วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นโค้งสุดท้าย โผ "สารวัตร-รอง ผบก." ใครสายแข็ง-มือเหนียว

หากเปรียบเป็นกีฬาวิ่งแข่งก็น่าจะเข้าสู่ช่วงทางตรงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย ใครมีพละกำลังเท่าไรต้องรีดต้องใส่ออกมาให้หมดแม็ก กับการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับ "นายพัน" ตำแหน่ง สว.- สารวัตร รองผกก.-รองผู้กำกับการ ผกก.-ผู้กำกับการตำแหน่งสำคัญหัวหน้าโรงพัก ไปจนถึง รอง ผบก. รองผู้บังคับการ วาระประจำปี 2559 ที่ออกมาช้ากว่ากำหนดอีกปี

ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เจ้าของรหัสพิทักษ์ 1 แม่ทัพใหญ่สีกากีระบุว่า คำสั่งทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งจะว่ากันไปแล้วนับจากวันนี้ ก็เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วัน

มีรายงานอ้างว่า ขณะนี้ บัญชีแต่งตั้งโยกย้ายทั้งหมดลงตัวเกือบทุกตำแหน่งแล้ว แต่ที่บรรดาสีกากีทั้งหลายจับตามองคือ การยกเว้นหลักเกณฑ์ที่แบบภาษาชาวบ้านเข้าใจง่ายๆ นั่นคือ ใครอยู่ในตำแหน่งปัจจุบันไม่ถึง 1 รอบปี ไม่เข้าเกณฑ์โยกย้าย

หลักเกณฑ์ดังที่ว่ามา ตรงนี้ มี 2 มุม ว่ากันว่า นายตำรวจที่ต้องการโยกย้ายไปตำแหน่งใหม่แต่ไปรับตำแหน่งไม่ถึง 1 รอบปี ก็ลุ้นว่า ตัวเองจะได้ขยับหรือไม่ ส่วนอีกมุมนั้นนายตำรวจที่พอใจกับตำแหน่งปัจจุบันที่นั่งอยู่ก็ลุ้นว่า จะมีหน้าใหม่มาเบียดให้ต้องลุกหรือไม่

อีกไม่นานเกินรอ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" เชื่อว่า บัญชีการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับนายพันนี้ จะออกมาให้บรรดาเหล่าสีกากีทั้งหลายได้เห็นและทำงานเพื่อพิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป. หากเปรียบเป็นกีฬาวิ่งแข่งก็น่าจะเข้าสู่ช่วงทางตรงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย ใครมีพละกำลังเท่าไรต้องรีดต้องใส่ออกมาให้หมดแม็ก กับการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับ... 27 พ.ค. 2560 11:20 27 พ.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ