วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจริญพวงครับหลวงพี่ พระหนุ่มเจอเพื่อนนานๆที ทั้งพี้ยาบ้าตั้งวงก๊งเหล้า

พระหนุ่มจำวัดอยู่ จ.เลย กลับมาบ้านเยี่ยมโยมที่ศรีสะเกษ เจอพรรคพวกเพื่อนฝูงตั้งวงดื่มเหล้าขาว เลยร่วมดื่มด้วย ชาวบ้านแจ้งตำรวจไปดูปรากฏว่าฉี่ม่วง ทั้งพระทั้งพื่อน รับเพิ่งเสพยาบ้า... 

เวลา 11.40 น.วันที่ 26 พ.ค.60 นายปรีชา ส่งเสริม หน.ผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ศอ.ปส.) จ.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 1427/8 ถนนรอบเมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า มีพระสงฆ์ร่วมกับชาวบ้านมั่วสุมดื่มเหล้าเสพยาบ้ากันอยู่

เมื่อไปถึงพบพระวรชน คเวสโก อายุ 41 ปี พระลูกวัดอัมพวัน ต.บุฮม อ.เชียงคาน จังหวัดเลย พร้อมด้วยชาวบ้านอีก 2 คน กำลังนั่งล้อมวงดื่มเหล้าขาวกัน อยู่มีเหล้าตั้งอยู่ 2 ขวด ตรวจปัสสาวะคนทั้งหมดพบเป็นสีม่วง และยอมรับว่าได้เสพยาบ้ามาจริง เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลทราบว่ายาบ้าที่นำมาเสพไปซื้อมาจากนายประหยัด ขันแก้ว อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 14 ต.น้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ

ต่อมา จึงเดินทางไปตรวจค้นบ้าน จับกุมนายประหยัด ขณะนอนอยู่ในห้องบนชั้นสองของตัวบ้าน พบยาบ้า 3 เม็ด ซึ่งนายประหยัดรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากเอเย่นต์ในอำเภอยางชุมน้อยมาไว้เสพเองและขายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านด้วย เมื่อตรวจปัสสาวะนายประหยัดพบว่าเป็นสีม่วง ขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุมนายประหยัดอยู่นั้นได้มีวัยรุ่นชายขี่จักรยานยนต์มาจอดที่ร้านค้าหน้าบ้าน จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงอีกคน

หลังจากสอบปากคำในเบื้องต้น พระวรชน คเวสโก ให้การว่า บ้านเกิดตนอยู่ศรีสะเกษ แต่บวชที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และเดินธุดงค์ไปทางอีสานเหนือจนกระทั่งไปจำพรรษาอยู่ที่วัดอัมพวัน จ.เลย เมื่อสองวันก่อน ตนได้เดินทางมาเยี่ยมโยมพ่อโยมแม่ที่ศรีสะเกษ ได้มาเจอเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องจึงได้มาตั้งวงดื่มเหล้าเสพยาบ้ากัน.

พระหนุ่มจำวัดอยู่ จ.เลย กลับมาบ้านเยี่ยมโยมที่ศรีสะเกษ เจอพรรคพวกเพื่อนฝูงตั้งวงเหล้าขาว เลยร่วมดื่มด้วย ชาวบ้านแจ้งตำรวจไปดูปรากฏว่าฉี่ม่วง ทั้งพระทั้งพื่อน รับเพิ่งเสพยาบ้า... 26 พ.ค. 2560 15:42 ไทยรัฐ