บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลายเครียด! สีสันน้ำท่วมกรุง น้องหมาสนุกสุด ตร.สร้างรอยยิ้ม (คลิป)

รวมสีสันน้ำท่วมเมืองกรุงของเช้าวันที่ 25 พ.ค. ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพสุนัขเล่นน้ำ และคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนโบกรถ ท่ามกลางน้ำท่วม...

ทุกข์ของชาวกรุง! ช่วงเช้าของวันที่ 25 พ.ค. หลายพื้นที่ใน กทม.และปริมณฑล รถติดหนัก มีน้ำท่วมขังสูง หลังจากฝนถล่มกลางดึก ขณะที่ในสังคมออนไลน์มีการพูดถึงน้ำท่วมขังจำนวนมาก ทั้งโพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ จนแฮชแท็กคำว่า #น้ำท่วม ติดเทรนด์อันดับ 1 ในประเทศไทย


ซึ่งนอกจากความตึงเครียดในวันที่น้ำท่วมแล้ว ชาวเน็ตยังมีการแชร์ภาพสีสันน้ำท่วม เป็นภาพสุนัขหลายตัว ที่กำลังเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน โดยภาพนี้ถูกแชร์มาจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก “รอบรั้วรามฯ” ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง ระบุข้อความว่า “น้องหมาสนุกสุดแล้วในวันน้ำท่วม” ซึ่งภาพนี้ล่าสุดมีการแชร์ไปกว่า 700 ครั้งแล้ว

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sareruch TravelVersys ก็ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดีๆ ในช่วงน้ำท่วม เป็นคลิปตำรวจจราจรนายหนึ่ง ของ สน.บางนา ที่กำลังยืนโบกรถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ท่ามกลางน้ำท่วมสูง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ขอชื่นชมพี่จราจร สน.บางนา ท่านนี้ ครับ ที่คอยอำนวยความสะดวกให้ ด้วยรอยยิ้ม” จนคลิปนี้มีผู้เข้าชมไปกว่า 2 แสนครั้งเลยทีเดียว