วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พัลลภ' ยันไม่เกี่ยวบึมรพ.พระมงกุฎฯ ประณามคนทำ 'เลวทราม-หน้าตัวเมีย'

"พัลลภ" ยันไม่เกี่ยวเหตุบึม รพ.พระมงกุฎฯ ลั่นเป็นทหารมาตลอดชีวิต รู้กฎดี ประณามคนทำ "คิดสั้น ชั่วช้า เลวทราม หน้าตัวเมีย" โวยไม่รู้จัก และเกี่ยวข้องกับ "โกตี๋"...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (รองผอ.รมน.) ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่มีการพาดพิงว่านายทหารอักษรย่อ พ.ว่าเป็นพล.อ.พัลลภ ไปเกี่ยวข้องกับการระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าที่ผ่านมา ว่า ตนเป็นทหารมาตลอดชีวิตอยู่ในสนามรบตั้งแต่ยศ ร.ต. ถึงยศพล.อ. ตนรู้ดีว่าในการทำสงคราม เราจะไม่มีการยุ่งเกี่ยวกับโรงพยาบาล กับหมอ พวกเรารู้กฎข้อนี้ดี เรารบกันขนาดไหนเราก็ไม่ทำอะไรโรงพยาบาล

"ผมเป็นทหารมาตลอดชีวิตจนเกษียณมาแล้วก็หลายปี ผมรู้กฎดี และผมก็ขอประณามคนทำว่าเป็นคนคิดสั้น ชั่วช้า เลวทราม หน้าตัวเมีย ผมจะทำไปทำไม มันมีพาดพิงมาว่ามีอักษรพ.พานและคิดว่าเป็นผม ใครมาถามผมก็บอกแบบนี้" พล.อ.พัลลภ กล่าว

พล.อ.พัลลภ กล่าวต่อว่า ขอยืนยันว่าไม่รู้จัก และเกี่ยวข้องกับโกตี๋ เพราะฉะนั้น จะมาพาดพิงตนไม่ได้ ตั้งแต่ตนเล่นการเมืองมา ก็เล่นแต่การเมือง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ขนาด พล.ต.จำลอง ศรีเมือง อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่เป็นเพื่อนรัก ยังไม่ยุ่ง ยังไปว่าชอบสร้างความแตกแยก แล้วตนจะไปยุ่งกับใคร.

"พัลลภ" ยันไม่เกี่ยวเหตุบึม รพ.พระมงกุฎฯ ลั่นเป็นทหารมาตลอดชีวิต รู้กฎดี ประณามคนทำ "คิดสั้น ชั่วช้า เลวทราม หน้าตัวเมีย" โวยไม่รู้จัก และเกี่ยวข้องกับ "โกตี๋"... 26 พ.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ