วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/05/60

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ - มณฑล สุดประเสริฐ

ไทยลีก 1 กำลังจะปิดฉากเลกแรก หลังเตะส่งท้ายกันในเย็นวันนี้ (28 พ.ค.) ซึ่งก็พักกันไป นานทีเดียว เดิมทีดูแต้มจะห่าง แต่สุดท้ายต้องมาขับเคี่ยวกัน ป่านนี้คงรู้แล้วว่าในโค้งแรกใครเป็น จ่าฝูง ก่อนจะไปบดกันใหม่ในเลก 2 วันที่ 17-18 มิ.ย.

ส่วน “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ที่ย้ายมาเล่นให้ “เมืองทอง” ในเลก 2 เป็นอันว่านัดส่งท้าย เลกแรกของต้นสังกัดเดิม อุบล ยูเอ็มที ที่จะเตะกับ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ เขาจะไม่ได้ลงเล่นสั่งลา ให้แฟนๆเมืองอุบล ด้วยกลายเป็นอดีตไปแล้ว

ปลอบใจด้วยตำแหน่ง ที่ 3 ของเอเชีย นักเตะโต๊ะเล็ก “ฟุตซอล” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี หลังส่งท้ายโชว์ฟอร์มเยี่ยมยอดถล่ม อุซเบกิสถาน หายห่วง 8-1 สิ่งที่ต้องรอดูกันต่อไปเป็นเรื่องของ “โค้ช” ใครจะมาคุมทีมชาติไทยต่อไป หรือจะมีการต่อสัญญากับกุนซือปัจจุบัน มิเกล โรดริโก ชาวสเปน ซึ่งมีโอกาสน้อยมาก เต็งหนึ่งมองไม่เห็นใครนอกจาก “ปูลปิส” อดีตโค้ชทีมไทยที่ทำทีมอุซเบกิสถานอยู่ตอนนี้ ด้วยความสัมพันธ์ที่แนบแน่นมาช้านานกับ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ผู้รับผิดชอบในยุคนี้

ตกอกตกใจกันไม่น้อย นักชกในตำนานอีกคน สามารถ พยัคฆ์อรุณ ที่เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ถูกหามส่งโรงพยาบาลกลางดึก ขณะถ่ายละครอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี ก่อนจะมารักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม ของ นพ. วิชัย วนดุรงค์วรรณ ซึ่งก็ทำบอลลูน ขยายหลอดเลือด เป็นที่เรียบร้อย หวังว่าจะฟื้นสภาพโดยเร็ว

ประโยชน์ เทียนศาสตร์ แจ้งมา รพ.วิชัยเวชฯ อ้อมน้อย จะทำลาย ประวัติการรักษาผู้ป่วยที่ขาดการรักษาต่อเนื่องกับ ทางโรงพยาบาล ผู้ป่วยที่ประสงค์จะขอรับประวัติต้องนำบัตรประชาชนมาติดต่อที่แผนกเวชระเบียนตั้งแต่บัดนี้จนถึง 15 ส.ค. ติดต่อแผนกเวชระเบียน โทร. 0-2441-7899 ต่อ 1172 หรือ 1173

ตระเวนแข่งหาประสบการณ์อยู่ที่สิงคโปร์ตอนนี้ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล นักเทนนิสหนุ่มอนาคตไกล วัย 22 ปี ซึ่งสูงถึง 193 ซม. ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 666 ของโลก ถือเป็นเลือดใหม่ ความหวังใหม่ ของเทนนิสไทยยุคนี้ ซึ่งนายกสมาคมฯ “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล มีนโยบายจะปั้นเด็กไทยให้พัฒนาสู่ระดับโลก ลองติดตามดูพัฒนา การกันต่อไป

ย้ำมาจาก “ดร.โต” รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม นายกสมาคมสุขศึกษา พลศึกษา และ สันทนาการแห่งประเทศไทย (สพสท.) โดยสมาคมฯ เตรียมจัดประชุมวิชาการแห่งชาติ เรื่อง ประเทศไทย 4.0 กับ นวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ทางสุขศึกษา พลศึกษาและนันทนาการ ระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย. นี้ ที่โรงแรมหรรษา เจบี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สนใจ ติดต่อสอบถาม หรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฉลิมศรี ไวยรัตน์ โทร. 08-1305-5039 รับจำนวนจำกัด

มณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เป็นประธานจัดการแข่งขัน กีฬาโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดภาคเหนือ ครั้งที่ 4 เสาร์ที่ 10 มิ.ย. ที่สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์ และก่อนหน้านั้น 9 มิ.ย. เชิญชวนปั่นจักรยาน “เพื่อน้องวิชาวดี” เส้นทางบึงบอระเพ็ด, สะพานดุสิตาภิรมย์, เกาะญวน, สะพานเดชาติวงศ์, ลานกีฬาหน้าศาลากลาง จ.นครสวรรค์ เริ่มเวลา 15.30 น.

ศิษย์เก่ามศว พลศึกษารุ่น 1 อาทิ พล.อ.ต.มังกร เสมารัตน์, เฉลิม ประหยัดทรัพย์, ดร.นพดล จิรบุญดิลก, ชัยพร รูปน้อย, เชิดศักดิ์ ชัยบุตร, พ.อ.ธัญลักษณ์ แก้วน้อย นัดพบปะสังสรรค์วันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. 18.00 น. เป็นต้นไป ที่หาดแสงจันทร์รีสอร์ท อ.เมือง จ.ระยอง สอบถามที่ 08-1687-7705, 08-6345-8796

“เบี้ยหงาย”

27 พ.ค. 2560 08:39 ไทยรัฐ