เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ผู้จัดและผู้กำกับจากละคร “สารวัตรเถื่อน” ค่าย “ป๊าสั่งย่าสอน” ฉีกแนวสร้างละคร “เรือนพะยอม” ละครพีเรียดสยองขวัญหลอนระทึกลึกลับซ่อนเงื่อน ความแค้นที่รอการข้ามชาติมาชำระ อุปสรรคจากความอาฆาตเพื่อเป็นบทพิสูจน์รักแท้ นำแสดงโดยพระเอกหนุ่ม “วิน-ธาวิน เยาวพลกุล” รับบท วฤกษ์ หรือ พฤกษ์ ประกบสาวหน้าใส “คามิลล่า กิตติวัฒน์” รับบท รสิกา หรือ พะยอม ร่วมกันเผชิญ...

สองหนุ่มสาวที่มีเหตุให้ต้องผิดหวังในรักจากอดีตชาติ เขาและเธอได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ณ สถานที่แห่งรัก เพื่อเริ่มต้น สานสัมพันธ์ครั้งใหม่ ในเรื่องราวของ “รสิกา” สาวงามเมืองกรุงเจอมรสุมชีวิตคือพ่อเลี้ยงที่คิดลามก จึงจำใจต้องไปทำงานต่างจังหวัด ด้วยการไปดูแล “น้องมิว” หลานสาว ของ “วฤกษ์” ซึ่งเป็นเด็กกำพร้า เพราะ พ่อแม่ ซึ่งเป็นน้องของ“วฤกษ์” ได้ เสียชีวิตไปเพราะอุบัติเหตุ “รสิกา” จำต้องเดิน ทางก่อนกำหนด เพื่อหลีก เลี่ยงการพบเจอพ่อเลี้ยง เมื่อมาถึง “เรือนพะยอม” ซึ่งมีบ้านเรือนไทยโบราณกับบ้านที่เป็นตึกใหญ่ “รสิกา” ก็รู้สึกแปลกๆ ราวกับว่าเคยเห็นภาพของบ้านเรือนไทยหลังนี้มาก่อน คืนแรกที่ “รสิกา” มาอยู่ในเรือนพะยอม ก็ฝันเห็นผู้หญิงคนหนึ่งใน ชุด โบราณที่หน้าซีดน่ากลัวทำให้ ตกใจตื่นกลาง ดึก ไปยืนที่ระเบียงจน “วฤกษ์” มาพบ “รสิกา” ต้องเผชิญกับวิญญาณลึกลับที่มีปมในใจ และความอาฆาตจากหญิงสาวที่หมายปองในตัวชายหนุ่มอยู่ เช่นกัน

ทั้งคู่จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษารักครั้งนี้ไว้ไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม แม้ไม่อยากเชื่อ แต่ทุกอย่างก็ทำให้ “วฤกษ์” เชื่อว่า หัวใจของเขาและ “รสิกา” เป็นของกันและกันมาตั้งแต่อดีตชาติ คำสัญญาและสัตย์สาบานที่หัวใจของเขามั่นคงต่อรักเธอ เป็นความสัมพันธ์ที่ทำให้เขาและเธอได้กลับมาเจอกันใหม่อีกครั้ง ทั้งคู่ต้องเผชิญเรื่องราวเร้นลับมากมาย ร่วมด้วยนักแสดงมากมาย อาทิ น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง, วิน-วาทิตโสภา, แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม, กิ๊ฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์, ธีร์ วณิชนันทธาดา, ภัสสร เหลียวรักวงศ์, แอม-สุธีร์ เสียงหวาน, “ปัทฐิมาภรณ์ ภาระกุล, อนุสรณ์ เดชะปัญญา, ดวงตา ตุงคะมณี, คนางค์ อมาตยกุล ฯลฯ ติดตามชมละคร “เรือนพะยอม” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านใน นสพ.ไทยรัฐได้ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายไทยรัฐ "เรือนพะยอม" ได้ที่นี่

ได้เวลาลงจอ “เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” ผู้จัดและผู้กำกับจากละคร “สารวัตรเถื่อน” ค่าย “ป๊าสั่งย่าสอน” ฉีกแนวสร้างละคร “เรือนพะยอม” ละครพีเรียดสยองขวัญหลอนระทึกลึกลับซ่อนเงื่อน ความแค้นที่รอการข้ามชาติมาชำระ อุปสรรคจากความอาฆาต 27 พ.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ