วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีชีวิต! อาจารย์หนุ่มเครียด สาวกำลังแต่งงาน ปีนดาดฟ้าจะโดดตึก

เกิดเหตุอาจารย์หนุ่มสอนภาษาต่างประเทศ เครียดปัญหาความรักที่กำลังจะจากไป เนื่องจากคนรู้จักกำลังจะแต่งงาน ก่อนปีนดาดฟ้าชั้น 9 หวังกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ล่าสุด จนท.อยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง แต่ยังไม่เป็นผล

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 26 พ.ค. 60 พ.ต.ต.มนเดช มาแนม สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุประชาชนจะกระโดดจากที่สูง บริเวณอาคารลีฟวิ่ง เพลส ซอยลาดพร้าว 138 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 9 ชั้น พบชายทราบชื่อต่อมาคือ นายอนันต์ หรือ หนึ่ง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ชาว จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่ห้องเลขที่ 1/99 ชั้น 6 ของอาคารดังกล่าว มีอาชีพเป็นอาจารย์พิเศษสอนภาษาต่างประเทศ โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว

จากการสอบสวนพบประวัติเคยเป็นโรคซึมเศร้า เคยขึ้นไปนั่งร้องไห้บนชั้นดาดฟ้า 2 ครั้งแล้ว ทราบว่าสาเหตุมาจากปัญหาส่วนตัว เรื่องเกี่ยวกับความรักเนื่องจากคนรู้จักกำลังจะแต่งงานในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ โดยปกตินายอนันต์จะเป็นคนสุภาพเรียบร้อย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า นายอนันต์ ได้ขึ้นไปยืนริมระเบียงบนชั้นดาดฟ้าของอาคารดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00 น.

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ประสาน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร นำเบาะลมมากาง และให้คนรู้จักของชายคนดังกล่าวมาเจรจาเกลี้ยกล่อม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจราเกลี้ยกล่อมใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง ยังไม่เป็นผล ทั้งนี้นายอนันต์ยังไม่มีทีท่าจะกระโดด.

สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 14.46 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจาเกลี่ยกล่อมชายดังกล่าวเข้าสู่ตัวอาคารได้อย่างปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย.

เกิดเหตุอาจารย์หนุ่มสอนภาษาต่างประเทศ เครียดปัญหาความรักที่กำลังจะจากไป เนื่องจากคนรู้จักกำลังจะแต่งงาน ก่อนปีนดาดฟ้าชั้น 9 หวังกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ล่าสุด จนท.อยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง แต่ยังไม่เป็นผล 26 พ.ค. 2560 14:19 ไทยรัฐ