วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดนักขับมือทอง

โดย อัลคาโปน

ค่ายตรีเพชรอีซูซุเซลส์ เจ้าพ่อตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของไทย ได้เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จของการเปิดตัวรถบรรทุกอีซูซุใหม่!เจ้าแห่งรถบรรทุก “อีซูซุ คิง ออฟ ทรัคส์”

ด้วยการจับมือกับกรมการขนส่งทางบก จัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2560 ซึ่งค่ายตรีเพชรฯได้จัดมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 12

เฟ้นหาเจ้าแห่งนักขับรถบรรทุกเมืองไทย ทั้งยังชิงรางวัลรวมมูลค่า 1,100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย และต่อยอดสู่ความเป็นที่หนึ่งร่วมกันของธุรกิจขนส่งยุคใหม่ในแบบ “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ”

โดยการแข่งขันในปีนี้จะมีความพิเศษ เพราะได้นำรถบรรทุก “อีซูซุ คิง ออฟ ทรัคส์” ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้ มาร่วมประลองฝีมือการขับขี่ของสิงห์รถบรรทุกทั่วประเทศ

สำหรับการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560” นับเป็นเวทีเกียรติยศที่เสริมสร้างความภาคภูมิใจให้กับเหล่าสิงห์รถบรรทุก ซึ่งนับเป็นหนึ่งในฟันเฟืองหลักของวงการธุรกิจขนส่งเมืองไทย

ต้องผ่านด่านทดสอบสุดหินทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ซึ่งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจขนส่งของไทยให้ก้าวไกลสู่มาตรฐานระดับสากล

ในการแข่งขันในปีนี้ ค่ายตรีเพชรฯได้นำสุดยอดรถบรรทุกอีซูซุที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา นั่นคือ สุดยอดรถบรรทุกอีซูซุใหม่! เจ้าแห่งรถบรรทุก “อีซูซุ คิง ออฟ ทรัคส์” ร่วมลงแข่งขันเป็นสนามแรก ทั้งในประเภทรถหัวลากและประเภทรถสิบล้อลากพ่วง

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค และรอบชิงชนะเลิศ

ทั้งนี้ ในส่วนของการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1-4 จะได้รับรางวัลเงินสด 10,000, 8,000, 6,000, 4,000 และ 3,000 บาท ตามลำดับ

ที่สำคัญยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการชิงชัยในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง

โดยรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค จัดแข่ง 5 ครั้งทั่วไทย ดังนี้ 1.วันเสาร์ที่ 17 มิ.ย. ที่ลานอเนกประสงค์ รร.นิภาการ์เด้น จ.สุราษฎร์ธานี, 2.วันเสาร์ที่ 24 มิ.ย. ที่ลานราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ 3.วันเสาร์ที่ 1 ก.ค. ที่ลานกิจกรรม ศูนย์ค้าส่งอู้ฟู่ จ.ขอนแก่น และ 4. กับ 5.วันเสาร์ที่ 15 ก.ค. และวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค. ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

ส่วนรอบชิงชนะเลิศจัดแข่งวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.นี้ ที่สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1-2 ของทั้ง 2 ประเภท จะได้รับรางวัลเงินสด 100,000, 50,000 และ 30,000 บาทตามลำดับ พร้อมโล่เกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก

สำหรับรถบรรทุกอีซูซุใหม่! เจ้าแห่งรถบรรทุก “อีซูซุ คิง ออฟ ทรัคส์” ตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อร่วมเฉลิมฉลองการดำเนินธุรกิจในไทยครบ 60 ปี ได้พัฒนาสู่ความเป็นสุดยอดในทุกด้าน ทั้งการออกแบบความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย และความประหยัดน้ำมัน

ทั้งยังนับเป็นครั้งแรกกับระบบควบคุมการทรงตัวอัจฉริยะ IESC ที่อีซูซุพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อช่วยควบคุมการทรงตัวของรถในขณะขับขี่โดยอัตโนมัติ เพิ่มเติมความเหนือระดับด้านความปลอดภัยที่เป็นหัวใจสำคัญของการขนส่ง

มาพร้อมการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล” ให้กำลังแรงจัด แรงบิดสูง ประหยัดน้ำมัน

ตอกย้ำความเป็นยอดรถบรรทุกที่อยู่คู่วงการขนส่งเมืองไทย 6 ทศวรรษ!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

27 พ.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ