วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' จี้ รบ.เร่งแก้สารพัดปัญหา ชี้ต่างชาติจับตาเดินตามโรดแม็ป

"ปึ้ง" จี้ รัฐบาลเร่งแก้สารพัดปัญหา ชี้ต่างชาติจับตาเดินตามโรดแม็ปให้กลับคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ เย้ยถ้าคิดว่าทำดีก็อยู่ไป ไม่ต้องเกรงใจ...

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ปัญหาเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องรีบแก้ไขและเตรียมการให้พร้อมก็คือปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และน้ำเหนือไหลบ่าลงมาท่วมพื้นที่เพาะปลูกข้าว พื้นที่เกษตรกรรม ในภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง เนื่องจากภัยธรรมชาติที่มีฝนตกหนักและถ้าไม่จัดเตรียมแผนรับมือน้ำเอาไว้ให้ดีก็น่าเป็นห่วงมากๆ เพราะจะเป็นการซ้ำเติมสภาวะเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมให้แย่ลงไปอีก นี่ยังไม่นับรวมถึงปัญหาเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำลายบรรยากาศด้านการท่องเที่ยว การลงทุน ความมั่นคง ความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ส่วนเรื่องที่รัฐบาลจะต้องเดินหน้าตามโรดแม็ปเพื่อให้ประเทศกลับคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ ก็นับเป็นเรื่องใหญ่ที่ทุกคนเฝ้าจับตามองทั้งต่างชาติและประชาชนคนไทยที่อยากเลือกตั้งรัฐบาลของเขาเอง

นายสุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม เข้าใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.คงจะเกรงว่าหากเลือกตั้งมาแล้วได้นายกฯ คนใหม่ที่ไม่มีความสามารถหรือไม่ดีพอ เทียบเท่ากับท่าน หรือทำงานได้ไม่มีผลงานเท่าเทียมรัฐบาลชุดนี้ ประเทศไทยก็จะก้าวต่อไปไม่ได้ ปัญหาเก่าๆ ก็จะกลับมาเหมือนเดิมอีก จึงได้ตั้งคำถาม 4 ข้อให้ประชาชนช่วยตอบ แต่ขอให้นายกฯ ไม่ต้องคิดมาก เพราะถ้าท่านเห็นว่าทุกวันนี้ทำได้ดีประชาชนมีความสุข อยู่ดีกินดี เศรษฐกิจประเทศดี ก็ขอให้อยู่บริหารบ้านเมืองต่อไปเลย จะได้เดินตามยุทธศาสตร์ชาติตามที่ท่านได้วางแผนกันเอาไว้ และไม่ต้องเกรงใจนักการเมือง เพราะเชื่อว่ารอกันได้ ขอเพียงแค่ให้ประชาชนมีความสุข อยู่ดีกินดี มีรายได้เพียงพอกับรายจ่าย ผลผลิตทางการเกษตรขายได้ราคา ก็เชื่อได้ว่านักการเมืองก็คงพึงพอใจกันแล้ว.

"ปึ้ง" จี้ รัฐบาลเร่งแก้สารพัดปัญหา ชี้ต่างชาติจับตาเดินตามโรดแม็ปให้กลับคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ เย้ยถ้าคิดว่าทำดีก็อยู่ไป ไม่ต้องเกรงใจ... 27 พ.ค. 2560 10:15 ไทยรัฐ