วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พีธ พีระ เล่าแต่ละเรื่องขนหัวลุก! ตึกดังกทม.ผีเฮี้ยน

ขนลุกกันไปทั้งโลกโซเชียล สำหรับคลิปถ่ายติดบางอย่างคล้ายเจอสิ่งเร้นลับของ พีธ พีระ พีราวัชร์ อัศววชิรวิท หรือ พีธ พีซเมคเกอร์ ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงประสบการณ์ขนลุกที่เจอบ่อยๆ ซึ่งไม่เคยมีใครรู้ว่าเขาคือคนเห็นผีตัวจริง วันดีคืนดีก็เจอผีเดินสวน

"คลิปนั้นที่ลง เราขับรถไปเจอตอนตีสองครึ่ง ผมออกมาจากโรงแรมแถวซอยรางน้ำไปคุยเรื่องแต่งงานน้องชายมา ขับมาตรงเส้นพหลโยธินก่อนถึงรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ ก็เห็นผู้หญิงเดินไม่ใส่รองเท้ามาจากริมฟุตปาทหน้าตาดีด้วยนะ เดินขากะเผลกมาข้างหนึ่ง

ผมก็เอะใจว่าเอ๊นี่มันจะเลนกลางแล้วนะ ทำไมยังไม่หลบ ยังเดินออกมาอีก ผมก็เลยหักออกขวา แล้วก็หันไปมอง สรุปหายไป

แต่กล้องที่เราเห็นกันนะเป็นกล้องของรถน้องสาวที่ขับตามหลังมา ในรถคันนั้นก็เห็นด้วยเหมือนกันก็หักหลบมาเหมือนกัน หันไปมองเขาก็หายไปเหมือนกัน พี่ชายผมที่นั่งมาด้วยกันกับผมร้องไห้เลย น้ำตาไหลเลย แต่ตัวผมเจอบ่อยไม่กลัว"

แปลว่า พีธ มีเซ้นส์อะไรอย่างนี้อยู่แล้ว?
"ค่อนข้างเห็นบ่อย อย่างอยู่ร้านอาหารตัวเอง เคยนั่งกินข้าวกันอยู่ดึกๆ ก็เห็นผู้หญิงยืนอยู่ข้างหลังแล้วอ้าปากกว้างมากๆ จะอมหัวรุ่นพี่เรา แล้วแต่นะบางทีก็เห็นเดินข้ามถนนแล้วเห็นเขาเดินหายไปในกำแพงซ้ายมือ

เคยครั้งหนึ่งขับรถอยู่กับแฟนเส้นนราธิวาสพระราม 3 กลางเมืองเลยนะครับ 2 ทุ่มเอง ขับอยู่เลนซ้ายอยู่ดีๆ มีรถสองแถว 6 ล้อเก่าๆ ไม่เปิดไฟหน้าด้วยนะ ขับสวนเลนเข้ามาแล้วชนเราด้านขวา กลางลำเลย รถเรานะติดฟุตปาทแล้วหักออกไม่ได้ รถพุ่งมาชนตึ้งแล้วก็หายไปกับตาไม่มีอะไรเกิดขึ้น อะไรอย่างเนี้ย มันเหมือนเป็นภาพซ้อนมิติกัน

แต่ผมเจอจนไม่กลัวละ บางทีก็ไปตึกบางตึก ไม่บอกนะตึกไหนกทม.นี่ละ ก็มีเดินสวนบันไดขึ้นมาชนเรา บางครั้งชนแบบแวบหายไปไม่โดนตัว แต่บางครั้งก็แตะตัวเราเลย ให้เรารู้สึก"

พีธ เริ่มเห็นวิญญาณมาตั้งแต่เมื่อไหร่
"ตั้งแต่เด็กๆ เลย ตอนเด็กๆ ผมเคยถูกรถชนครั้งหนึ่ง อาการหนักเกือบตายเลย แล้วตั้งแต่ตอนนั้นเหมือนเซ้นส์มันเปิดก็เลยเริ่มเห็นตั้งแต่ตอนนั้น"

เวลาจะเห็นเราจะรู้สึกอะไรก่อนมั้ย

"ส่วนมากพวกนี้เขาจะอยู่ในที่หลืบๆ มุมๆ เวลาเจออะไรแบบนี้แค่ดูก็รู้แล้วว่าเขาไม่ใช่คน เขาจะดูแข็งๆ แต่อย่างเคสที่เจอตอนขับรถที่ลงไอจีไปนี่ ผมว่าไม่ค่อยธรรมดาเท่าไร ผมว่าค่อนข้างแข็งแรง

แต่ผมก็ไม่แน่ใจนะว่าเป็นคนหรือเปล่า ถ้าเป็นคนไม่น่าจะหายไป เพราะคันที่ 1 คันที่ 2 หักหลบเห็นหมด แล้วเลนซ้ายที่มีอยู่ในกล้องมีแท็กซี่ตามมา ถ้าเป็นคนต้องโดนแท็กซี่ชนแล้ว"

วิญญาณเขามาให้เราเห็นทำไม ต้องการอะไรหรือเปล่า

"ผมมีอาจารย์ที่เคารพ เมื่อก่อนผมเจอบ่อยมากๆ จนตัดสินใจไปหาอาจารย์ท่านนี้ ท่านก็บอกว่าถ้าไม่อยากเห็นให้ไปขอองค์เทพองค์นี้นะว่า ขอปิดเซ้นส์ไม่อยากเห็นอะไรแบบนี้ พอไปขอปิดปุ๊บก็เห็นน้อยลง นานๆ จะเห็นที แต่ก็ยังเห็นอยู่ ครั้งล่าสุดที่ลงไอจีมาให้เห็นชัดๆ แบบนี้แปลว่าไม่ปกติละ"

หรือเขามาขอส่วนบุญ
"ก็คิดได้นะ แต่บางทีเหมือนเขาก็อยู่ของเขาแต่เราไปเห็นเขาเอง ตัวเรานั่นละไปจูนติดเขาเอง ผมเองก็ไปถามอาจารย์ท่านเหมือนกันว่าทำไมถึงถ่ายติดได้ อาจารย์ก็บอกว่าปกติเวลาเราดูรายการผี ที่เขาไปตามดู ตั้งใจไปถ่ายเลยน่ะ ไม่เห็นหรอก เพราะเจตนาของคนมันตั้งใจ แต่กล้องหน้ารถมันไม่มีเจตนา มันถ่ายของมันไปเรื่อยๆ มันไม่มีเจตนาก็เลยติด"

เจออย่างนี้ต้องไปทำบุญเลยมั้ย
"เฉยๆ ครับ ถ้าเป็นบางคนอาจจะบอกว่าดวงตกหรือเปล่า ต้องไปทำบุญ 7 วัน สำหรับผมไม่ได้คิดแบบนั้น เราสิบุญเยอะเขามาหาเรา นานาจิตตังนะครับเรื่องแบบนี้"

พีธ พีระ เปิดประสบการณ์ขนลุกที่เจอบ่อยๆ ซึ่งไม่เคยมีใครรู้ว่าเขาคือคนเห็นผีตัวจริง วันดีคืนดีก็เจอผีเดินสวน 26 พ.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ