วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 28/05/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม– 3 มิถุนายน 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดย้ายเข้าเรือนการท่องเที่ยวเดินทาง และดาวการติดต่อสื่อสารก็ย้ายเข้าเรือนการเงิน โอกาสในการแสวงหาก็พอจะเข้ามามากขึ้น แต่ก็ต้องผ่านอุปสรรคกว่าจะเข้ามาถึงในวันที่ 1 มิถุนายน ดาวตัวแทนเงินตราก็จะผ่านเข้ามาถึงจุดกำเนิด ก็นับว่าเป็นช่วงที่มีเงินทองผ่านมือ ก็ต้องพยายามใช้จ่ายแบบพอเพียง อย่าปล่อยตามใจตนเองมากนัก ระวังทางด้านสุขภาพมากๆหน่อย ความพลิกผันมักจะผ่านบ่อย.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ดาวตัวแทนการเงินเดินเข้าเรือนเกิดในวันต้นสัปดาห์ ดาวอุปสรรคยังคงเล็งตรงข้ามเรือนเกิด จึงไม่ใช่ของง่ายที่จะมีโชคผ่านเข้ามาหา อารมณ์ค่อนข้างจะแรง บางทีก็จะใช้จ่ายกะทันหันกับหุ้นส่วนและเพศตรงข้ามยังมีความกดดัน ไม่ค่อยจะสะดวกสบายนัก ถึงอย่างไรก็ยังมีผลประโยชน์ผ่านเข้ามา เครือญาติอาจจะสร้างปัญหาบ่อย ดาวตัวเองเดินเข้าภพอับในวันที่ 1 มิถุนายน จึงไม่ควรกระทำสิ่งใดที่เป็นปัญหา.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเจ้าอารมณ์เดินเข้าเรือนเกิดในวันต้นสัปดาห์ ขณะที่ดาวเรือนเกิดเดินตามมาในภพอับ ถึงอย่างไรดาวตัวแทนงานยังอยู่ในมุมส่งผล แต่มีคุณสมบัติอ่อน ได้รับผลไม่เต็มที่นัก ก็ต้องคิดเก็บออมไว้ล่วงหน้าบ้าง เนื่องจากดาวค้นทรัพย์กำลังคืบใกล้เข้ามาทุกที ระหว่างนี้วงการสังคมจะดึงผลประโยชน์ออกไป บาปเคราะห์เสาร์เดินในเรือนสุขภาพ เป็นอะไรต้องรีบรักษา ดาวคู่ครองคุณภาพอ่อนช่วยอะไรได้ไม่มาก.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ราหูยังตั้งหน้าค้นทรัพย์ในเรือนการเงินอย่างต่อเนื่อง เป็นช่วงที่ต้องใช้จ่าย มีเหตุจำเป็นไม่หยุดหย่อน ดาวมารเดินประชิดเรือนเกิดเข้ามาเรื่อยๆ อีกไม่นานต้องย่างเข้าเรือนเกิดแน่นอน ถึงตอนนั้นก็จะได้รับผลกระทบไปอีกแบบหนึ่ง คงจะต้องบอกเตือนยามใกล้ชิดติดพันเข้ามา ดาวอาเพศในเรือนงานก็ต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงในเรื่องดังกล่าวโดยตรง บาปเคราะห์เสาร์ก็เผชิญหน้ากับบุตรและบริวาร.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ราหูดาวมารเดินเคลื่อนย้าย เตรียมออกจากเรือนเกิด ระหว่างที่ออกก็ต้องทิ้งปัญหาในสภาพดาวฝ่ายบาป คงจะต้องเหนื่อยอีกพักใหญ่ ระหว่างที่ยังเกาะติดเรือนเกิด ก็มีแต่เรื่องปัญหาต่างๆ มากมาย ระหว่างนี้ดาวการเงินเดินเข้าเรือนการงาน คงจะมีโอกาสในเรื่องการแสวงหาบ้าง ถึงอย่างไรดาวคุณธรรมยังเดินนำเรือนเกิด ยังมีโอกาสในเรื่องผลประโยชน์ต่างๆก็ต้องพยายามใช้จ่ายแบบพอเพียง เครือญาติก็ยังไม่ทอดทิ้งกัน.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคุณธรรมยังเกาะติดเรือนเกิด แม้จะเดินไม่ปกติก็ยังพอช่วยบรรเทาความเดือดร้อนต่างๆลงได้บ้าง ดาวความขยันขันแข็งเดินเข้าเรือนการงาน หนุนเนื่องให้มีพลังต่อสู้ไม่ท้อถอย ดาวการเงินอ่อนตัวและมีดาวอาเพศเกาะกุม การใช้จ่ายจะต้องรอบคอบมากขึ้น ระวังการคบหาสมาคมจะนำความเดือดร้อนเข้ามา ดาวการสื่อสารเดินรวดเร็ว คงจะต้องปรับความคิดอ่านตามไป มิตรต่างเพศจะช่วยเหลือ.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ดาวเสาร์เจ้าแห่งอุปสรรคเดินถดถอยในเรือนการเงิน ยังคงมีปัญหาทางด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ต้องพยายามจัดระเบียบการเงินให้ดี ดาวเรือนเกิดเดินในเรือนตรงข้ามมีคุณภาพอ่อน ยังต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เงินทองมักจะสะดุดกะทันหัน การติดต่อสื่อสารก็ไม่ปกติ ข้อตกลงต่างๆจะพลิกผันง่าย ต้องคิดก่อนจ่ายให้เคยชิน พอจะช่วยปะทะปะทังยามเดือดร้อนได้บ้าง อาจจะมีเรื่องผันผวนทางด้านจิตใจ ต้องใจเย็นไว้ก่อน.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวเจ้าปัญหามาเดินถดถอยในเรือนเกิด มักจะมีเรื่องยุ่งๆผ่านเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล้วนแต่สร้างความกังวลใจให้บ่อยๆ การงานยังมีผู้สนับสนุน แต่ดาวเงินตรายังหย่อนคุณภาพจะต้องคิดก่อนจ่ายให้เคยชิน สุขภาพก็มีโรคเบียดเบียนบ่อยมาก แก้เรื่องหนึ่งก็จะไปเกิดอีกด้านหนึ่ง ต้องอดทนกับสิ่งที่เกิดขึ้น ดาวเสาร์มักจะทยอยความทุกข์เข้ามา เงินทองก็พร่องลง คิดรอบคอบจะหาทางออกได้.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดมีพลังอ่อนและเดินไม่ปกติ ก็มีความพยายามสร้างผลงาน งานที่ไม่ค่อยเปิดเผยจะส่งผลประโยชน์ให้มากกว่า โดยทั่วไปฐานะทางเงินตรายังสะดุดบ่อย มักจะใช้จ่ายเงินเกินตัว ก็ยังชอบในการเสี่ยงโชคด้วย พื้นฐานการเงินยังไม่ค่อยปกตินัก อาจเกิดปัญหากะทันหันขึ้นก็ได้ ดาวเจ้าอารมณ์ย้ายมาตรงข้ามเรือนตัวเอง ความใจร้อนจะนำความเดือดร้อนเข้ามา ควรพักปัญหาทางใจไว้ก่อน.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ดาวตัวเองเดินไม่ปกติ เนื่องจากเป็นตัวแทนด้านการงาน จึงดึงกิจกรรมต่างๆ เซตามไปด้วย ระยะนี้จึงต้องพยายามค้ำยันไม่ให้งานซวนเซมากนัก ราหูดาวมารก็เพ่งเล็งเรือนเงินตราตลอดเวลา งานสะดุดเงินก็ชะงักตามไป ดาวอาเพศก็เดินตรงข้ามเรือนการงาน คอยพลิกผันไม่ให้งานเดินไปตามทางตามปกติ ก็ต้องใช้ความพยายามต่อเนื่อง บาปเคราะห์ราหูอังคารทำมุมส่งตรงเรือนเกิดเพิ่มปัญหาขึ้นอีก.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเสาร์เดินย้อนกลับไปในเรือนการงาน กิจกรรมที่จะเริ่มต้นใหม่เริ่มมีปัญหาอย่างต่อเนื่อง บางทีอาจจะต้องพับงานนั้นๆ ไว้ก่อนดีกว่า ดาวในเรือนการเงินที่ให้ผลดีต่อเนื่องก็เดินย้ายราศีจากไปแล้ว ผลประโยชน์ก็สะดุดเป็นระยะๆ ผู้ร่วมกิจกรรมก็เริ่มท้อและถอยจาก หากคิดดำเนินงานต่อก็ต้องใช้ความอดทนมากหน่อย ดาวเรือนเกิดก็มีคุณภาพอ่อนไม่พร้อมที่จะก้าวเดิน ต้องอดทนมากๆ.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ดาวตัวเองและดาวการงานมีคุณภาพอ่อนทั้งคู่ จะพบอุปสรรคในการดำเนินงานบ่อยๆ ประกอบกับดาวที่เดินนำในเรือนการเงินก็ไม่เข้มแข็ง และพร้อมจะเปลี่ยนแปลงทุกขณะ ก็จะต้องตัดสินใจเอาเอง กิจกรรมทางศิลป์ช่วงนี้ลดคุณภาพลง ผลประโยชน์ไม่แน่นอน ต้องพยายามเก็บออมเอาเองให้มากขึ้น บางทีก็มีปัญหาสุขภาพผ่านเข้ามาด้วย การใช้จ่ายก็จะต้องเพิ่มขึ้น ก็จะต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบมากขึ้น.

วิสุทธิ ราศี

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ดาวตัวเองเดินไม่ปกติ เนื่องจากเป็นตัวแทนด้านการงาน จึงดึงกิจกรรมต่างๆ เซตามไปด้วย ระยะนี้จึงต้องพยายามค้ำยันไม่ให้งานซวนเซมากนัก ราหูดาวมารก็เพ่งเล็งเรือนเงินตราตลอดเวลา งานสะดุดเงินก็ชะงักตามไป 27 พ.ค. 2560 09:52 ไทยรัฐ