วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน่วยราชการ หารือป้องกันอุบัติเหตุ ถ.นางรอง-ปะคำ จ่อยับยั้งเจ็บตาย

ตำรวจ สภ.นางรอง ร่วมกับหน่วยงานราชการ ประชุมแนวทางป้องกันอุบัติเหตุ ถนนนางรอง-ปะคำ มีสถิติเกิดอุบัติเหตุกว่า 20 ครั้ง ในช่วง 2 เดือน เสียชีวิตแล้ว 5 ราย ปลูกจิตสำนึกผู้ขับขี่บนท้องถนน เมาไม่ขับ ฝนตกขับช้า

วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 พ.ต.ท.อุดมพล เอื้อศิลามงคล สวป.สภ.อ.นางรอง เป็นประธานเปิดการประชุม แนวทางป้องกันการเกิดอุบัติเหตุสาย ถนน นางรอง-ปะคำ โดย มีทีมนางรองปลอดภัย ได้แก่ ทีมโรงพยาบาล ตำรวจ หมวดทางหลวงนางรอง กู้ภัย ปลัดอำเภอนางรอง อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าร่วมประชุมเนื่องด้วยถนนสายนางรอง-ปะคำ บริเวณ กม. 9 เป็นทางลาดชันขึ้นลงเป็นระยะ ถนนสี่เลน เกาะกลางถนนตีเส้นสีซึ่งเป็นงบประมาณถูกที่สุด ปลอดภัยน้อยที่สุด ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ ในช่วงเดือน มี.ค.-พ.ค. 2560 มีผู้เสียชีวิต 5 ราย จากจำนวนอุบัติเหตุกว่า 20 ครั้ง

นายชัชวาลย์ ดาทอง หัวหน้าหมวดทางหลวงนางรอง เผยว่า ในเบื้องต้นได้ทำเรื่องขอยืมแท่นแบริเออร์ที่ไม่ได้ใช้แล้วจากถนนหน้าสนามไอโมบาย มาใช้เพื่อต้องการให้คนในพื้นที่เสียหายน้อยที่สุด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลมีประชาชนโทรร้องเรียนขอให้แก้ปัญหาเรื่องถนนเส้นนี้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ซึ่งจากการประชุมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากทีมนางรองปลอดภัย โดยแต่ละหน่วยงานพร้อมให้ความร่วมมือโดยจะใช้งบประมาณในหน่วยของตนมาร่วมปรับปรุงเพื่อแก้ปัญหาอุบัติเหตุ

"อบต.สะเดา อ.นางรอง จะนำงบประมาณมาจัดทำหมุดกลางถนน เพื่อให้รถชะลอตัวลง ทำไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ทำป้ายใหญ่บอกเส้นทางและป้ายเตือนบริเวณสามแยกเพื่อไม่ให้ผู้ขับขี่สับสน และชะลอรถขณะเปลี่ยนเส้นทาง จัดซื้อเครื่องตัดถ่างเพื่อช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุได้เร็วขึ้น ในส่วนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนางรอง ทีมกู้ภัย บริษัทกลาง ตำรวจ จะจัดอบรมให้ชาวบ้านทราบ ถึงวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปต่อการเจริญเติบโตของเมือง การใช้ถนนสี่เลน จากเดิมเคยข้ามเพียง 10 ก้าวถึงอีกฝั่ง ต้องปรับตัวและเข้าใจ รวมทั้งรู้กฎหมายการใช้ถนนสี่เลน พร้อมนำความรู้ในเรื่องด่านครอบครัวตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์" 

นายชัชวาลย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เริ่มป้องกันตั้งแต่ครอบครัว ชุมชน เพื่อป้องกันการลดอุบัติเหตุ อาชญากรรม ตั้งแต่ระดับหมู่บ้าน และขอให้ประชาชนผู้ขับขี่บนท้องถนนมีจิตสำนึกในการขับขี่ เมาไม่ขับ ฝนตกขับช้า นอกจากนี้ยังได้ปรึกษาถึงมาตรการการป้องกันอุบัติเหตุในเขตชุมชนหน้าโรงพยาบาลนางรอง ซึ่งเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ถึงการสร้างสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลนางรอง โดยอยู่ระหว่างหาพื้นที่ก่อสร้างที่เหมาะสม

ตำรวจ สภ.นางรอง ร่วมหน่วยงานราชการ ประชุมแนวทางป้องกันอุบัติเหตุ ถนนนางรอง-ปะคำ มีสถิติเกิดอุบัติเหตุกว่า 20 ครั้ง ในช่วง 2 เดือน เสียชีวิตแล้ว 5 ราย ปลูกจิตสำนึกผู้ขับขี่บนท้องถนน เมาไม่ขับ ฝนตกขับช้า 26 พ.ค. 2560 21:16 ไทยรัฐ