วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'บังดีส' แว้นตัวแรงย่านเสรีไทย ชวนแข่งซิ่งผ่านเฟซบุ๊ก พนันเอาเงิน

รวบ 'บังดีส' แว้นตัวแรงย่านเสรีไทย เปิดเฟซบุ๊กชวนนักซิ่งประลองความเร็วบนถนน พนันติดปลายท่อ ครั้งละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท ขยายผลตรวจค้นบ้านพัก จับน้องชายอีกคน พร้อมของกลางน้ำกระท่อม ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ และพ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป รองผกก.สน.วิภาวดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในสังกัด บก.น.8

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายวิชิตพงษ์ หรือ บังดีส และอรุณ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง(สาขามีนบุรี) ที่ 17/2560 ลงวันที่ 25 พ.ค.2560 ในข้อหาชักจูงและยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย และจัดให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ที่หมู่บ้านย่านถนนเสรีไทย แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว

ผบก.สปพ. กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการร้องเรียนถึงการจัดแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ย่านถนนเสรีไทย บึงกุ่ม บางชัน บ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนจนทราบว่ามี นายวิชิตพงษ์ หรือ บังดีส เป็นหัวโจก โดยจะทำการนัดหมาย ท้าทายกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ชื่อ 'แว๊นสวนสยาม เสรีไทย' จึงขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ ก่อนจะเข้าจับกุมเมื่อวานนี้ และได้สอบสวนขยายผลไปยัง บ้านเลขที่ 9/198 หมู่5 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก ซึ่งเป็นที่อยู่ของ นายวิชิตพงษ์ หรือ บังดีส และสามารถจับกุม นายอรุพงษ์ หรือ กีส และอรุณ อายุ 24 ปี น้องชายบังดีส พร้อมของกลางน้ำกระท่อม 2 ลิตร ใบกระท่อม 37 กรัม ก่อนแจ้งข้อหาผลิตยาเสพติดประเภท5 น้ำกระท่อมผสมยาแก้ไอ นำตัวส่ง พงส.สน.หนองจอก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนชื่นชอบการแต่งรถแข่งขัน จึงได้แข่งรถในทางสาธารณะ โดยนัดหมายกันผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งในการแข่งแต่ละครั้ง จะมีการพนันครั้งละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท โดยเงินที่ได้จะนำมาใช้จ่าย และแต่งรถเพิ่ม สำหรับรถคันดังกล่าว ตนซื้อโครงรถมาในราคา 5,000 บาท ก่อนจะแต่งเพิ่มเติมไปกว่า 40,000 บาทแล้ว มีคนมาเสนอขอซื้อในราคา 100,000 บาท แต่ตนไม่ขาย เพราะตนถือว่า เป็นตัวแรงแห่งย่านเสรีไทย จะเก็บไว้แข่งขัน ที่ผ่านมาไม่เคยนำไปขับในสนามแข่งขัน แข่งแต่บนท้องถนนอย่างเดียว หลังจากพ้นโทษครั้งนี้ จะกลับตัวเป็นคนดีเลิกแข่งรถบนถนนอีก

ด้าน ผบก.น.8 กล่าวว่า สำหรับในวันนี้ ทาง บก.น.8 ได้ปล่อยแถวระดมกวาดล้างการแข่งขันรถในทางสาธารณะ ตามโครงการปราบปรามแก๊งซิ่งฝั่งธน คืนเยาวชนสู่ครอบครัว โดยผลดำเนินการนั้น สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ได้ 21 คัน เยาวชนอายุ 15-18 ปี จำนวน 20 คนและวัยรุ่นอายุ 21 ปี 1 คน เจ้าหน้าที่ทำประวัติและบันทึก ก่อนเรียกผู้ปกครองมารับทราบ และดำเนินการต่อไป.

รวบ 'บังดีส' แว้นตัวแรงย่านเสรีไทย เปิดเฟซบุ๊กชวนนักซิ่งประลองความเร็วบนถนน พนันติดปลายท่อ ครั้งละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท ขยายผลตรวจค้นบ้านพัก จับน้องชายอีกคน พร้อมของกลางน้ำกระท่อม ... 27 พ.ค. 2560 04:25 ไทยรัฐ