วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้ไหม ป้าลุงยังจำได้ไหม วลีเด็ด! วันน้องฝน-น้องน้ำนอง กทม.

ด้วยพระพิรุณถล่มกรุงจนมีน้ำท่วมขังเกือบจะทั่วทุกมุมเมืองของกรุงเทพฯ วันนี้ ทำให้เกิดสภาวะเปียก ชื้น แฉะ การจราจรติดหนึบ โรงเรียนปิด รถเฉี่ยวชนและเข้างานสาย บลาๆๆๆๆ

ขณะเดียวกันเชื่อว่า ทำให้คนกรุงหลายๆ คน พลอยนึกย้อนไปถึงวลีต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ ที่ออกมาจากปากของผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น...

1. "เอาอยู่" จากผู้นำรัฐบาลหญิงคนแรกของประเทศ เมื่อครั้งน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 แม้จะพยายามแก้ปัญหาอย่างเต็มที่สุดความสามารถ แต่ก็เกินต้านทานมวลน้ำมหาศาล

2. "ไม่อยากเจอน้ำท่วมให้ขึ้นไปอยู่ดอย" จากพ่อเมืองของชาวกรุงเทพฯ ซึ่งวลีนี้ ออกมาเมื่อครั้งฝนตกหนักและมีน้ำท่วมหลายจุดของกรุงเทพฯ เมื่อปี 2558 โดยท่านอดีตผู้ว่าฯ ได้แก้ปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนดีที่สุดแล้ว

3. "น้ำรอระบาย" จากพ่อเมืองของชาวกรุงเทพฯ ท่านเดิมกับปี 2558 ซึ่งวลีนี้ เช่นเดียวกันออกมาเมื่อฝนตกหนักและมีน้ำท่วมหลายจุดกรุงเทพฯ เมื่อปี 2559

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วทุกท่านเจ้าของวลีเหล่านี้ ต่างได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ได้ทุ่มเทเต็มศักยภาพเพื่อป้องกันและแก้ปัญหาน้ำท่วมมาตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-คนเซ็งไปทำงานไม่ทัน พระพิรุณถล่มกรุง น้ำขังพื้นที่ซ้ำซาก รถติดแหง็ก (คลิป)

-ทะเลกรุงเทพ!! ฝนถล่มตลอดคืน เช้านี้จราจรหนึบ น้ำท่วมขังถนนหลายสาย

ด้วยพระพิรุณถล่มกรุงจนมีน้ำท่วมขังเกือบจะทั่วทุกมุมเมืองของกรุงเทพฯ วันนี้ ทำให้เกิดสภาวะเปียก ชื้น แฉะ การจราจรติดหนึบ โรงเรียนปิด รถเฉี่ยวชนและเข้างานสาย บลาๆๆๆๆ... 25 พ.ค. 2560 12:07 25 พ.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ