วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร้าย..ย 'ทอย'

โดย กุ๊กกิ๊ก

“หน้าหนาวที่แล้ว” สู่ “ก่อนฤดูฝน”

สวัสดี..สวีดัด พี่ “กุ๊กกิ๊ก” รักทุกคน...ทุกฤดู มาที่อาการคัน จากน้องนุส สาวที่เฝ้ารอการเปิดตัวของเจ้าของเพลง “หน้าหนาวที่แล้ว”

“สวัสดีค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” หนู นุส นะคะ เคยได้ฟังเพลง “หน้าหนาวที่แล้ว” ชอบมาก เลยอยากทราบว่า นักร้องหล่อมั้ย เป็นใคร บอกเลยนุสหลงตั้งแต่เสียงแล้ว ได้ข่าวว่า หล่อด้วย มันจริงมั้ยค้า”

โอ๊ย...แค่หล่อ คงไม่พอ ทอย ธันวา บุญสูงเนิน ยังล้อ ...หล่อ หลังสร้างปรากฏการณ์จากเพลง หน้าหนาวที่แล้ว จนฮิตติดชาร์ตและเข้าไปอยู่ในใจของคนทั่วประเทศ วันนี้ เดอะทอยส์ (The TOYS) หรือ ทอย ธันวา บุญสูงเนิน
มาพร้อมกับพรสวรรค์และทำงานอยู่เบื้องหลังของศิลปินมากมาย พร้อมแล้วที่จะก้าวมาเป็นศิลปินเต็มตัว กับค่าย วอท เดอะ ดัก มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “ก่อนฤดูฝน” ซึ่งงานนี้ทอยตั้งใจลงมือทำเองทุกขั้นตอน

ทอยเผยว่า “เพลง หน้าหนาวที่แล้ว เป็นเพลงที่ผมปล่อยออกมานานแล้วครับ ไม่คิดว่าทุกคนจะชอบและให้การตอบรับกับเพลงนี้ดีมากๆ ขอบคุณหน้าหนาวที่ทำให้เราได้รู้จักกัน และขอบคุณค่ายวอท เดอะ ดัก ที่ให้โอกาสผมได้ทำแนวเพลง ให้อิสระในการทำงานครับ สำหรับเพลง ก่อนฤดูฝน จะเป็นเพลงแนว Vapor wave (เวเพอร์เวฟ) แนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ ที่มีกลิ่นอายของอาร์แอนด์บีและโซลแจ๊สผสม ซึ่งจะแตกต่างจากเพลงหน้าหนาวที่แล้ว แต่ยังคงความเป็นดนตรีในสไตล์ เดอะทอยส์ (The TOYS) เพลงนี้ผมทำเองทุกขั้นตอนเลย ใช้เวลาทำเพลงนี้อยู่ประมาณ 3 เดือน ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความรักของคนรอบๆตัว เนื้อหาเพลงนี้ก็จะเล่าถึงเรื่องราวความรู้สึกที่เราคิดถึงใครสักคนหนึ่ง ถึงแม้ว่าวันนี้เขาจะไม่อยู่แล้ว แต่ความรู้สึกยังคงติดอยู่กับช่วงเวลาดีๆ แม้ว่าฤดูกาลจะเปลี่ยนไป เหมือนกับก่อนฤดูฝนที่มีฝนตกลงมา แค่เพียงเห็นหยดน้ำแค่เพียงหยดเดียว ก็ทำให้เราคิดถึงใครบางคนได้อย่างสุดหัวใจ ขอฝากผลงานเพลงใหม่ของผมด้วยครับ สามารถฟังได้ก่อนใครทาง Joox และจะมีเอ็มวีออกมาแน่นอน ติดตามชมกันเร็วๆนี้ ขอบคุณมากครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

25 พ.ค. 2560 10:53 25 พ.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ