วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์ว่อน! ของในพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ภูเก็ตหาย หลังเปิดไม่กี่วัน

ลือหึ่ง!! ว่อนโซเชียล ของเก่าในพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ภูเก็ตหายหลังเปิดได้ไม่กี่วัน ผู้คนถามหาแต่ไม่ได้รับคำตอบ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่านิ่งเฉย ออกมาตอบคำถามไขข้อข้องใจชาวภูเก็ต...

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการโพสต์ภาพของพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ ที่อยู่บริเวณสี่แยกธนาคารชาร์เตอร์ ถ.พังงาตัดถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมข้อความที่มีใจความบรรยายสภาพภายใน  ชมพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมทรงเปิดป้ายแพรเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่มาวันนี้ไม่เหลือความเป็นพิพิธภัณฑ์ เมื่อเดินเข้าไปในอาคาร ไม่มีเจ้าหน้าที่ ว่างเปล่า เศร้าใจมาก ยืนน้ำตาซึมหน้าพระฉายาลักษณ์ ทำไมพวกคุณถึงทำกับพระองค์ท่านและคนภูเก็ตแบบนี้ ข่าวออกไปทั่วโลกแล้ว เราคนภูเก็ตจะตอบชาวโลกอย่างไร ?"โดยมีผู้คนต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายพร้อมกับแชร์ข้อความและภาพดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก

จากนั้นได้มีผู้คนในโลกโซเชียลต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น ของเก่าที่จัดแสดงได้นำกลับไปคืนเจ้าของจนเกือบหมดแล้ว หรือของที่จัดแสดงยืมคนอื่นเขามา-ผักชีโรยหน้า พร้อมกับแชร์ข้อความดังกล่าวต่อๆ กันไปเป็นจำนวนมาก เพื่อต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ผู้ใช้ไลน์ 1132 ซึ่งเป็นช่องทางในการแจ้งข้อมูลข่าวสารระหว่างประชาชนกับเทศบาลนครภูเก็ต โดยมีผู้ใช้กว่า 300 คนได้มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และชาวภูเก็ตเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับการเปิดพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ที่มีการเปิดไปเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากมีการนำภาพก่อนเปิดและหลังเปิดพิพิธภัณฑ์มาเปรียบเทียบ ปรากฏว่ามีของเก่าที่ถูกจัดแสดงในวันเปิดได้ถูกเก็บออกไปจากพิพิธภัณฑ์ ทำให้มีคนสงสัย จึงมีการสอบถามผ่านไลน์ดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับคำตอบที่ชัดเจน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ตเพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว แต่เนื่องจากนายกวีติดประชุม จึงไม่สามารถตอบคำถามหรือชี้แจงปัญหาดังกล่าวได้.

ลือหึ่ง!! ว่อนโซเชียล ของเก่าในพิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ภูเก็ตหายหลังเปิดได้ไม่กี่วัน ผู้คนถามหาแต่ไม่ได้รับคำตอบ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่านิ่งเฉย ออกมาตอบคำถามไขข้อข้องใจชาวภูเก็ต... 25 พ.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ