วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาคตวูบ! เด็กนักเรียนตั้งแก๊งลัก จยย.แลกซื้อยาบ้า ถูกรวบคารพ.แม่สอด

ตะลึงอนาคตชาติ!! นักเรียน ป.5 ม.1 ไม่เรียนหนังสือแต่ตั้งแก๊งลักขโมยมอเตอร์ไซค์เพื่อแลกซื้อยาบ้า โดยก่อเหตุหลายครั้ง ย่ามใจได้เงินมาง่ายจนถูกรปภ.โรงพยาบาลแม่สอด จับกุมได้ขณะเข้าขโมย จยย.สารภาพเอาไปขายหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 25 พ.ค.60 พ.ต.ต.ธีระวัฒน์ หมู่พยัคฆ์ สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสายตรวจ และชุดสืบสวนไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ในที่จอดรถโรงพยาบาลแม่สอด และคนร้ายถูกยามรักษาการณ์จับกุมไว้ได้ ที่เกิดเหตุพบหน่วยรักษาความปลอดภัยควบคุมชายไว้จำนวน 2 ราย ในสภาพตาลอย เสียงแข็งคล้ายเสพยาบ้า ทราบชื่อคือ ด.ช.เคน (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เป็นนักเรียนระดับชั้น ป.5 ในสถานศึกษาชื่อดังแม่สอดกับ ด.ช.เบียร์ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนในเขต อ.แม่สอด

ยามรักษาการณ์ให้ข้อมูลว่า เด็กนักเรียนกลุ่มนี้มี ด.ช.เคน เป็นหัวหน้าแก๊ง มี ด.ช.เบียร์เป็นสมุน และ ด.ญ.ดาว ด.ญ.โบว์ และ ด.ญ.ฝ้าย (นามสมมติ) เป็นลูกสมุนทั้งหมด เป็นนักเรียนทั้งประถมและมัธยม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 พ.ค.60 ได้เข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์ของญาติผู้ป่วยไปแล้ว 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยืนยันจากภาพกล้องวงจรปิด ขณะที่ค่ำคืนนี้ก็เช่นกัน ด.ช.เคน กับ ด.ช.เบียร์ พร้อมแก๊งโจ๋ เข้ามาดูลาดเลาหลายครั้ง จนสบโอกาสไปยังที่จอดรถใต้ถุนโรงพยาบาลแม่สอด จากนั้นได้หักคอรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีแดง หมายเลขทะเบียน กยง 120 ตาก ของน.ส.ชัชจิรา ทับทิมทอง เจ้าหน้าที่เวชระเบียน รพ. แม่สอด แต่ชุดรักษาความปลอดภัยได้เฝ้าระวังจึงได้จับกุมด.ช.เคนและด.ช.เบียร์ไว้ได้ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งเป็นเด็กหญิง 3 รายหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

จากการสอบสวนเด็กทั้งสองรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักษณะนี้มาหลายครั้ง เมื่อขโมยรถได้แล้วจะนำไปขายให้กับเอเย่นต์ที่ชายแดนคันละ 3,000 บาท นำมาซื้อยาบ้าเสพ ทั้งแก๊งกินดื่มเลี้ยงเพื่อนหญิง ซื้อโทรศัพท์ เมื่อเงินใกล้หมดก็จะตระเวนลักทรัพย์อีก.

ตะลึงอนาคตชาติ!! นักเรียน ป.5 ม.1 ไม่เรียนหนังสือแต่ตั้งแก๊งลักขโมยมอเตอร์ไซค์เพื่อแลกซื้อยาบ้า โดยก่อเหตุหลายครั้ง ย่ามใจได้เงินมาง่ายจนถูกรปภ.โรงพยาบาลแม่สอด จับกุมได้ขณะเข้าขโมย จยย.สารภาพเอาไปขายหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ... 25 พ.ค. 2560 09:32 25 พ.ค. 2560 11:27 ไทยรัฐ