วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรเดือด! ‘ลี’ จับล็อกแชมป์โลกมวยไทยหน้าแดง น็อกยก 2 ป้องแชมป์ ONE

แองเจลา ลี นักสู้สาวสุดสวยโชว์ฟอร์มสุดเหี้ยม จับล็อกคอ อิสเตลา นูเนซ แชมป์โลกมวยไทย 2 สมัย ชาวบราซิล น็อกยก 2 ป้องเข็มขัดแชมป์ ONE Championship สำเร็จ...


วันที่ 26 พ.ค. ว่า การแข่งขัน ONE Championship: Dynasty Of Heroes ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เป็นสังเวียนเดือด รายการที่ 5 ในปี 2017 โดยคู่เอกในครั้งนี้เป็นการพบกันระหว่าง “แองเจลา ลี” ยอดนักสู้สาวชาวสิงคโปร์ ที่จะได้ลงเล่นในบ้านเกิดตัวเอง ป้องกันแชมป์รุ่นอะตอมเวท พบกับ อิสเตลา นูเนส ผู้ท้าชิงชาวบราซิล

แองเจลา ลี นักชกลูกครึ่งแคนา-เกาหลีใต้ และมีเชื้อสายสิงคโปร์ ฉายา “Unstoppable” มีสถิติอันยอดเยี่ยม ชนะรวดถึง 7 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งชนะน็อก เจนนี ฮวง จากไต้หวัน ในศึก ONE Championship: Warrior Kingdom ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ประเทศไทย ส่วนผู้ท้าชิง อิสเตลา นูเนซ แชมป์โลกมวยไทย 2 สมัย ชาวบราซิล ก็มีสถิติยอดเยี่ยมไม่แพ้กันหลังเอาชนะรวดมาได้แล้ว 5 ครั้ง และหวังที่จะบุกมากระชากเข็มขัดไฟต์นี้ให้ได้

เปิดฉากยกแรก นาทีแรกดูเหมือนทั้งคู่จะดูเชิงก่อนที่ แองเจลา ลี จะเริ่มเดินหน้าจับ นูเนส ล้มลงพยายามทำซับมิสชั่น แต่นูเนสยังแกร่งต้านทานไว้ได้ นาทีสุดท้ายของยกต้องบอกว่าเป็นโอกาสทองของ ลี ได้นอนกอดก่อนได้ซัดหมัดขวาเต็มใบหน้าของผู้ท้าชิงเกือบ 20 หมัดโชคดีของ นูเนซ ที่ระฆังดังหมดยกก่อนรอดตัวไป

ในยกสอง นูเนซ ตั้งหลักพยายามปล่อยหมัดฮุคขวาใส่หน้าลีสองครั้ง แต่ลีก็อาศัยจังหวะตอนนูเนซเตะ จับพิงกรงก่อนล็อกคอตามสูตรคราวนี้ นูเนซ ทนไม่ไหวขอยอมแพ้ ทำให้ แองเจลา ลี เอาชนะน็อกซับมิสชั่นยก 2 ป้องกันแชมป์สำเร็จพร้อมกับปล่อยโฮกับชัยชนะไฟต์นี้

ส่วนผลนักสู้ชาวไทย

รุ่นอตอมเวทหญิง : ริกะ อิชิเกะ (ไทย) ชนะซับมิสชั่นยก 1 นิตา เดีย (อินโดนีเซีย)

รุ่นฟลายเวทชาย : อนัตพงษ์ บุญราษฎร์ (ไทย) แพ้คะแนนไม่เอกฉันท์ เกเจ ยุสตาควิโอ (ฟิลิปปินส์)

รุ่นสตรอเวทชาย : เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค (ไทย) ชนะทีเคโอน็อกยก 1 อาเดรียน มาธีส (อินโดนีเซีย)

แองเจลา ลี นักสู้สาวสุดสวยโชว์ฟอร์มสุดเหี้ยม จับล็อกคอ อิสเตลา นูเนซ แชมป์โลกมวยไทย 2 สมัย ชาวบราซิล น็อกยก 2 ป้องเข็มขัดแชมป์ ONE Championship สำเร็จ... 26 พ.ค. 2560 22:31 ไทยรัฐ