วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้าอำ-บิ๊กหลอ' ควงอดีตทีมชาติ คนกีฬา วงการสื่อ ร่วมงานศพ 'เจ้าเมา'

มิตรภาพวงการฟุตบอล!! "ผู้พันกระดูกเหล็ก" อำนาจ เฉลิมเชาวลิต - "บิ๊กหลอ" และผองเพื่อนอดีตนักบอลทีมชาติร่วมไว้อาลัย "เจ้าเมา" วีรบุรุษลูกหนังกองกลางทีมชาติไทยจอมคลาสสิก...

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 60 อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตโค้ชทีมชาติไทย และกรรมการผู้ตัดสิน โดยมี พล.ต.อำนาจ เฉลิมเชาวลิต อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และกัปตันทีมชาติ เจ้าของฉายา "ผู้พันกระดูกเหล็ก" พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรม "เจ้าเมา" สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย กองกลางจอมคลาสสิก นอกจากนี้ ยังมี นาวาเอกนราศักดิ์ บุญเกลี้ยง (โค้ชเกลี้ยง) นาวาอากาศเอก ณัฐ ธำรงเวชช, ร.ท.วันชัย พรหมมณี (เปาเอก), อ.เอกชัย ถนัดเดินข่าว, นำโชค ชัยเจริญ, สมชาย ทรัพย์เพิ่ม, ชาติ แสงเทศ, สุวิทย์ นิ่มอ่อนน้อม และคณะอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชื่อดังหลายคน และเพื่อนพ้องในวงการกีฬามาร่วมงาน ณ ศาลา 5 วัดราษฎร์บำรุง เขตทวีวัฒนา

โดยภายในงานถือว่าเป็นการรวมตัวของคนกีฬา และอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่มีชื่อเสียงหลายรุ่น ที่ทั้งหมดถือเป็นส่วนหนึ่งในการนำชื่อเสียง และทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ทำให้งานศพ เจ้าเมา ดูคึกคัก นอกจากนี้ยังมีคนวงการสื่อด้านกีฬามาร่วมงานจำนวนมาก อาทิ "เอ็ดดี้" วีระศักดิ์ นิลกลัด, "บิ๊กจ๊ะ" สาธิต กรีกุล นักพากย์และพิธีกรกีฬาชื่อดังร่วมไว้อาลัยด้วย

ขณะที่ พ.อ.วรวุฒิ กล่าวว่า ทุกคนที่รักเจ้าเมาต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัย แสดงถึงคุณความดีที่อดีตนักเตะผู้นี้ได้สร้างชื่อเสียงไว้เมื่อตอนมีชีวิตอยู่ ในส่วนตัวจุดเริ่มต้นความเป็นเพื่อนระหว่างเจ้าเมากับตนนั้น คือ ความรักในกีฬาฟุตบอล ทำให้มาเจอ ทำให้ผมรู้จักเจ้าเมา ตั้งแต่ปี 2521 ที่สนามฟุตบอลบางนา ซึ่งตอนนั้นผมเรียนจบที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จากนั้น เจ้าเมา ได้แนะนำและชักชวนผมให้ไปคัดตัวที่วิทยาเขตพณิชยกรพระนคร ซึ่งผมก็คัดติดได้โควตานักกีฬาที่นั่น จากนั้นก็สนิทสนม เตะบอลเดินสายด้วยกันตลอด ซึ่งเจ้าเมาถือว่าเป็นเพื่อนแท้ที่สุดยอด และนับว่าเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ทางลูกหนังอย่างแท้จริง ซึ่งในยุคนั้นวงการฟุตบอลเดินสายโซนภาค 7 ต้องมีชื่อเจ้าเมา ผม และชาติ แสงเทศเสมอ ซึ่งตั้งแต่วันนั้นพวกเราได้ก็กอดคอกันเดินตามความฝัน ดูแลกันเหมือนครอบครัวฟุตบอล ถึงวันนี้เจ้าเมาจะไม่อยู่แล้วแต่ในความทรงจำของเพื่อนจะมีเมาเสมอทุกลมหายใจ

ทั้งนี้สำหรับพิธีสวดอภิธรรมจะมีจนถึงวันที่ 26 พ.ค. 60 เว้น 1 วัน และวันที่ 28 พ.ค. 60 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ

มิตรภาพวงการฟุตบอล!! "ผู้พันกระดูกเหล็ก" อำนาจ เฉลิมเชาวลิต - "บิ๊กหลอ" และผองเพื่อนอดีตนักบอลทีมชาติร่วมไว้อาลัย "เจ้าเมา" วีรบุรุษลูกหนังกองกลางทีมชาติไทยจอมคลาสสิก... 26 พ.ค. 2560 08:08 ไทยรัฐ