วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 28/05/60

โดย โสมชบา

คุณโต้ง วีวีไอพีของ แวนคลิฟ

ชอบเครื่องประดับมาก จนเคยเปิดร้านขายจิวเวลรี่เอง เพื่อเอาไว้สั่งทำตามแบบที่อยากได้ แต่พักหลังงานยุ่ง จรรยา สว่างจิตร จึงเปลี่ยนเป็นซื้อแบรนด์ที่ชอบ ที่ คุณนายโต้ง–จรรยา โปรดปรานมากคือ Van Cleef & Arpels เครื่องเพชรชั้นสูงระดับตำนานของฝรั่งเศส จึงซื้อจนเป็นลูกค้าเวรี่วีไอพี และเป็นคนไทยไม่กี่คนที่ได้รับเชิญไปร่วมงานแสดงจิวเวลรี่ของ Van Cleef ครั้งใหญ่ๆทุกครั้ง

ล่าสุด Van Cleef จัดงานแสดงเครื่องเพชรคอลเลกชั่นใหม่อย่างอลังการที่ซิดนีย์ โดยเชิญเศรษฐีมหาเศรษฐีจาก Southeast Asia และ Middle East คุณโต้ง จึงควงสามี ดร.โจ–พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ ไปเป็นแขกวีไอพี 5 วัน โดยทางแบรนด์จัดเครื่องบินเฟิร์สคลาส โรงแรม 5 ดาว และอาหารมิชลินให้ทุกมื้อ

พอ คุณโต้ง ได้ชมคอลเลกชั่น Presale ก็โทร.หา SCB ขอวงเงินบัตร เพิ่มอีก 20 ล้านบาท จากที่มีวงเงิน 20 ล้านอยู่แล้ว แต่ทาง SCB รู้ใจ เลยให้มา 30 ล้าน คุณโต้ง จึงได้เครื่องเพชรชุดหรูสวยหยด มาครอบครองก่อนเศรษฐีชาติอื่น เป็นที่ฮือฮา ตอนดินเนอร์ในวังเก่า คุณโต้ง และ ดร.โจ จึงถูกเชิญให้นั่งกับ นิโคลาส บอสซีอีโอของแบรนด์ ซึ่งคุยกันถูกคอมาก รุ่งขึ้นทางแบรนด์จึงได้รับคำสั่งจาก คุณนิโคลาส ให้เปลี่ยนโปรแกรมของ คุณโต้ง จากเดินชมแกลเลอรี่ ดูบัลเล่ต์และโอเปร่า เป็นพาขึ้น Sydney Seaplanes ชมเมืองซิดนีย์ และล่องยอชต์ชมอ่าว ปิดท้ายด้วยเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์กับเชฟมิชลิน บนภูเขา เพื่อให้สมศักดิ์ศรีเศรษฐีจากเมืองไทยที่ช็อปเพชรทุกวันจนชนะเลิศ.

O O O

นพ.มนัส ฉายาวิจิตรศิลป์ แห่งเมโกะ คลินิก หมอศัลยกรรมมือหนึ่งของเมืองไทย โดยเฉพาะเรื่องทำจมูก ทำได้สวยธรรมชาติ หาคนเทียบยาก กำลังตื่นเต้นระดับช็อก นึกไม่ถึงว่าคลิปที่กำลังเย็บแผลสดให้คนไข้ตัวน้อย จะได้รับความสนใจจากชาวเน็ต เข้ามาวิวถึง 4 ล้านวิว ภายใน 22 ชั่วโมง

เพราะเมื่อเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ เมโกะ คลินิก Meko Clinic ได้โพสต์คลิปวีดิโอให้ดูเด็กผู้หญิงที่หน้าผากแตก และนอนให้ คุณหมอมนัส เย็บแผล โดยไม่ร้องไห้เหมือนเด็กทั่วๆไป ถึงจะสีหน้ากลัวๆแต่แม่หนูก็นิ่งฟังเพลงจากคุณแม่ ให้ คุณหมอมนัส เย็บแผลจนเสร็จ ทำให้ชาวเน็ตพากันเอ็นดูและชื่นชมความกล้าหาญของคนไข้ตัวน้อย คือ น้องอัญญ่า และเป็นหลานตาของ คุณหมอมนัส ซึ่งพอ น้องอัญญ่า วิ่งชนโต๊ะกาแฟ หัวแตก คุณแม่คือ หมอแพรมาลา อาจารย์แผนกผิวหนัง รพ.รามาฯ ก็ถ่ายรูปแผลส่งให้คุณพ่อ ซึ่งให้รีบเอาตัวไป เมโกะ จะเย็บแผลให้หลานเอง (เพราะแอบหวังไว้ว่าจะส่งหลานเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส จึงปล่อยให้มีแผล เป็นไม่ได้)

นอกจากจะได้เห็นความกล้าหาญของเด็กอายุขวบครึ่ง ยังพิสูจน์ได้ว่า คุณหมอมนัส เป็นหมอศัลยกรรมความงาม ที่มือเบาสมคำร่ำลือ หลานจึงไม่ร้องสักแอะ ทั้งที่เย็บสดๆไม่ได้ฉีดยาชา จนผู้ใหญ่ใจเสาะอย่างอิฉันยังต้องทึ่ง.

โสมชบา

27 พ.ค. 2560 08:45 ไทยรัฐ