วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักแล้วรักเลยยากถอนใจ “โพรวองซาล” เสน่ห์โรแมนติกแบบฝรั่งเศสตอนใต้

เพราะถือคติทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ “คุณนาง-พีรยา บุนนาค” จึงนำความหลงใหลคลั่งไคล้ในเสน่ห์อ่อนหวานโรแมนติกแบบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตอนใต้ของฝรั่งเศส มาเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสไตล์โพรวองซ์แท้ๆ ภายใต้ชื่อ “โพรวองซาล” (Provencal)

ความรักในโพรวองซ์ปรากฏให้เห็นตั้งแต่ตอนทำโครงการโพรวองซ์ เขาใหญ่ และเมื่อจัดสรรเวลาได้ลงตัว “คุณนาง” จึงกลับมาเปิดร้านเฟอร์นิเจอร์ขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยย้ายทำเลมาอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ร้านโพรวองซาลมีความโดดเด่นและมากเสน่ห์ในตัวเอง บ่งบอกถึงรสนิยมอันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของเจ้าของร้านได้เป็นอย่างดี


ภายใต้บ้านก่ออิฐฉาบปูนสีส้มอ่อนๆตัดกับหน้าต่างสีขาวตามแบบฉบับโพรวองซ์ ร้านโพรวองซาลสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้มาเยือน ด้วยความหลากหลายและเอ็กซ์คลูซีฟของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่อิมพอร์ตโดยตรงมาจากทางใต้ของฝรั่งเศส เจ้าของร้านบินไปเลือกเองกับมือทุกชิ้น บางชิ้นมีเพียงหนึ่งเดียวในโลก ขณะที่หลายชิ้นต้องเสาะหาไปถึงโรงงานแหล่งผลิตและเทียวไล้เทียวขื่อหลายรอบกว่าจะได้ของตกแต่งบ้านฝีมือเนี้ยบจากช่างท้องถิ่นแท้ๆของโพรวองซ์

“สไตล์โพรวองซ์เหมาะกับทุกคนที่มีความโรแมนติก ไม่เหมือนสไตล์ไหนในโลก สามารถอยู่ได้นาน สีสันจะออกเทา, ขาวและสีถลอกๆ ไม่ค่อยเน้นสีสันฉูดฉาด ในร้านเรามีของตกแต่งบ้านทุกอย่าง ตั้งแต่เตียงนอน, แชนเดอเลียร์, ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทานอาหาร, ผ้าปูที่นอน, ปลอกหมอน, เชิงเทียน, โป๊ะไฟ, โคมไฟ, หนังสือเก่า, รูปภาพวินเทจ, กระถางต้นไม้และของตกแต่งบ้านกระจุ๊กกระจิ๊ก เปิดมาแค่ 4 เดือน ของหมดร้านแล้ว เฉพาะแชนเดอเลียร์ ซึ่งทำเลียนแบบของเก่าได้วิจิตรมาก ก็ขายไปแล้ว 33 ชิ้น ต้องบินไปเลือกของใหม่ด้วยตัวเอง ภายในร้านยังมีโซฟาที่น้องสาว “คุณเปิ้ล-ณัฐชิยา จิตธิวงษ์” ผลิตขึ้นเองส่งขายแบรนด์ดังของอังกฤษ เพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้า”.

เพราะถือคติทำในสิ่งที่รัก และรักในสิ่งที่ทำ “คุณนาง-พีรยา บุนนาค” จึงนำความหลงใหลคลั่งไคล้ในเสน่ห์อ่อนหวานโรแมนติกแบบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตอนใต้ของฝรั่งเศส มาเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์... 26 พ.ค. 2560 13:17 26 พ.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ