วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาทั้งหลัง! ป้าร่างทรงจุดธูปไหว้เจ้าที่ ไฟไหม้บ้านคลอกตัวเองดับ

ถึงคราว!! คุณป้าร่างทรงจุดธูปไหว้เจ้าที่ในบ้านจำนวนมาก แต่จู่ๆ ได้เกิดไฟลุกลามจนไหม้บ้านทั้งหลัง ส่วนตัวเองสำลักควันไม่สามารถหนีออกมาได้ จนดับสยองคากองเพลิงภายในซอยบุญศิริ 18/1 หมู่ 3 ถนนสุขุมวิท ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 25 พ.ค.60 พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน เลขที่ 49/64 ภายในซอยบุญศิริ 18/1 หมู่ 3 ถนนสุขุมวิท ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางเมือง 3 คัน เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 30 ตร.ว.รั้วรอบขอบชิด พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องโถงในบ้าน

เจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดสกัดเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในตัวบ้านพบข้าวของถูกเพลิงเผาเสียหายทั้งหมด ขณะเดียวกันได้พบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่บริเวณห้องโถง สภาพนอนหงายตามร่างกายมีร่องรอยถูกไฟไหม้ ทราบชื่อต่อมาคือ นางอารวย มณีโชติ อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน

จากการสอบถามนางเอิม จ็อยมีผล อายุ 75 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ตื่นขึ้นมาและอยู่ในบ้านพัก ได้พบกลุ่มควันลอยออกมาจากตัวบ้านของผู้ตาย จานนั้นจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ จากนั้นชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พร้อมกับช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับแต่ไม่เป็นผลกระทั่งเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จนเจ้าหน้าที่มาถึงจึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงจนสงบและเข้าตรวจสอบและพบร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าว อาศัยอยู่คนเดียว และมีความเชื่อเรื่องทรงเจ้า และจะจุดธูปกราบไหว้พระ และเจ้าที่ตนเองเคารพอยู่เป็นประจำ จึงอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการจุดธูปไหว้พระ เนื่องจากที่พบธูปกองอยู่ใกล้ศพจำนวนมาก ระหว่างเกิดเพลิงไหม้เกิดสำลักควันจนหมดสติจึงทำให้หนีออกมาไม่ทัน จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต และทางญาติก็ไม่ได้ติดใจ จึงได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ นำส่งชันสูตรที่นิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ถึงคราว!! คุณป้าร่างทรงจุดธูปไหว้เจ้าที่ในบ้านจำนวนมาก แต่จู่ๆ ได้เกิดไฟลุกลามจนไหม้บ้านทั้งหลัง ส่วนตัวเองสำลักควันไม่สามารถหนีออกมาได้ จนดับสยองคากองเพลิงภายในซอยบุญศิริ 18/1 หมู่ 3 ถนนสุขุมวิท ต.บางเมือง อ.เมือง 25 พ.ค. 2560 07:44 ไทยรัฐ