วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ซิกส์ เซนส์ ชิงเฉิง” สวรรค์บนดินอยู่ใกล้แค่เอื้อม

“ภูเขาชิงเฉิง” เป็นไข่มุกเม็ดงามบริสุทธิ์ของมณฑลเสฉวน ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน และเมื่อผนวกกับความยิ่งใหญ่ของเขื่อนธรรมชาติตูเจียงเอี้ยน ซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านอันชาญฉลาด จึงได้รับการยกย่องจากองค์กรยูเนสโกให้เป็นแหล่งมรดกโลกสำคัญ

เสน่ห์ของดินแดนแห่งนี้อยู่ที่สภาพแวดล้อมธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ตลอดปี สมกับที่ได้รับการขนานนามเป็น “เมืองแห่งแมกไม้สีเขียว” และด้วยความที่เขาชิงเฉิงเป็นจุดกำเนิดของลัทธิเต๋า ภูมิภาคนี้จึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และยังเป็นบ้านเกิดของหมีแพนด้ายักษ์ หนึ่งในสัญลักษณ์เลื่องชื่อแดนมังกร ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจากทั่วทุกมุมโลก

เมื่อเครือโรงแรม, รีสอร์ตและสปา ระดับซุปเปอร์พรีเมียมของโลกอย่าง “SIX SENSES” เลือกจะเปิดโรงแรมแห่งแรกในประเทศจีน จึงไม่มีโลเกชั่นไหนจะยอดเยี่ยมเท่ากับเนินเขาชิงเฉิง ยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวจากเมืองไทยแล้ว ยิ่งสะดวกน่าดู เพราะการบินไทยมีไฟลท์ตรงทุกวันจากกรุงเทพฯ ถึงเมืองเฉิงตู ให้บริการต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 แล้ว ใช้เวลาบินแค่ 3 ชั่วโมง แล้วนั่งรถต่อจากสนามบินอีก 2 ชั่วโมง ก็ถึงจุดหมายปลายทางฝัน “ซิกส์ เซนส์ ชิงเฉิง”

ใครที่มาเยือนโรงแรมแห่งนี้ ย่อมจะหลงเสน่ห์ในทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของขุนเขาใหญ่, ต้นไม้สูงเสียดฟ้า, ใบไม้เขียวชอุ่ม, ลำธารไหลลดเลี้ยวผ่านป่าดงพงไพร, ม่านหมอกบางๆลอยอยู่ระหว่างเขา และอากาศเย็นสบายชื่นตาชื่นใจ

ก็เพราะที่นี่คือถิ่นกำเนิดของลัทธิเต๋า ซึ่งมีหัวใจหลักอยู่ที่การค้นหาทางสงบของชีวิต และมีแนวคิดสอดคล้องกับจิตวิญญาณความเป็นซิกส์ เซนส์ คือเน้นหาความสมดุลในการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติเพื่อความยั่งยืน ผู้อำนวยการทีมออกแบบสร้างสรรค์และดีไซน์ของเครือซิกส์ เซนส์ “อภิวัฒน์ อนุกูลอำไพ” จึงเนรมิตโรงแรมแห่งนี้ให้เป็นเสมือนหมู่บ้านเล็กๆในหุบเขา ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของขุนเขาใหญ่ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้แอบอิงใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ตัดขาดจากความวุ่นวายของโลกภายนอก

นอกจากห้องพักทั้ง 122 ห้อง ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาด ตั้งแต่ดีลักซ์ สวีต ไปจนถึงคอร์ตยาร์ด สวีต, คอร์ตยาร์ด วิลล่า, ดีลักซ์ คอร์ตยาร์ด วิลล่า, คอร์ตยาร์ด พูลวิลล่า และเพรสซิเดนเชียล สวีต ที่นี่ยังมีสปาหรูระดับ 5 ดาว คอยให้บริการในระดับพรีเมียมแบบซิกส์ เซนส์ พร้อมร้านอาหารชั้นเลิศหลากหลายสไตล์ ที่ปรุงขึ้นด้วยหัวใจจากพืชผักสดๆในฟาร์มออแกนิกของโรงแรม

ถ้ายังมีไฟอยู่ อยากหากิจกรรมทำนอกโรงแรม ก็มีจัดเตรียมไว้ให้เลือกสรรหลายสไตล์ อาทิ บริการทัวร์ชมบ้านหมีแพนด้ายักษ์, ชมศิลปะการชงชาชั้นเลิศของเขาชิงเฉิง, เที่ยวเมืองโบราณอายุเก่าแก่กว่าพันปี “เจียซี” และอย่าลืมท้าพิสูจน์ความเผ็ดระดับ 10 ของ “พริกหม่าล่า” ของดีของเด็ดประจำถิ่น ใส่ในเมนูไหนก็แซ่บลืม...กินชาตินี้เผ็ดชาไปถึงชาติหน้าเลย.

“ภูเขาชิงเฉิง” เป็นไข่มุกเม็ดงามบริสุทธิ์ของมณฑลเสฉวน ทางภาคตะวันตกของประเทศจีน และเมื่อผนวกกับความยิ่งใหญ่ของเขื่อนธรรมชาติตูเจียงเอี้ยน ซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านอันชาญฉลาด จึงได้รับการยกย่องจากองค์กรยูเนสโก... 26 พ.ค. 2560 13:05 ไทยรัฐ