วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 26-27 พ.ค. 60 เวลา 18.00-06.00 น.

"บิ๊กตู่" ลั่น 3 ปี คสช.ไม่ล้มเหลว ถ้าปชช.เชื่อใจ รบ. อย่าถือเลือกตั้งคือประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แต่ต้องทำ 3 เสาหลักถ่วงดุลอำนาจกัน ยัน ปชต.ไทย ต้องไม่ล้มเหลว พร้อมฝาก 4 ประเด็น ถามปชช.เลือกตั้ง ครั้งต่อไป

การเมือง

20.40 น. นายกฯ ขอ ปชช.ช่วยขจัดผู้ประสงค์ร้าย ทำลายชาติ ช่วยเป็นหูเป็นตา วอน เห็นใจอย่ามองการข่าวกรองเหลว ชี้ ทุกอย่างให้สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้

21.00 น. นายกรัฐมนตรี ขอสื่อปรับทัศนคติใหม่ เสนอข่าวอย่าบั่นทอนบรรยากาศปรองดอง สั่งท้องที่ตรวจสอบ "ต้นไม้-เสาไฟ-ป้ายโฆษณา" ให้แข็งแรง

21.38 น. "บิ๊กตู่" ลั่น 3 ปี คสช.ไม่ล้มเหลว ถ้าปชช.เชื่อใจ รบ. อย่าถือเลือกตั้งคือประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แต่ต้องทำ 3 เสาหลักถ่วงดุลอำนาจกัน ยัน ปชต.ไทย ต้องไม่ล้มเหลว พร้อมฝาก 4 ประเด็น ถามปชช.เลือกตั้ง ครั้งต่อไป

22.04 น. ราชกิจจาฯ เผยแพร่ คำสั่งคสช.ที่ 27/2560 ใช้อำนาจ ม.44 เปิดทางให้สถานศึกษาเอกชนต่างชาติ จัดการศึกษา "วิทย์ฯ-เทคโนโลยี" ในไทยได้ ใน 2 พื้นที่ ระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก และเขตเศรษฐกิจอื่นที่รัฐกำหนด 

เศรษฐกิจ

18.27 น. บมจ. ทีโอที แจ้งดีแทคได้รับเลือกเป็นคู่ค้าทางธุรกิจ สำหรับให้บริการไร้สายคลื่นความถี่ 2300 MHz ซึ่งเป็นครั้งแรกในไทย ที่นำเทคโนโลยี 4G LTE-TDD มาให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ เป็นการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศ คาดสร้างประโยชน์สูงสุดให้ประเทศ และต่อยอดบริการดิจิทัลแก่ผู้ใช้งาน  

18.51 น. รองนายกรัฐมนตรี หนุน พาณิชย์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก จี้ปรับแนวคิดเป็นหน่วยงานส่งเสริมธุรกิจ และเร่งสร้างตลาด ผลักดันเศรษฐกิจชุมชนเดินหน้า พร้อมสร้างผู้นำชุมชนเข้มแข็งรับเลือกตั้ง

19.08 น. รมช.พาณิชย์ เปิดตัว www.eastfruit.org ผลักดันจันทบุรีเป็นตลาดกลางผลไม้ออนไลน์ของเอเชีย มั่นใจสามารถโปรโมตผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ พร้อมขยายผลไม้และสินค้าเกษตรของจังหวัดอื่นต่อไป

23.55 น. ขนส่งทางบก แนะ เจ้าของรถที่แผ่นป้ายทะเบียนหล่นหาย แจ้งขอรับแผ่นป้ายทดแทนได้ ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1-5 ที่รถนั้นอยู่ในความรับผิดชอบ ส่วนรถที่จดทะเบียนต่างจังหวัด ติดต่อ ณ สำนักงานขนส่งจังหวัดที่รับผิดชอบ

บันเทิง

18.07 น. ฮันนี่ ภัสสร ยังไม่รู้ข่าวลูกชาย อินดี้ อินทัช ถูกชาวเน็ตแฉ หลังออกมาให้สัมภาษณ์ไม่ตรงกับวาววา งงลูกชายไม่น่าจะมีกิ๊ก 7 คนได้ 

18.25 น. ตัวเองก็ป่วยเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ จนมีผลกระทบทางร่างกายคือหน้าบวม ขาไม่มีแรง จนต้องพักงานทัวร์คอนเสิร์ต แต่นักร้องลูกทุ่งสาวคนดัง หญิงลี ศรีจุมพล ก็ไม่ย่อท้อต้องโรคภัย หลังจากเปิด รีสอร์ตที่อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์แล้ว

18.30 น. โพลีพลัสจัดละครเสิร์ฟแฟนๆ ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี กับละครเรื่อง มายา ซึ่งเรื่องนี้ได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมเล่นมากมาย อีกทั้งสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ พลิกบทบาทอีกครั้ง กับบทสุดแซ่บ พิตะวัน หญิงสาวผู้ที่มีความทะเยอทะยานสูง มุ่งมั่น ปรารถนาสร้างภาพมายาชีวิตของตัวเองให้เลิศเลอทัดเทียมคนอื่น

19.15 น. ตัวร้ายวัยรุ่นมาแรงต้องยกให้ เฟย ภัทร เอกแสงกุล เพิ่งเล่นเป็นตัวร้ายในละคร โอเนกาทีฟ รักออกแบบไม่ได้ เล่นเป็นแฟน เก้า สุภัสสรา ธนชาต ในเรื่อง ส่วนงานพิธีกรเฟยก็ยังรับทำอยู่ในรายการ โตแล้ว ของแกรมมี่ งานละครจะได้บทร้ายๆ แรงๆ ตลอด ซึ่งเฟยบอกดังๆ เลยว่าชอบนะครับๆ

19.19 น. มากบารมีและความมากสามารถระดับโลก จนได้รับการยอมรับในวงกว้าง ไม่ได้เกิดขึ้นแค่วันสองวัน หรือปีสองปี ต้องสั่งสมมายาวนานนับสิบปีขึ้นไป นิโคล คิดแมน นางเอกแถวหน้า ที่ทุกคนยอมรับในฝีมือเด็ดขาด เล่นบทบาทหนังคุณแม่นิโคล ตีบทกระจุยกระจาย

19.32 น. ละครเบอร์แรง “มายา” เตรียมลงจอคืนนี้ ศุกร์ 26 พ.ค. เวลา 20.45 น. ทางช่อง 7 แต่ก่อนจะได้ชมคืนนี้ เรามี 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนดูละคร “มายา” มาฝาก

20.15 น. แม่น้อย โพธิ์งาม ไฟเขียวหญิง รฐา คุย ตุลย์ แจงลูกสาวแค่คุยกับฝ่ายชาย บอกตนปล่อยลูกตั้งแต่อายุ 24 ปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นห่วงอยู่ เผยเคยเจอตุลย์แล้ว ชมตุลย์เป็นคนเทคแคร์ มารยาทดี ไม่สูบบุหรี่

01.59 น. เมื่อนักร้องดัง 'เป๊ก ผลิตโชค' หรือ หน้ากากจิงโจ้ แสดงมินิคอนเสิร์ตในงานอีเว้นท์หนึ่ง ก่อนมีเด็กออทิสติก โดดขึ้นเวทีร่วมแจม ทั้งร้อง ทั้งเต้น ซึ่งท่าทีของ เป๊ก ต่อเด็กคนดังกล่าว ทำคนโซเชียลชื่นชม! 

ต่างประเทศ

18.44 น. ยกนิ้วให้กับความใจเด็ด..หญิงอเมริกันในรัฐวิสคอนซิน ไม่ยอมแพ้หัวขโมยง่ายๆ แอบฉวยจังหวะระหว่างเติมน้ำมัน ย่องขโมยรถ ไม่คิดจะเจอสาวเจ้าของรถ ใจกล้าสุดๆ จนคนร้ายต้องยอมถอย

19.16 น. ปธน.ทรัมป์ ทำน่าเกลียด โดนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หลังได้เห็นคลิป ผู้นำสหรัฐฯ ถึงขนาดผลักนายกฯมอนเตเนโกร ให้หลีกพ้นทาง เพื่อตนเองจะได้มายืนเด่นอยู่ข้างหน้าเหล่าผู้นำชาติสมาชิกนาโต

21.09 น. คนร้ายกราดยิงชาวคริสเตียนคอปติกบนรถโดยสาร ขณะมุ่งหน้าไปโบสถ์ทางตอนใต้ของกรุงไคโร ส่งผลเสียชีวิตอย่างน้อย 23 คน และบาดเจ็บอีก 25 คน ปธน.อียิปต์ ประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ 3 เดือน

ทั่วไทย

18.17 น. สบายไปก็ไม่ดี! หนุ่มหนองบัวลำภู ปั่นชุดนักเรียนให้ลูกในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติถังเดี่ยว อยู่ดีๆ เปลวเพลิงลุกพึ่บ ไหม้แผงคุม - ฝาปิด ก่อนจะลามถึงท่อน้ำ เผาเสื้อผ้าเสียหาย ตัวเครื่องพังใช้การไม่ได้อีก

18.25 น. ฝนตกหนักทั่วจังหวัดพะเยา ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ทั้งบ้านเรือนชาวบ้านบางส่วน ในอ.ดอกคำใต้ โดยมีพื้นที่ทางการเกษตร กว่า 100 ไร่ได้รับความเสียหาย คาดว่า หากฝนตกลงมาซ้ำอีก ความเสียหายอาจขยายพื้นที่มากกว่านี้

18.27 น. ช่างเสริมสวยเข้าให้ปากคำ ผู้การสระบุรี หลังไอ้หื่น ขี่มอเตอร์ไซค์ ไล่ตามขณะปั่นจยย.ออกกำลังกาย พูดจาลามกใส่ ชวนมีเพศสัมพันธ์ - เจ้าตัวฮึดสู้ ไอ้หื่นไม่แมนต่อยหน้าสวน 3 หมัด โมโหเปลี่ยนใจไม่ข่มขืน หนีลอยนวล

18.37 น. เตรียมออกหมายขัง หมอ "สุพัฒน์" หลังถูกนำตัวไปศาล ในฐานะผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี เผยคดีฆ่าอำพรางศพแรงงานเมียนมา ถูกตัดสินประหาร ต้องนำตัวเข้าจองจำในบางขวาง แต่จำเลยฎีกา คดียังไม่ถึงที่สุด

18.38 น. กลุ่มเณร 5 คน รวมตัวออกซื้อของช่วงหัวค่ำ กลับมาถูกเจ้าอาวาสลงโทษตีด้วยไม้ บางคนเลือดอาบ บางคนหัวแตก เลือดออกที่จมูก แม่หนึ่งในสามเณรพาออกจากวัด แจ้งความ ตร.รับเรื่องรอผลตรวจร่างกาย ก่อนเรียกตัวเจ้าอาวาสสอบสวน  

18.45 น. หลังจากขบวนธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ออกเดินเริ่มต้นจากไทยเข้าสู่ สปป.ลาว ล่าสุดกำลังธรรมยาตราอยู่ในประเทศกัมพูชา ก่อนจะมุ่งหน้าสู่เวียดนาม โดยจะกลับมาปิดโครงการวันที่ 4 มิ.ย. ณ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี จ.สมุทรปราการ

19.01 น. ดีเอสไอแถลงร่วมมือศุลกากร ดำเนินคดีนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี พบถูกโจรกรรมจากอังกฤษเข้าไทย 10 คัน ตามเจอแล้ว 7 คันในโชว์รูม เร่งขยายผลลุยตรวจสอบต่อเนื่อง

19.10 น. เผยอัยการฟ้องเบนซ์ เรซซิ่ง และเครือข่ายบอย นาคคำ รวม 3 คน ฐานสมคบกันค้ายา-ร่วมกันฟอกเงิน ระบุสามีนางเอกสาว รับโอนเงิน 53 ครั้งกว่า 11 ล้านบาท อัยการคัดค้านประกัน ศาลนัดสอบคำให้การ 29 พ.ค.นี้

19.11 น. พ่อเมืองสมุทรปราการ ลงตรวจพื้นที่น้ำท่วมขังในซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้วฯ พบน้ำในโรงเรียนลดลงไปเล็กน้อย ยังต้องปิดเรียนต่อ ขอสนับสนุนเครื่องสูบน้ำมาเร่งระบายลงคลองบางนา คาดจันทร์นี้น่าจะเปิดเรียนได้

19.30 น. หญิงชราวัย 68 ปี พิการป่วยแขนขาอ่อนแรง ต้องทนลำบาก นอนกางร่มตากฝนเพียงลำพัง ในบ้านไม้สภาพทรุดโทรมนานกว่า 2 เดือน ทหารร้อย รส.ป.9 พัน.109 ไม่ทอดทิ้งประชาชน ทราบเรื่องเข้าช่วยซ่อมแซมบ้านให้ฟรี

19.57 น. พายุฝนกระหน่ำหัวหิน แค่ครึ่งชั่วโมงจากถนนกลายเป็นทะเล ด้าน จนท.ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเร่งระบาย และคลี่คลายลงช่วง 6 โมงเย็นที่ผ่านมา

20.15 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 13 ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน 26-28 พ.ค.

20.37 น. สำนักจุฬาราชมนตรี ประกาศมีผู้เห็นดวงจันทร์ในวันที่ 26 พ.ค.60 จึงกำหนดให้วันที่ 1 เดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1438 ตรงกับวันที่ 27 พ.ค.60

21.10 น. โครงการ "สร้างฝายชะลอน้ำสองแผ่นดิน" ไทย-เมียนมา ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ ปีนี้ฝ่ายไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน พร้อมจัดแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ มีนายอำเภอมาเป็นประธาน ร่วมแข่งขันกอล์ฟคนจน

21.20 น. เจ้าอาวาสตีสามเณรหัวแตก ที่ขอนแก่น ยังเก็บตัวเงียบ ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปขอพบเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง กลับไม่ได้พบ ตัวแทนอ้างต้องไปให้ปากคำกับ ตร. แล้วจะออกมาแถลงข้อเท็จจริงเอง  

21.30 น. ตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มวัย 26 ปี ขับ GrabCar ลวงเด็กสาวผู้โดยสารวัย 17 ปี ที่เรียกรถผ่านแอป บอกพาไปขับรถเล่น แต่กลับทำอนาจารหลายครั้ง แถมขู่ห้ามบอกใคร

21.50 น. ตำรวจ สภ.นางรอง ร่วมกับหน่วยงานราชการ ประชุมแนวทางป้องกันอุบัติเหตุ ถนนนางรอง-ปะคำ มีสถิติเกิดอุบัติเหตุกว่า 20 ครั้ง ในช่วง 2 เดือน เสียชีวิตแล้ว 5 ราย ปลูกจิตสำนึกผู้ขับขี่บนท้องถนน เมาไม่ขับ ฝนตกขับช้า

22.00 น. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดงานสตาร์ทอัพไทยแลนด์ นำร่องที่ จ.ชลบุรี เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม โดยเฉพาะ 10 อุตสาหกรรมอนาคต พร้อมยกระดับเขตนวัตกรรมเศรษฐกิจตะวันออก

22.29 น. สามี “น้องแอ๋ม” เข้าให้ปากคำ ตร. ยันไม่เอี่ยวฆ่าหั่นศพเมีย บอกรู้ว่าเมียคบทอมก็รัก หลังสอบนานกว่า 8 ชั่วโมง ไม่พบพิรุธ ก่อนถูกปล่อยตัว ขณะ ตร. พบรถต้องสงสัย มารับไป ก่อนเจอเป็นศพ 

22.48 น. รอง ผบ.ตร. แถลงจับ 6 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 7.4 แสนเม็ด ไอซ์อีก 3 กก. ในพื้นที่ภาค 7 นัดรับจากนายหน้าภาคเหนือที่ห้างย่านศาลายา ให้นำไปส่งลูกค้าที่บางขุนเทียน คุมขยายผล-ดำเนินคดี

23.11 น. เจ้าของร้านอุปกรณ์มือถือ-แท็บเล็ต ภูเก็ต ออกโรงเตือน 2 ต่างชาติ ทำทีซื้อของในร้านก่อนฉกสินค้า ขณะพนักงานเผลอ ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตเร่งติดตามตัว 

23.19 น. ตร.ชุมพร จับหนุ่มเพิ่งออกจากคุก ตระเวนจี้-ลักทรัพย์ กล้องวงจรปิดจับภาพเป็นหลักฐาน จนตำรวจตามรวบตัวได้ สารภาพก่อเหตุต่อเนื่องนับสิบคดี หลายท้องที่ ได้เงินนำไปซื้อยาบ้าเสพวันละ 3 เม็ด

00.14 น. ตำรวจชุมชนปืนโหด เคลียร์แบ่งทรัพย์สินกับอดีตภรรยาไม่ลงตัว บันดาลโทสะ คว้าปืนยิง ดับ พี่ชายจะเข้าช่วย ถูกยิงเจ็บไปอีกราย ที่ประจวบฯ

00.40 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.0 ศูนย์กลางอยู่ในเมียนมา ห่างเชียงราย 16 กม. คนแม่สายรับรู้แรงสั่นไหว ยังไม่มีรายงานความเสียหาย  

01.29 น. ปภ.ประสาน 7 จังหวัดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เตรียมพร้อมรับมือระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์ รวมถึงชุดเคลื่อนที่เร็ว ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย หากได้รับร้องขอ 

02.25 น. สาวผูกคอตัวเองดับคาห้องนอน ภายในบ้านเช่าที่สมุทรปราการ คาดน้อยใจแฟนหนุ่ม หลังจับได้หวนดูดบุหรี่ ทั้งที่เลิกมากว่า 3 ปี ประกอบกับฤทธิ์สุรา ทำให้คิดสั้น

02.42 น. รอง ผบช.น. พร้อมตำรวจ สน.ทองหล่อ ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่ ป้องยาเสพติด - ปล่อยเยาวชนเข้าใช้บริการ เบื้องต้น ไม่พบกระทำความผิด 

กีฬา

18.00 น. จ.ส.อ.ประพจน์ ดิสสมศรี ผู้ตัดสินฟุตบอลนัดที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ สุโขทัย 3-1 เข้าแจ้งความ หลังโดนเพจดังตัดต่อภาพ ถูกกล่าวหาเป่าเข้าข้างทีมเยือน

18.30 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว "ปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าทีมชาติไทย จากทีมอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ ในช่วงเลก 2 ด้านบอร์ดบริหารมั่นใจ จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในแนวรุก พร้อมไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลนี้

19.00 น. สมาคมกีฬาเทนนิสฯ จับมือ Longines และ Men’s Fitness Thailandจัดโครงการ Longines Future Tennis Aces 2017 พานักกีฬาเทนนิสเยาวชนไทยไปสู่เกมระดับโลกณ สนามโรลังด์ การ์รอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

19.30 น. "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เผย รู้สึกภูมิใจมากที่ได้มารับหน้าที่เป็นหนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชของฟุตบอลทีมชาติไทย ในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช.

20.00 น. ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดยู-20 ปล่อยนักเตะกลับต้นสังกัดเพื่อเตรียมทำศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก ขณะที่ มิเกล โรดริโก กุนซือคนเก่ง เตรียมแถลงอนาคตการทำงานกับช้างศึกโต๊ะเล็ก วันอังคารนี้

20.30 น. ส่องความคิดเห็นของแฟนบอลทีมอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด หลังจากที่ “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวยิงคนเก่ง ย้ายไปร่วมทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

21.00 น. "ทีมชาติอิหร่าน" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังไล่ต้อนเอาชนะ "ทีมชาติอิรัก" 2-0 ส่งผลให้ความแชมป์ฟุตซอลรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

21.30 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวกำลังพิจารณาคว้าตัว แบลส มาตุยดี มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

22.00 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเตรียมเดินเรื่องให้สโมสรทุ่มเงิน 300 ล้านปอนด์ เพื่อคว้า 4 นักเตะดัง มาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

22.15 น. สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ยังโชว์ฟอร์มได้ดี ไล่บดเอาชนะ อัลทาย วีซี ไปแบบสนุกตื่นเต้น 3-2 เซต คว้าชัย 2 นัดรวด ส่วนต่อนัดไป 27 พ.ค. พบกับ ไต้หวัน พาวเวอร์

22.30 น. สงสัยงานนี้เสียทีต้องขูดเลือดขูดเนื้อให้คุ้ม สำหรับทีม "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ที่ตกเป็นข่าวบอกให้ "เรอัล มาดริด" ส่งตัว "อัลบาโร โมราตา" เป็นส่วนหนึ่งของสัญญาซื้อ "ดาบิด เด เคอา"

22.40 น. แองเจลา ลี นักสู้สาวสุดสวยโชว์ฟอร์มสุดเหี้ยม จับล็อกคอ อิสเตลา นูเนซ แชมป์โลกมวยไทย 2 สมัย ชาวบราซิล น็อกยก 2 ป้องเข็มขัดแชมป์ ONE Championship สำเร็จ

22.45 น. ยอดมนุษย์ พุ่มพันธ์ม่วง เหนือชั้นกว่าเยอะ ไล่ขยี้เอาชนะคะแนน แสงอันดา ราชานนท์ ไปได้สบาย ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกพุ่มพันธ์ม่วง" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี

23.00 น. ทัพช้างศึกยู-23 ได้คิวแรกอุ่นแข้ง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี 5 มิ.ย. ก่อนอุ่นกับทีมชาติระดับเอเชีย 10 มิ.ย. ที่ยังรอยืนยันจากสมาคม ทั้ง 2 แมตช์เตะที่สนามชลบุรี สเตเดียม ด้าน "วรวุธ ศรีมะฆะ" เชื่อมั่น ทีมได้ประโยชน์แน่นอน พร้อม

23.30 น. คริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของเชลซี เชื่อ ในปัจจุบันมีนักเตะของอาร์เซนอล แค่ 2 คนเท่านั้น ที่ดีพอเป็น 11 ตัวจริงของสิงห์บลูได้

00.00 น. "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงจากทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด วอนแฟนบอลชาวไทยอย่าดราม่าเรื่องที่เขาไปแซว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หอกจาก "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันอีกครั้งที่ลงไปเอาฮาและอำทีมรัก

01.00 น. ไวไปไหม? เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำเอาสาวกผีแดงคู่ปรับร่วมเมืองรับประทานแห้วไปตามๆกัน หลังประกาศเช็กบิลคว้าตัว แบร์นาโด ซิลวา ปีกตัวเก่งของโมนาโก ด้วยค่าตัวสุดโหด 43 ล้านปอนด์

01.45 น. บ่อนรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษ เปิดเผยอัตราต่อรองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017/18 ทั้ง 20 ทีม"ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกยกเป็นตัวเต็งเหนือกว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แต่ยังไม่ใช่เต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์

02.30 น. สื่อดังแดนผู้ดีตีข่าวว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการแจ้งถึง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด มีสามทางเลือกหากอยากได้ตัว ดาบิด เดเคอา ไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

03.15 น. สมฉายาเกรียนเรียกปู่จริงๆสำหรับ มาริโอ บาโลเตลลี หัวหอกจากนีซ หลังเจ้าตัวปิ๊งไอเดียมีวิธีเดียวปราบ คริสเตียโน โรนัลโด และ ลีโอเนล เมสซี สองโคตรลูกหนังแห่งยุค กระชากบัลลงดอร์ไปครองแทน

04.00 น. บ่อนรับพนันถูกกฎหมายเกาะอังกฤษไม่เชื่อว่า "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นหน้าถึงขนาดวางอัตราต่อรองล่อใจให้นักลงทุนถ้าทายถูกเอาไปเลย 200 เท่า

04.45 น. เพจวัน แชมเปี้ยนชิพตะลึง สาวน้อยชาวไทย ริกะ อิชิเกะ โชว์โหดจับคู่แข่งน็อกยกแรกในศึก MMA One Championship เพิ่มสถิติเป็นชนะน็อก 2 ไฟต์รวดแล้ว

05.30 น. เรวัตร์ ต๋านะ ของไทย ควบวีลแชร์คู่ใจ คว้าเหรียญทองวีลแชร์ เรซซิง 5,000 ม. ที 53-54 สถิติ 09.51.36 นาที ในการแข่งขันวีลแชร์เรซซิ่งนานาชาติ 2017 ที่สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทำลายสถิติโลก ส่วนพงศกร แปยอ คว้าคนเดียว 3 เหรียญเงิน จากวีลแชร์ประเภทที 53 ระยะ 100 ม., 200 ม. และ 400 ม.

06.00 น. ‘ไทยรัฐ มวยไทยไฟต์เตอร์’ สัปดาห์ที่ 4 พร้อมแจกความสนุกตื่นเต้นอีกครั้ง โดยในวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.นี้ พบมวย 6 คู่สุดมัน นำโดยคู่เอก ป้อมปืน ป.อ่าวทะเลบางเสร่ ฟาดปาก หาญ ศิษย์กำนันประเสริฐ

"บิ๊กตู่" ลั่น 3 ปี คสช.ไม่ล้มเหลว ถ้าปชช.เชื่อใจ รบ. อย่าถือเลือกตั้งคือประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แต่ต้องทำ 3 เสาหลักถ่วงดุลอำนาจกัน ยัน ปชต.ไทย ต้องไม่ล้มเหลว พร้อมฝาก 4 ประเด็น ถามปชช.เลือกตั้ง ครั้งต่อไป 27 พ.ค. 2560 03:03 ไทยรัฐ