วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัฒนา อัดรัฐบาล แก้ปัญหาระเบิด เหมือนเด็กเล่นขายของ

“วัฒนา” อัดรัฐบาล แก้ปัญหาระเบิดเหมือนเด็กเล่นขายของ แนะ เชิญ “บิ๊กป้อม” สอบเหตุบึมคลายปมทำกันเอง ซัด ”บิ๊กตู่” พูดจาแบบคนพาล แขวะ สัจจะใช้ได้แค่กับ "สัปปุรุษ"

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ในช่วงนี้ เหมือนไม่มีอะไร แต่ความจริงเป็นเรื่องใหญ่ในสายตาประชาคมโลก เพราะ 1. เกิดในโรงพยาบาลทหาร กลางกรุงเทพฯ 2. เกิดขึ้นในโซนวีไอพี มีการรักษาความปลอดภัยแน่นหนา 3. กล้องวงจรปิดดันทะลึ่งเสียพร้อมกัน ทั้งหมดทำให้ประชาชนไทยและประชาคมโลก สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้น รัฐบาลต้องคลี่คลายสถานการณ์อย่างมืออาชีพ เช่นเหตุการณ์ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ นายกรัฐมนตรี ลงมาแก้ปัญหา วิเคราะห์เหตุการณ์อย่างมืออาชีพ แต่เมืองไทยพอเกิดเหตุเสร็จ อีกวัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ไปเต้นแร้งเต้นกา ด่านักการเมืองอยู่ที่ภาคใต้ และภาพการแก้ปัญหาเหมือนเด็กเล่นขายของ หนักไปกว่านั้น ผู้รับผิดชอบเรื่องควรเป็นตำรวจ แต่ ผบ.ทบ. ออกมาบอกว่า เป็นฝีมือโกตี๋ ซึ่งไม่ใช่เรื่องของ ผบ.ทบ.ที่จะออกมาบอกอย่างนั้น

นอกจากนี้ ตำรวจควรเรียก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ไปสอบสวน ว่ามีความขัดแย้งกับใครหรือไม่ เพราะเหตุที่เกิด คือ ห้องวงษ์สุวรรณ และเพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่า สาเหตุเกิดจากอะไรแน่ จะได้หายสงสัยว่า เล่นกันเองหรือเปล่า

นายวัฒนา กล่าวด้วยว่า นอกจากการที่รัฐบาลไม่มีปัญญาที่จะรักษาความปลอดภัย ทั้งที่เหตุเกิดที่ปลายจมูกตัวเอง แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยังมาฉวยโอกาสโยนบาปให้ประชาชนเพื่ออ้างว่า จะอยู่ต่อ นี่เป็นการพูดจาประสาคนหรือไม่ แบบนี้เรียกว่า พูดแบบคนพาล แต่คงไม่ว่าอะไร เพราะคนที่ยึดอำนาจจากประชาชนมาสามปี แล้วยังมาทวงบุญคุณทุกวันเป็นบุคลิกดั้งเดิม

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มว่า นายกฯ จะเลื่อนโรดแม็ป ไม่เป็นไปตามสัญญาหรือไม่ นายวัฒนา ตอบว่า คำว่าสัจจะใช้ได้กับสัปปุรุษที่แปลว่า คนดีมีศีลธรรม แต่กับคนบางกลุ่มคงใช้ไม่ได้ พฤติกรรมที่แสดงออกมาจะทำให้เห็นเองว่า เป็นคนแบบไหน...

“วัฒนา” อัดรัฐบาล แก้ปัญหาระเบิดเหมือนเด็กเล่นขายของ แนะ เชิญ ”บิ๊กป้อม” สอบเหตุบึมคลายปมทำกันเอง ซัด ”บิ๊กตู่” พูดจาแบบคนพาล แขวะ สัจจะใช้ได้แค่กับ "สัปปุรุษ" 26 พ.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ