วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 28/05/60

ดีต่อใจ...คร้าคุณขา!!

ทั้งสวย ทั้งสตรอง...สำหรับ น้องเก๋ สุกันยา พันลม นักแข่งสาวสวย Super Bike สังกัด X-speed Racing Team ที่เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 รายการ R2M Thailand Super Bike ณ สนามแข่งรถไทยแลนด์เซอร์กิตมาหมาดๆ

นอกจากพรสวรรค์ด้านความเร็วในฐานะนักแข่งบิ๊กไบค์แล้ว สาวเก๋ ยังเป็นมือตบวอลเลย์บอล ในทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรีด้วย

เธอบอกว่า พื้นเพ เป็นลูกสาวชาวสวนยางมาจาก จ.ระนอง เริ่มต้นรักการขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นก็พยายามเก็บเงินบางส่วนขอคุณพ่อ คุณแม่อีกบางส่วน ซื้อมอเตอร์ไซค์คู่ใจ เป็นรถบิ๊กไบค์ Kawasaki ZX10 ขับมาเรียนหนังสือเลย

“ตอนเด็กๆจำได้ว่า พอขี่รถได้ ก็มีรถมอเตอร์ไซค์วิบากแบบเด็กๆขับในสวนยางแล้ว อีกอย่างที่ชอบมาตั้งแต่เด็ก คือ การเล่นกีฬา ที่บ้านจะส่งเสริมให้เล่นกีฬา”

เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่ชั้น ป.4 เป็นนักกีฬาของโรงเรียนมาตั้งแต่เรียนชั้นประถมที่โรงเรียนบ้านสองแพง พอขึ้นมัธยมฯ ก็เป็นนักกีฬาของโรงเรียนกระบุรีวิทยาอีก กระทั่งขึ้นชั้นนักกีฬาวอลเลย์บอลประจำจังหวัด

สาวเก๋ บอกว่า เล่นกีฬาได้หลายชนิดทั้งวอลเลย์บอล ฟุตซอล เจ็ทสกี จนมาเรียนที่ มทร.ธัญบุรี ก็ได้เป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัย

วันว่างของสาวสวยคนนี้ เธอบอกว่า ไม่มีอะไรมาก ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็เป็นการหาประสบการณ์จากสิ่งที่เรียนด้วย

ทุกครั้งที่ได้สวมหมวกกันน็อก สตาร์ทเครื่อง ได้ปะทะกับลม จะรู้สึกผ่อนคลาย หายเครียด เธอบอกว่า เคยขับไปไกลสุดคือเชียงใหม่

ทุกวันนี้ ถามว่าเรียนหนังสือเก่งมั้ย ต้องบอกว่า ปานกลาง แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก การแข่งรถสอนให้เป็นคนมีความรับผิดชอบ ฝึกวินัยในการใช้ชีวิต

เพราะชีวิตไม่มีอะไรมาก แค่ รักในสิ่งที่ทำทำในสิ่งที่รัก แค่นี้ก็พอแล้วล่ะคร้า..คุณขา!!!!

มิสฟูลมูน

27 พ.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ