วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กัปตันกิ๊ฟ' เชื่อ สุพรีมฯ มีศักยภาพพอลุ้นแชมป์สโมสรเอเชีย

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ผู้เล่นวอลเลย์บอลของทีมสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เชื่อมั่น ต้นสังกัดมีศักยภาพเพียงพอที่จะคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ได้...

วันที่ 25 พ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เจ้าของดับเบิลแชมป์ภายในประเทศฤดูกาลล่าสุด ที่เตรียมลงทำศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ที่ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 25-31 พฤษภาคมนี้

ล่าสุด “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการแข่งขันรายการนี้ว่า “สำหรับรายการนี้ตัวกิ๊ฟเองได้เคยเข้าแข่งขันมาหลายครั้ง แล้วก็มองว่าศักยภาพเพียงพอที่จะลุ้นแชมป์ เพราะฉะนั้นก็บอกกับน้องๆ ทุกคนว่าให้พยายามทำให้เต็มที่ และถ้าคว้าแชมป์มาได้ ก็จะเป็นรางวัลที่ดีสำหรับทีมเรา

ขณะที่ "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เฮดโค้ช ชี้แจงกับลูกทีมว่า จากการดูวิดีโอการแข่งขันของอิหร่านเมื่อปีที่แล้ว รูปแบบไม่อยากมาก เขารับเสิร์ฟไม่ค่อยดี และให้ลูกทีมเน้นเสิร์ฟไปที่ตำแหน่ง 1 ส่วนมากอิหร่านจะเล่นบอลเอ็กซ์ ส่วนผู้เล่นสำคัญคือ ฟาร์นูห์ เซย์กี กับ ซูดาเบห์ บาเกอร์พูร์ ที่จะสลับลงเล่น

สำหรับในรอบแรก สุพรีมฯ ถูกจับสลากให้อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ อัลทาย วีซี (คาซัคสถาน), ไต้หวัน พาวเวอร์ (ไต้หวัน) และ ซาร์มาเยห์ แบงก์ (อิหร่าน) โดยจะออกสตาร์ตเกมแรกในวันที่ 25 พ.ค.นี้ เวลา 14.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMM TV ถ่ายทอดสด

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ผู้เล่นวอลเลย์บอลของทีมสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เชื่อมั่น ต้นสังกัดมีศักยภาพเพียงพอที่จะคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ได้... 25 พ.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ