บริการข่าวไทยรัฐ

คนร้ายควงเอ็ม16บุกยิงอดีตรองนายก อบจ.เมืองคอน ดับคาคอกวัวชน (คลิป)

คนร้ายขับกระบะบุกใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่ อดีตรองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ดับคาที่ ขณะกำลังอาบน้ำให้วัวชนตัวโปรดอยู่หน้าคอกวัวชน ที่บ้านพัก ใน อ.ชะอวด ตร.ยังไม่ทราบปมสังหาร เร่งสอบสวนหาตัวมือปืน...

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค.2560 พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังไปสอบสวนและชันสูตรศพ นายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตรองนายกอบจ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มเสียชีวิต หน้าคอกวัวชน เลขที่ 107/1 หมู่ 3 ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายอนันต์ กำลังอาบน้ำให้วัวชนตัวโปรดอยู่หน้าคอกวัวชน ได้มีคนร้ายใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะ ปราดมาจอดหน้าคอกวัวชน ก่อนใช้อาวุธปืนยิงถล่ม เป็นเหตุให้นายอนันต์เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ตำรวจสอบสวนทราบว่า คอกวัวชนที่เกิดเหตุ เป็นของนายวุฒิชัย สุขนาน คนสนิทของนายอนันต์ผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุ นายอนันต์ได้ออกจากบ้านพัก มาดูแลวัวชนตัวโปรดของตัวเอง ที่ฝากเลี้ยงไว้ที่คอกของนายวุฒิชัย ขณะกำลังอาบน้ำให้วัวอยู่ก็ถูกคนร้ายใช้ปืนสงครามยิงจนเสียชีวิต

สำหรับนายอนันต์ เป็นน้องชายของ พ.ต.อ.พิทักษ์ คลังจันทร์ อดีต ผกก.สภ.ชะอวด เป็นนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังและเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช เคยดำรงตำแหน่งรองนายกอบจ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดเมื่อการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งที่ผ่านมา นายอนันต์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 4 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ในสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง สำหรับปมเหตุการสังหารอยู่ระหว่างการเร่งสืบสวนสอบสวนของตำรวจ

ข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.