วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่จบ! ความจริงจาก “บอมบ์” คนอะไรเป็นแฟนหมี โดนโซเชียลรุม 1 อาทิตย์

เจ้าของเพจคนอะไรเป็นแฟนหมี ออกมาชี้แจงดราม่า สาเหตุที่เลิกกับแฟนสาว หลังโดนโซเชียลรุมวิจารณ์นานกว่า 1 สัปดาห์ ย้ำไม่ได้ทิ้งเพราะโรคซึมเศร้า...

สืบเนื่องมาจากกรณีเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา “ดรีม” อดีตแฟนสาวของเพจเฟซบุ๊ก คนอะไรเป็นแฟนหมี ออกมาตั้งกระทู้พันทิปถึงแฟนหนุ่ม “บอมบ์” เจ้าของเพจ หลังจากเลิกลากันไปได้ 6 เดือน และถูกบล็อกทุกช่องทางการติดต่อ รวมถึงป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์จำนวนมาก จนกระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 23 พ.ค.เพื่อนของบอมบ์ ได้ออกมาตั้งกระทู้ในพันทิปอีกครั้ง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ฝ่ายหญิงเป็นคนบอกเลิกฝ่ายชายเอง จนเกิดเป็นกระแสอีกครั้ง

ล่าสุด ช่วงกลางดึกของวันที่ 24 พ.ค. “บอมบ์” คนอะไรเป็นแฟนหมี ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเพจ หลังจากโดนกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์มา 1 สัปดาห์ ระบุข้อความว่า ขอชี้แจงข้อเท็จจริงนะครับ หลังจากผ่านมาแล้ว 1 อาทิตย์ ที่ผู้คนเริ่มเอาเรื่องของผมไปพูดกันต่างๆ นานา ผมได้นั่งอ่านตลอด และคิดว่า เรื่องราวมันจะไปได้ถึงไหนกันนะ

ผลที่ออกมาคือ เรื่องราวก็ไปได้ไกลมาก และเรื่องราวเหล่านั้นไม่ตรงกับความจริงทั้งหมด และผมยังไม่มีโอกาสได้ชี้แจง แต่เรื่องราวที่ว่าก็ได้กระทบต่อชีวิตของผม ทั้งในชีวิตจริง และในโลกออนไลน์ กระทบต่อการดำเนินชีวิต การทำงาน และจิตใจแบบที่ผมเองก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อน โดยผมได้กลายเป็นคนเลวมากในสายตาหลายๆ คน

ผมจึงอยากอาศัยโอกาสนี้ชี้แจงข้อเท็จจริงในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผม ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายไปมากกว่านี้ โดยข้อความทั้งหมดนี้ผมไม่มีเจตนาที่จะพาดพิง หรือทำให้ใครต้องเสียหาย ผมแค่อยากให้คนอื่นๆ เปิดใจรับฟังเรื่องของทางฝั่งผมบ้างเท่านั้น

1. สาเหตุการเลิกกันระหว่างผมกับน้องเขานั้น ผมเองตอบให้ไม่ได้เพราะเป็นเหตุผลของทางน้องเค้า แต่ผมไม่ได้ทิ้งเค้าเพราะเค้าเป็นโรคซึมเศร้าแน่นอน ซึ่งน้องเค้าเป็นโรคซึมเศร้ามานานกว่า 2 ปีแล้วแต่ผมก็ไม่ได้คิดจะเลิกหรือจากไปไหน

การเลิกกันของเรา เริ่มจากน้องเค้าเป็นฝ่ายบอกเลิกกับผม ตัวผมง้อหลายครั้ง แต่เค้าไม่กลับมา เมื่อถึงเวลาผมทำใจได้ จึงเป็นฝ่ายเดินหน้าต่อไป

2. ช่วงที่คบกันมาจนเลิกกัน จริงอยู่ว่าช่วงแรกๆ ผมยังไม่มีรายได้ แต่ผมไม่เคยรับเงินจากน้องเค้านะครับ อาจจะมีบ้างที่ซื้อของกินมากินด้วยกัน แต่หลังจากผมมีรายได้ ผมดูแลน้องเค้าทุกอย่าง ค่าใช้จ่ายต่างๆ ผมออกให้หมด ไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ค่าเช่าหอ ค่าเทอม รวมไปถึงค่าของใช้ต่างๆ และตอนเลิกกันผมก็เป็นห่วงน้องเค้า จึงได้ให้เงินไปอีกจำนวนนึง เพื่อให้นำเป็นใช้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ และไปเรียนต่อจนจบ

3. หลังจากเลิกกันไปแล้ว ผมไม่เคยทิ้งเค้า หรือไม่คุยกับเค้าเลย ถ้าเค้าต้องการใครสักคนในการคุยด้วย ผมก็คุยด้วยตลอด และยังพาเค้าไปกินข้าว นั่งคุยเล่นด้วยกัน แต่เมื่อถึงเวลานึงผมจำเป็นต้องเลิกทำแบบนั้น ตามเหตุผลในข้อ 4

4. แฟนคนปัจจุบันของผม ไม่เคยคุยกับน้องเค้า และไม่เคยไปด่าแน่นอน แต่น้องเค้าเคยส่งข้อความทาง FB มาหาแฟนคนปัจจุบันของผม แต่แฟนผมไม่ได้โต้ตอบอะไรเลย เรื่องที่แฟนคนปัจจุบันของผมไปด่าเค้าไม่เป็นความจริง และผมเลิกติดต่อกับน้องเค้าหลังจากที่ผมมีแฟนใหม่แล้ว เพราะผมไม่อยากมีปัญหากับแฟนคนปัจจุบัน และผมอยากให้เกียรติเค้าด้วย

5. เรื่องที่ผมบล็อกเค้า เป็นเพราะเขาพยายามติดต่อมาคุยในเรื่องที่คุยกันจบไปแล้ว และแต่คุยกันไม่รู้เรื่อง ผมจึงจำเป็นต้องวางไป แต่เค้าโทรมาใหม่ตลอด และมีให้เพื่อนมาคุยด้วย ประกอบกับมีการวางแล้วก็โทรใหม่ซ้ำๆ ผมจึงเลือกที่จะเลี่ยงการคุยกัน และบล็อกไป

6. แมวผมเป็นคนซื้อมาเพื่อที่จะเลี้ยงด้วยกัน ตอนที่เค้ามาขอแมวไป เค้าน่าจะไม่สะดวกที่จะเลี้ยง เพราะการเลี้ยงสัตว์นั้น ไม่ใช่แค่ให้อาหารและเล่นกับมันเท่านั้น แต่ยังมีความรับผิดชอบอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง เช่น ค่าอาหาร สถานที่อยู่อาศัย การดูแลเมื่อสัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย ค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมายที่อาจจะตามมา เมื่อประกอบกับที่น้องเค้ายังไม่ทำงาน ไม่มีรายได้ ผมจึงคิดว่าผมขอรับแมวไว้ดูแลต่อไปเองน่าจะดีกว่า

สุดท้ายนี้ ผมต้องขอโทษทุกคนอีกครั้ง ผมขอโทษจากใจจริง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษทั้งแฟนเพจ และคนรอบตัวที่เรื่องราวในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อทุกๆ คน

ในส่วนของเพจนั้น จากนี้ไปผมขอใช้หมีและตัวละครผู้ชายในเพจต่อไป เพราะผมคิดว่าตัวละครทั้ง 2 ตัวเป็นตัวแทนของคู่รักทั่วไป ไม่ใช่ตัวแทนผม หรือตัวแทนใครอีกต่อไปแล้ว และผมยังอยากทำงานที่ผมรักต่อไปจริงๆ


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

เล่นโซเชียลฯ ไร้อารยะ รังแกคนป่วยซึมเศร้า อาจทำให้ฆ่าตัวตาย

‘บอมบ์' คนอะไรเป็นแฟนหมี ขอโทษแฟนเพจ รับเลิกกันจริง ยันไม่ให้แมวคืน 

'ทราย เจริญปุระ' โพสต์ซึ้งให้กำลังใจ 'น้องดรีม' คนอะไรเป็นแฟนหมี ป่วยซึมเศร้า 

ชีวิตจริงไม่ได้มุ้งมิ้ง! คนอะไรเป็นแฟนหมี "เลิกกันแล้ว" แฟนสาวถูกบล็อก ป่วยโรคซึมเศร้า 

เจ้าของเพจคนอะไรเป็นแฟนหมี ออกมาชี้แจงดราม่า สาเหตุที่เลิกกับแฟนสาว หลังโดนโซเชียลรุมวิจารณ์นานกว่า 1 สัปดาห์ ย้ำไม่ได้ทิ้งเพราะโรคซึมเศร้า... 25 พ.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ