วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อายแต่ทำใจแล้ว! 'สมยศ' ออกตัวเกมแรกราเยวัช ชาวไทยอย่าหวังผลสวย

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนัง ออกตัวให้แฟนบอลทำใจกับผลการลับแข้งกับอุซเบกิสถาน เพราะเป็นนัดแรกที่กุนซือราเยวัชจะใช้ลองทีม และจะไม่ส่งผู้เล่นเอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามเต็ม 90 นาทีแน่นอน เพราะมีอาการล้าจากการรับใช้ต้นสังกัด...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้จัดการประชุมร่วมกับมิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย พร้อมสตาฟฟ์โค้ช และทีมงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่ทีมช้างศึกจะเริ่มเก็บตัววันจันทร์ที่ 29 พ.ค.นี้ ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิ.ย. และกลับมาเปิดบ้านพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ในวันที่ 13 มิ.ย.

หลังการประชุม “บิ๊กอ๊อด” เปิดเผยว่า สำหรับการเตรียมตัวสำหรับเกมของฟุตบอลทีมชาติชุดใหญ่นั้น ตอนนี้ในเรื่องของสถานที่เก็บตัวนั้นลงตัวแล้ว โดยจะใช้เกียรติธานี เป็นสถานที่เก็บตัว ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก คุณศิริมา พานิชชีวะ ผู้อำนวยการสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด ให้ใช้สถานที่ได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย จะเริ่มเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.นี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องของการเดินทางนั้น ทัพ “ช้างศึก” จะออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เช้าวันที่ 4 มิถุนายน แวะพักที่ประเทศคาซัคสถาน 1 คืน ก่อนเข้าสู่เมืองทาชเคนต์ เพื่ออุ่นเครื่องในวันที่ 6 มิถุนายน และบินกลับถึงไทยเช้าวันที่ 8 มิถุนายน เพื่อเตรียมลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กับยูเออีต่อไป

“เกมกับอุซเบกิสถานนั้น อาจจะต้องทำใจเรื่องของผลการแข่งขันว่าจะไม่ได้ตามที่วางเอาไว้ เพราะเป็นการลองทีมเกมแรก ซึ่งคุยกับราเยวัชแล้วว่าจะไม่ส่งนักเตะของเอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามเต็ม 90 นาที เพราะนักเตะล้ามากจากการรับใช้ต้นสังกัด”

นายกลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า กุนซือชาวเซอร์เบียมีประสบการณ์สูงมาก หลังจากที่การติดต่อเครื่องบินเหมาลำมีปัญหา ก็สามารถเสนอแผนงานใหม่มา ซึ่งเขาต้องการให้นักเตะรีบเดินทางไปรีบกลับ เนื่องจากมนุษย์นั้นจะใช้เวลาปรับตัวกับสถานที่ใหม่ 72 ชั่วโมง จึงไม่ต้องการให้รีบเดินทางไป ไม่เช่นนั้นจะต้องปรับตัวที่ไทยอีกครั้ง

ด้านมิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า สำหรับการตัดตัวนักเตะให้เหลือ 23 คนนั้นจะทำในวันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเดินทาง โดยจะรับฟังความเห็นจากผู้ช่วยโค้ชชาวไทย แต่จะเป็นคนตัดสินใจเอง ตอนนี้ ศึกษาคู่แข่งเอาไว้แล้ว เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีร่างกายที่ดีมาก ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนัง ออกตัวให้แฟนบอลทำใจกับผลการลับแข้งกับอุซเบกิสถาน เพราะเป็นนัดแรกที่กุนซือราเยวัชจะใช้ลองทีม และจะไม่ส่งผู้เล่นเอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามเต็ม 90 นาทีแน่นอน เพราะมีอาการล้าจากการร 27 พ.ค. 2560 04:36 27 พ.ค. 2560 07:08 ไทยรัฐ