วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาตา’ รับแฮปปี้มาก หลังช่วยผีแดงงาบแชมป์ยูโรปาลีก

ฆวน มาตา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ มีความสุขมาก หลังช่วยให้ทีมเอาชนะ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไป 2-0 คว้าแชมป์ยูโรปา ลีก มาครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ค. ว่า ฆวน มาตา กองกลางของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ มีความสุขมาก หลังช่วยให้ทีมเอาชนะ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไป 2-0 คว้าแชมป์ยูโรปา ลีก มาครองได้สำเร็จ

ประตูจาก พอล ป็อกบา และ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ยูโรปาลีก พร้อมตีตั๋วเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า โดยอัตโนมัติเป็นที่เรียบร้อย

“เราได้ถ้วยแชมป์ที่สโมสรไม่เคยได้มาก่อน ดังนั้นเราจึงมีความสุขมากจริงๆ มันคือแชมป์รายการนี้ครั้งแรกของยูไนเต็ด และหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (เหตุระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ประเทศอังกฤษ)  มันเป็นเรื่องดีที่จะได้นำถ้วยแชมป์กลับมาสู่แมนเชสเตอร์ มันเป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากมากของเมืองแมนเชสเตอร์ และเรามีความสุขที่คว้าชัยชนะเพื่อพวกเขา” มาตา กล่าว

ฆวน มาตา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ มีความสุขมาก หลังช่วยให้ทีมเอาชนะ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไป 2-0 คว้าแชมป์ยูโรปา ลีก มาครอง... 25 พ.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ