วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 26/05/60ตราบใดยังมีชีวิต ตราบนั้นยังมีปัญหา..
. หนังสือพิมพ์ไทยรัฐเพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560............

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงาน “เดอะมอลล์ พฤกษา สยาม” ครั้งที่ 18 มหกรรมแสดงพันธุ์ไม้ สวยงามแห่งปี ใต้แนวคิด “ซีซั่น ออฟ ฟลาวเวอร์” เวลา 11.00 น. วันนี้ ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ บางกะปิ งานมีถึง 4 มิ.ย.นี้............

ประชาชนต้องช่วยกันระวังแต่ไม่ตื่นตระหนก ประโยคนี้ของ พล.ต.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บังคับการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ “กระสุนทอง” เห็นด้วยอย่างยิ่ง สังคมต้องเข้มแข็งร่วมกัน อย่าให้ เดรัจฉานในร่างมนุษย์ ทั้งไอ้คนบงการและปฏิบัติการ ระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า มันย่ามใจ ............

ใครบงการ ใครมือวาง ทำเพื่ออะไร ศักยภาพ คสช. ยังใช้กฎหมายเปิดหน้ากากมันออกมาไม่ได้ ได้แต่ประณาม แล้วประชาชนคนดู จะรู้ตื้นลึกหนาบาง อย่างแท้จริงได้อย่างไร............

ที่แน่ๆไปป์บอมบ์ ห้องวงษ์สุวรรณ ในโรงพยาบาลทหาร วันครบรอบ 3 ปี คสช.ต้นขั้วอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร ส่งผลให้ถูกหยาม จุดแข็งด้านความมั่นคง ถ้ามีลูกซ้ำตามติดมาอีก จะยิ่งหมดน้ำยา ............

จุดแข็งที่เหลือ คือ คสช.ทำให้บ้านเมือง ปลอดม็อบ ยึดถนน คืนความสุขด้านนี้มาได้ 3 ปี ปีที่ 4 จะรักษา “จุดแข็ง” นี้ต่อไปได้หรือไม่ จะมีการท้าทายได้ขนาดไหน “กระสุนทอง” ไม่ให้ความสำคัญ พวกพยายาม ลบจุดแข็ง คสช. ............

แต่ให้ความสำคัญไปที่ ภูมิคุ้มกัน ของ คสช.ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ณ หัวไม่ส่าย ซึ่งได้ศรัทธาเฉพาะตัว จะแบกลากถูไถ สู้แรงทำลายจุดแข็ง ไปได้อีกขนาดไหน ขณะที่หมู่คณะบางส่วนของ คสช. ยังไม่หยุดพฤติกรรม เก็บเกี่ยว อันเป็นเชื้อไวไฟ จุดติดพรึบๆ ท้าทายเหลือเกิน พับผ่า............

ปฏิรูปตำรวจ เออ...แน่ะ เฉื่อยแฉะจน ตำรวจส้วมแตก มาจนขึ้นปี 4 คสช. ค่อยเกิดอาการบิดขี้เกียจ ไอเดียกระฉูด โดยเฉพาะคณะฯ ที่มี พล.ต.อ.บุญเรือง ผลพานิช เป็นหัวโต๊ะชงส่งให้ ครม. ปฏิรูปตำรวจด้วยการ ขึ้นเงินสูงๆ และให้ตำรวจสังกัด กระทรวงยุติธรรม............

ฟังรองนายกฯ ดร.วิษณุ เครืองาม บอกทำนองว่า ออกจากมหาดไทยมาแล้ว จะกลับเข้าไปอยู่กระทรวงยุติธรรมอีก จะแก้ปัญหาได้หรือ แต่รัฐธรรมนูญกำหนดให้มีคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ มีกรอบเวลาดำเนินการ 1 ปี ควรรับพิจารณาจากทุกด้าน...นุ่มนวล บัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่น แฮะ............

ผิดกับ นายกฯประยุทธ์ ฉีกแนวไม่ไว้หน้าข้อเสนอ ชุด “บุญเรือง” โดยเห็นสมควรให้ ตำรวจไปอยู่กับจังหวัด กระจายอำนาจออกไป แก้ปัญหาให้ประชาชนได้ดีขึ้น............

ฮัดเช้ย...“กระสุนทอง” นึกย้อนถึง อดีตรัฐมนตรีมหาดไทย ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ฉายา “รัฐมนตรีไม้บรรทัด” ยุคนนั้น มีตำรวจน้ำดี บุญเรือง–พัชรวาท ร่วมงาน ถึงวันนี้ทำไมมีคำถามเชิงข้องใจ “น้ำดี” ของรัฐมนตรีไม้บรรทัด............

เอาละ...แนวทาง กระจายอำนาจตำรวจ ไปอยู่กับจังหวัดของ นายกฯประยุทธ์ แม้จะปรากฏขึ้นปีที่ 4 ของ คสช.ก็ยังดีที่จะได้ตามไปดูกันต่อไป แต่ขอฟื้นฝอยไว้หน่อย มัวแต่คิดโครงสร้างปฏิรูปตำรวจ แต่ที่ ลงมือทำ ได้ทันทีคือ ปลอดการตีราคา ค่าตำแหน่ง ในการปรับย้ายตำรวจ ทำไมไม่ทำ เกรงใจอะไรกันนักหนา............

งามหน้ามหาดไทยของ มท.1 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ว่าด้วยการทุจริตรั่วไหลของงบประมาณ 5 ล้านบาทต่อ 1 ตำบล เพื่อส่งเสริมพัฒนา จากการสุ่มตรวจสอบ 34 ตำบล ที่เพชรบูรณ์ เจอไม่ชอบมาพากลถึง 30 ตำบล............

กิตติ ลิ้มชัยกิจ ประธาน ป.ป.ท.-คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ บอกจะตรวจสอบต่อไปในพื้นที่อื่นๆ แต่ที่ว่า ให้ประกันโครงการก่อสร้าง 2 ปี ถ้าเกิดเสียหายชำรุดต้องให้ผู้รับงานไปซ่อมนั้น จะทำได้จริงหรือ เพราะที่เห็นๆ ถนน อบต.แค่ฤดูฝนเดียวก็พังแล้ว...นี่แหละครับ กระทบถึงภูมิคุ้มกัน จุดแข็งของ คสช.ปีที่ 4 ดังว่าไว้............

ข่าวทั่วไปประจำวันนี้ 10.00 น. ศ.นพ. สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ แถลงเปิดตัวเข็มวันอานันทมหิดล “70 ปีแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ น้ำใจ...สร้างกุศล” เข็มที่ระลึก รัชกาลที่ 8 ที่ห้องประชุม 370 ชั้น 2 อาคารภูมิสิริฯ โรงพยาบาลจุฬาฯ มีศิลปินดาราร่วมงาน............

15.30 น. สุทธิพงษ์ อัมพุช ประธานบริหารอาวุโส เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดงาน รวมพลคนมีของ นำรถคลาสสิก และรถคัสตอม เท่ๆ หาชมได้ยากมาแสดงโชว์ พร้อมอุปกรณ์แต่งรถมากมายให้เลือกช็อป ที่ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช งานมีถึง 31 พ.ค.นี้............

ชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานบริหาร เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญ “Super Power Sale : ปล่อยพลังช็อปเต็มพิกัด” ลุ้น ตั๋วบินฟรี ไป-กลับกรุงเทพฯ-สิงคโปร์ พร้อมคะแนนสะสมและส่วนลดพิเศษ ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, พารากอน, บลูพอร์ต หัวหิน วันนี้-4 มิ.ย.นี้............

มนตรี ศรีสมอ่อน ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ กฟผ. ร่วมกับ เกื้อเกียรติ จิตต์เกื้อ นายก อบต.เกาะแก้ว เปิดกิจกรรม “แว่นแก้ว” บริการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นฟรี ให้ประชาชนผู้ด้อยโอกาส ที่โรงเรียนบ้านสะปํา “มงคลวิทยา” ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต วันที่ 27 พ.ค.นี้ เริ่ม 09.00 น. ............

ศพ นิวัตน์ ไตลังคะ อยู่วัดมกุฏฯ เผา 28 พ.ค.นี้............

ศพ ธนพล จารุเพ็ง นักปั่นจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย (ดาวน์ฮิล) อยู่วัดศรีวิชัยรัตนาราม ชัยนาท พระราชทานเพลิง 16.00 น. 29 พ.ค.นี้............

ศพ ประชุม แก้วสุขแท้ อดีตครูโรงเรียนพงษ์สวัสดิ์วิทยานุเคราะห์ อยู่วัดศรีบุญโยง อ.เมืองลำปาง เผา 27 พ.ค.13.00 น. ที่สุสานร่องสามดวง............

"กระสุนทอง"

25 พ.ค. 2560 12:06 ไทยรัฐ