วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุกภาคเปียกแฉะ เสี่ยงน้ำท่วม ฝนถล่มจนถึง 28 พ.ค. คนกรุงทำใจได้เจออีก

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 เตือนฝนชุก ตกหนักถึงหนักมากในภาคเหนือ-กลาง-ตะวันออก-ใต้ รวมถึงกทม.-ปริมณฑล จนถึง 28 พ.ค. ส่วนคลื่นทะเลอันดามัน สูง 2-3 เมตร...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 12 "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ซึ่งมีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พ.ค. ระบุว่า ในช่วงวันที่ 26-28 พ.ค. ประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ใน ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

สำหรับผลกระทบ มีรายละเอียดดังนี้ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชรและตาก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดนคราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี, ภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา ภาคตะวันออก บริเวณเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด และภาคใต้ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่และตรัง 
ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตกต่อเนื่องตลอดช่วง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ 


ทั้งนี้ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้


ขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่างมีกำลังแรงขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเคลื่อนขึ้นไปบริเวณอ่าวเบงกอลตอนบนและประเทศเมียนมาในช่วงวันที่ 27-29 พ.ค. ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 17.00 น.

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 เตือนฝนชุก ตกหนักถึงหนักมากในภาคเหนือ-กลาง-ตะวันออก-ใต้ รวมถึงกทม.-ปริมณฑล จนถึง 28 พ.ค. ส่วนคลื่นทะเลอันดามัน สูง 2-3 เมตร... 26 พ.ค. 2560 13:08 ไทยรัฐ