วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์ค ขอ รบ.เร่งเยียวยาหาพันธุ์พืชช่วยน้ำท่วม ชาวบ้านที่สุโขทัย

"มาร์ค" ขอ รบ.เร่งเยียวยาหาพันธุ์พืชช่วยน้ำท่วม เหตุลงพื้นที่พบประชาชนเดือดร้อนหนัก ใน 2 อำเภอ ทั้งคีรีมาศ และศรีสำโรง จ.สุโขทัย 

วันที่ 27 พ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ลงพื้นที่จังหวัดสุโขทัย เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือเยียวยาประชาชน เบื้องต้นในพื้นที่น้ำท่วม ในเขต อ.คีรีมาศ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยประชาชนมากกว่า 2,000 คน มารอรับถุงยังชีพช่วยเหลือ นอกเหนือจากหน่วยงานรัฐและองค์กรอื่นๆ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ร้องทุกข์ผ่าน นายอภิสิทธิ์ ไปถึงรัฐบาลว่า ต้องการให้เร่งรัดเรื่องเวลาในการจ่ายค่าเยียวยาช่วยเหลือ เนื่องจากชาวบ้านต้องการหาพันธุ์พืช พันธุ์ข้าวมาหว่านไถเพาะปลูกใหม่หลังจากน้ำลด เพราะทั้งสองอำเภอพื้นที่เพาะปลูกเสียหายทั้งหมด โดยนายอภิสิทธิ์ ได้ช่วยชี้แจงเกี่ยวกับกฎระเบียบในการเยียวยาของทางการ และจะช่วยประสานเพื่อให้ชาวบ้านได้รับการช่วยเหลือเร่งด่วนต่อไป.

"มาร์ค" ขอ รบ.เร่งเยียวยาหาพันธุ์พืชช่วยน้ำท่วม เหตุลงพื้นที่พบประชาชนเดือดร้อนหนัก ใน 2 อำเภอ ทั้งคีรีมาศ และศรีสำโรง จ.สุโขทัย 27 พ.ค. 2560 12:52 27 พ.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ